Review Marketing truyền miệng – bảo bối cho người làm marketing

Marketing luôn là một phần quan trọng làm nên danh tiếng cũng như sự tồn tại của một công ty. Đây là công việc đầy thử thách đối với người làm quảng cáo. Làm sao để xây dựng chiến dịch marketing hiệu quả cao nhưng vẫn tiết kiệm chi phí? Giải pháp nằm trong cuốn sách “Marketing truyền miệng” của tác giả Andy Sernovitz. Vậy cuốn sách này có gì thú vị? Review sách Marketing truyền miệng sẽ giúp bạn thấy được sức ảnh hưởng to lớn của hình thức quảng cáo đơn giản nhưng hiệu quả này.

Đôi nét về tác giả cuốn sách

Sách Marketing truyền miệng được viết bởi tác giả Andy Sernovitz. Ông là người Mỹ và từng giảng dạy tại trường Northwestern University. Ông cũng điều hành các website nổi tiếng về marketing đó là wordofmouth.org và socialmedia.org. Đây là website dành cho các nhà marketing muốn học hỏi cách tạo ra các quảng cáo mang lại hiệu quả cao trong kinh doanh.

Sách Marketing truyền miệng được viết bởi tác giả Andy Sernovitz

Review sách Marketing truyền miệng

Bạn đang làm trong lĩnh vực quảng cáo, bạn muốn tìm hiểu về các giải pháp marketing? Vậy thì cuốn sách Marketing truyền miệng sẽ mang đến cho bạn những kiến thức và giải pháp vô cùng tuyệt diệu. Review sách Marketing truyền miệng bạn sẽ thấy cuốn sách không chỉ là những lý thuyết trống rỗng. Tác giả còn đưa ra những ví dụ và hướng dẫn bạn cách vận dụng phương pháp vào công việc thực tế.

Cuốn sách trình bày rất rõ ràng, cụ thể những việc một marketer phải làm và làm như thế nào để làm hài lòng khách hàng, gia tăng lợi nhuận và tiết kiệm chi phí. Tác giả cũng hướng dẫn bạn cách để có được những khách hàng trung thành, sẵn sàng quảng cáo không công cho bạn.

 Review sách Marketing truyền miệng có thể thấy cuốn sách cung cấp nhiều kiến thức cho các marketer
Review sách Marketing truyền miệng có thể thấy cuốn sách cung cấp nhiều kiến thức cho các marketer

Đọc cuốn sách Marketing truyền miệng bạn sẽ tích lũy được vô số những kiến thức cần thiết cho công việc quảng cáo của mình. Cuốn sách mang đến cho người đọc rất nhiều kiến thức:

Xem Thêm:   Review sách Những quy tắc để giàu có - Richard Templar

Định nghĩa Marketing truyền miệng là gì?

Không phải ai cũng hiểu một cách đầy đủ, cặn kẽ Marketing truyền miệng là gì. Vì thế tác giả Andy Sernovitz đã đưa ra định nghĩa một cách đầy đủ và dễ hiểu về phương pháp marketing này. Theo đó, Marketing truyền miệng là cách con người giao tiếp với nhau trực tiếp hoặc thông qua điện thoại, email, mạng xã hội. Thông tin về thương hiệu của bạn sẽ được lan truyền từ người này đến người kia và lan tỏa trong cộng đồng nhờ những câu chuyện được mọi người bàn luận và rỉ tai nhau.

Trong cuốn sách, tác giả Andy Sernovitz cũng nhấn mạnh, người làm marketing cần phải làm cho khách tự động truyền thông tin cho nhau về mặt hàng bạn đang kinh doanh. Như vậy sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn. Bởi khách hàng hiện nay ít tin vào những quảng cáo trên internet. Họ có xu hướng tin vào những bình luận của bạn bè, nhận xét của người đã từng trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ trước đó.

 Cuốn sách đưa ra định nghĩa một cách đầy đủ và dễ hiểu về phương pháp marketing truyền miệng
Cuốn sách đưa ra định nghĩa một cách đầy đủ và dễ hiểu về phương pháp marketing truyền miệng

Động cơ khiến khách hàng chia sẻ về thương hiệu của bạn

Review sách Marketing truyền miệng, bạn sẽ thấy có 3 lý do khiến khách hàng chia sẻ về sản phẩm, dịch vụ của bạn:

Thứ nhất, chia sẻ mang đến sự thú vị, sự công nhận của xã hội.

Thứ hai, hành động chia sẻ này giúp khách hàng có cảm giác thoải mái.

Cuối cùng, hành động chia sẻ giúp khách hàng có cảm giác họ thuộc về một một nhóm cộng đồng. Chẳng hạn khi chia sẻ về một cuốn sách hay, họ chứng tỏ mình thuộc nhóm những người yêu sách.

