Phụ huynh ‘đầu trần’ phóng vun vút, học sinh Hà Nội đi xe phân khối lớn

Hà Nội sau giờ tan học, quanh khu vực cổng trường không khó để bắt gặp hình ảnh phụ huynh và học sinh vi phạm luật giao thông. Học sinh vô tư đi xe máy dù chưa đủ tuổi, phụ huynh không đội mũ bảo hiểm.

Tổ công tác Đội CSGT đường bộ – đường sắt số 1, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội lập chốt kiểm tra tại ngã tư Ngô Quyền – Hai Bà Trưng (quận Hoàn Kiếm) để xử lý học sinh, sinh viên, phụ huynh vi phạm luật giao thông.

Trong 1h chiều 18/10, hàng loạt học sinh, sinh viên và phụ huynh vi phạm giao thông được phát hiện và xử lý. Hầu hết các lỗi vi phạm là không đội mũ bảo hiểm khi điều khiển mô tô, xe máy điện và chưa đủ tuổi.

Trẻ em TNA điều khiển xe máy khi chưa đủ tuổi, chỉ dừng lại kịp thời đội mũ bảo hiểm khi thấy CSGT

Vừa tan học, TNA, học sinh lớp 12, Trường THPT Trần Phú – Hoàn Kiếm, điều khiển xe máy Honda Vision trên đường Hai Bà Trưng. Khi phát hiện có lực lượng CSGT, hai học sinh đi xe máy “đầu trần” luống cuống không đội mũ bảo hiểm.

A. thừa nhận việc chưa đủ tuổi điều khiển xe máy là sai. “Bình thường em đi xe buýt đến trường, nhưng hôm nay do vội, hơn nữa bố mẹ đi công tác nên em lấy xe máy để đi cho nhanh”, học sinh A giải thích với CSGT.

Phụ huynh 'mừng', học sinh Hà Nội di chuyển bằng xe máy-Hinh-2
Tôi NDH Tôi khá bất ngờ khi biết mình chưa đủ tuổi điều khiển xe máy

Một trường hợp khác, cũng là bạn học cùng trường, N.D.H, học sinh lớp 10, đi xe máy 50 phân khối, Không có mũ bảo hiểm khá bất ngờ khi Tổ công tác dừng xe.

Anh H. cho biết anh không biết quy định người đủ 16 tuổi trở lên được điều khiển xe máy 50 phân khối.

“Em không biết quy định, chỉ biết là bố mẹ dạy em đi ô tô rồi đi học như vậy”, H. nói.

Bố mẹ 'nguy hiểm', học sinh Hà Nội di chuyển bằng xe máy-Hinh-3

Phụ huynh 'nguy hiểm', học sinh Hà Nội đi xe máy-Hinh-4

Ngoài ra, còn có hàng loạt học sinh các trường THCS, THPT trên địa bàn quận Hoàn Kiếm không đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy điện đã bị Tổ công tác xử lý. Nhiều em dù mang mũ bảo hiểm nhưng không đội và viện cớ do vội hoặc quên.

Các trường hợp trên đều bị Tổ công tác Đội CSGT đường bộ – đường sắt số 1 lập biên bản xử phạt, đồng thời ghi tên, trường để phối hợp với nhà trường xử lý vi phạm.

Cha mẹ đầu trần bay cao

Không chỉ học sinh, Học sinh vi phạm luật giao thông mà phụ huynh đưa, đón con cũng vi phạm.

Nhiều trường hợp cả cha và mẹ đưa 2 con nhỏ đi học về mà không đội mũ bảo hiểm.

Phụ huynh 'mừng', học sinh Hà Nội di chuyển bằng xe máy-Hinh-5
Hàng loạt phụ huynh vi phạm luật giao thông bị dừng xe, xử lý
Bố mẹ 'nguy hiểm', học sinh Hà Nội di chuyển bằng xe máy-Hinh-6
Bố mẹ 'nguy hiểm', học sinh Hà Nội đi xe máy-Hinh-7

Phụ huynh 'mừng', học sinh Hà Nội di chuyển bằng xe máy-Hinh-8

Bố mẹ 'nguy hiểm', học sinh Hà Nội di chuyển bằng xe máy-Hinh-9

Ông CVV ký cam kết không tái phạm với lực lượng cảnh sát giao thông.

Anh C.V.V (Khâm Thiên, Đống Đa) cho biết, anh ý thức được hành vi vi phạm là sai, nguy hiểm đến bản thân và con cái nhưng vì nghĩ chỉ xảy ra trong gang tấc nên anh chủ quan.

“Sau hình phạt này, tôi sẽ rút kinh nghiệm, tôi nhận thấy chính phụ huynh sẽ là tấm gương cho con cái học tập”, anh V. nói.

Đại úy Ngô Xuân Giang, cán bộ Đội CSGT đường bộ – đường sắt số 1 cho biết, để giảm tình trạng học sinh vi phạm luật giao thông, các gia đình cần kiên quyết không đưa phương tiện cho con em khi chưa đủ tuổi. . Đồng thời, mỗi bậc phụ huynh cũng cần nâng cao ý thức và là tấm gương chấp hành luật giao thông cho con em mình.

Thời gian tới, đơn vị tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các trường học trên địa bàn tuyên truyền, vận động phụ huynh, học sinh, sinh viên chấp hành tốt pháp luật về an toàn giao thông.

Sáng 18/10, Bộ Công an và Bộ GD&ĐT đã có Lễ ký kết chương trình hợp tác tăng cường tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) trong các cơ sở giáo dục. giai đoạn 2022-2025.

Theo đó, hai bộ đã đề ra 2 mục tiêu lớn, 4 nội dung thực hiện và xác định rõ trách nhiệm của từng bộ trong việc giáo dục, bồi dưỡng kiến ​​thức, rèn luyện kỹ năng tham gia giao thông an toàn, nâng cao ý thức chấp hành an toàn giao thông. kiến thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông, xây dựng văn hóa giao thông cho học sinh, sinh viên.

Chương trình phối hợp xuất phát từ thực tế, thời gian gần đây, số vụ tai nạn giao thông liên quan đến học sinh có chiều hướng gia tăng; tình trạng vi phạm trật tự an toàn giao thông của học sinh vẫn diễn ra.

Theo thống kê của Bộ Công an, từ năm 2020 đến tháng 9/2022, cả nước xảy ra 1.570 vụ tai nạn giao thông liên quan đến học sinh, sinh viên, làm chết 864 người, bị thương 1.794 người. Nguyên nhân chủ yếu do thiếu hiểu biết về kiến ​​thức pháp luật và ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông.

>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>><<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<< Bạn thấy bài viết Phụ huynh 'đầu trần' phóng vun vút, học sinh Hà Nội đi xe phân khối lớn có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không? Nếu không hãy comment góp ý thêm bên dưới để tieuhocchauvanliem.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Châu Văn LiêmChuyên mục: Tuyển Sinh

Nguồn: Trường Châu Văn Liêm

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button