Xem Thêm:   Review Sách Trải Nghiệm Cận Tử

5 chữ T trong phương pháp marketing truyền miệng

Tác giả Andy Sernovitz cũng giải mãi cho bạn đọc 5 chữ T trong phương pháp marketing truyền miệng.

Chữ T đầu tiên đó là Talker: Đây là đối tượng sẽ trực tiếp tham gia chiến dịch marketing truyền miệng của bạn. Họ có thể là khách hàng hoặc bất cứ ai ngoài đời hoặc trên mạng xã hội.

Tiếp theo đó là Topic: Đây là chủ đề mà mọi người sẽ mang ra bàn tán và truyền miệng. Chẳng hạn như sự kiện nhân dịp ra mắt sản phẩm của thương hiệu.

Tools: Đây là công cụ để thương hiệu của bạn được lan truyền. Công cụ này cần tạo được sự ấn tượng và khiến mọi người muốn thảo luận về nó. Đây có thể là mẫu dùng thử hoặc sản phẩm quà tặng có in logo thương hiệu.

Taking part: Marketing truyền miệng cần có sự tương tác giữa người dùng và thương hiệu. Nếu thương hiệu được khách hàng đón nhận tích cực, hãy cảm ơn khách hàng. Ngược nếu khách hàng góp ý, chê trách cần kịp thời giải quyết để tin xấu không lan tỏa khắp nơi.

Tracking: Đây là phương pháp đo lường trực tuyến hiệu quả của chiến lược marketing truyền miệng. Từ đó giúp bạn giải quyết những vấn đề phát sinh một cách kịp thời.

 Sách Marketing truyền miệng là bảo bối cho người làm nghề quảng cáo
Sách Marketing truyền miệng là bảo bối cho người làm nghề quảng cáo

4 nguyên tắc trong Marketing truyền miệng

Trong cuốn sách Marketing truyền miệng, tác giả cũng không quên nhắc nhở các marketer cần rất thận trọng khi xây dựng Marketing. Cần lắng nghe phản hồi của khách hàng. Bởi lẽ sự sơ suất sẽ khiến thương hiệu của bạn gặp rất nhiều rủi ro. Sử dụng phương pháp Marketing truyền miệng cần nhớ các nguyên tắc sau:

Xem Thêm:   Review sách Lối Tắt Khởi Nghiệp - Dane Maxwell

Nguyên tắc 1: Trở nên thú vị

Nguyên tắc 2: Làm cho mọi người muốn có động cơ để nói về thương hiệu của bạn.

Nguyên tắc 3: Đơn giản hóa

Nguyên tắc 4: Khiến cho mọi khách hàng đều cảm thấy hài lòng.

Lưu ý khi làm Marketing truyền miệng

Cuốn sách Marketing truyền miệng giúp các marketer được trang bị đầy đủ các kiến thức về phương pháp quảng cáo này. Đồng thời còn giúp bạn có một số lưu ý để chiến dịch quảng cáo truyền miệng được thực hiện một cách có hiệu quả. Bạn đọc có thể thấy cuốn sách này là cuốn cẩm nang vô cùng có ích với người làm quảng cáo. Cuốn sách trình bày rất rõ ràng, cụ thể. Thông qua cuốn sách này bạn sẽ biết mình cần bắt đầu từ đâu, làm gì, lưu ý gì để có kết quả tốt nhất trong quảng bá thương hiệu.

Review Marketing truyền miệng - bảo bối cho người làm marketing

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Kết luận

Trong thời đại cách mạng công nghệ 4.0, có rất nhiều hình thức marketing. Tuy nhiên marketing truyền miệng vẫn được đánh giá có hiệu quả rất cao. Vì thế người làm quảng cáo, các doanh nghiệp cần tận dụng tối đa ưu thế của phương pháp này. Và làm như thế nào để có hiệu quả tốt nhất thì bạn hãy sở hữu ngay trong tay cuốn sách của tác giả Andy Sernovitz. Review sách Marketing truyền miệng ở trên bạn đã thấy đây là cuốn sách vô cùng thú vị và không thể thiếu cho người làm quảng cáo.

Xem thêm:

  • Review sách: Thấu Hiểu Tiếp Thị Từ A Đến Z – Philip Kotler
  • Review sách Marketing giỏi phải kiếm được tiền – Sergio Zyman

Nguồn bài viết: Review Marketing truyền miệng – bảo bối cho người làm marketing Tại Tieuhocchauvanliem.edu.vn

Chuyên Mục: Review sách Marketing

#reviewsach #sachkinhte #sachhay #sachkinhdoanh #tieuhocchauvanliem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *