Review Nhật ký biết ơn – Ngày tuyệt vời là ngày bắt đầu bằng lòng biết ơn

Có những ngày, tôi mệt mỏi đến độ muốn buông xuôi tất cả, bất lực đến độ bỏ dở mọi thứ. Những suy nghĩ tiêu cực cứ xuất hiện trong đầu tôi một cách không kiểm soát, đi quá giới hạn mà tôi đã đặt ra. Nỗi bất lực ngày càng nhiều, cảm xúc tiêu cực ấy cứ mãi đeo bám lấy khối óc, tôi không thể nói, cũng không rõ ai sẽ lắng nghe. Cứ thế, như một thói quen tôi lại nhấc bút lên và bắt đầu viết. Những suy tư, lắng lo. Những vui sướng, hạnh phúc. Tất cả đều lưu giữ vào từng nét bút, từng trang giấy.

  • Review sách Khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực
  • Review sách “Một lít nước mắt” – Cuốn nhật ký về nghị lực sống
  • Review phim Nhật Ký Bán Máu

Vô vàn câu chuyện, cảm xúc ẩn đằng sau những áng thơ văn mà đôi khi tôi phải từng trải qua, từng tuyệt vọng, từng hạnh phúc thì mới thấu hiểu được ý nghĩa của nó. Tôi đã dần hiểu hơn về quy luật của cuộc sống, Trong quá trình tự vượt qua những giai đoạn khó khăn, tôi học hỏi và tích lũy để kiến tạo bản thân trở thành một con người mới.

Đôi khi tôi cần phải thay đổi thì mới có thể thấy rằng bản thân từng tệ hại đến mức nào.

Đôi khi sau tất cả, tôi mới nhận thấy rằng vốn những vấn đề đó không khó nhưng tôi vẫn tưởng.

Và có những chuyện, tôi dù có trốn cũng chẳng thoát.

Phải chăng tất cả những khó khăn sóng gió, sự bất lực cùng cực, niềm hạnh phúc tràn đầy đều là những bài học để tôi có thể hoàn thiện được phần cảm xúc trong con người? Và có lẽ sau tất cả những gì tôi từng được nhận và từng cho đi đều gắn bó với hai chữ “Cảm ơn”.

Xem Thêm:   Top 10 quyển sách hay về làm đẹp cho chị em phụ nữ

“Ngày tuyệt vời là ngày bắt đầu bằng lòng biết ơn” – Nhật Ký Biết Ơn

Thật vậy, lòng biết ơn sẽ là liều thuốc giải cho mọi vấn đề khó khăn trong cuộc sống.

“Khi phải đối mặt với áp lực và những điều không may mắn, lòng biết ơn giúp chúng ta giải quyết vấn đề và điều chỉnh thái độ theo hướng lành mạnh hơn”

Không chỉ đơn giản như thế, viết nuôi dưỡng tâm hồn, hướng dẫn tôi cách quan sát và chiêm nghiệm mọi việc diễn ra trong nhiều giai đoạn của cuộc đời mình. Thật vậy, tôi hình dung cuộc sống này, những niềm hạnh phúc cùng cơn đau khổ, dằn vặt qua cách sử dụng những con chữ, tuy vô tri vô giác nhưng lại có ý nghĩa sâu sắc. Tâm hồn tôi được chữa lành qua những lần tôi hăng say cầm bút, sử dụng ngôn từ của bản thân, “vẽ” ra câu chuyện của chính mình.

“Hãy tự hứa với bản thân rằng bạn sẽ thưởng thức trọn vẹn từng phút giây được ban tặng để sống”

Thế đó, cuộc sống này vốn dài nhưng thực chất lại ngắn ngủi, từng phút giây trôi đi, đã đi sẽ không thể trở lại. Thay vì than vãn, dằn vặt và đau khổ, tôi chọn bước đi tiếp, tiến lên và chuẩn bị tâm thế sẵn sàng đón nhận mọi giông bão. Bởi suy cho cùng, những việc đã, đang và sẽ xảy ra đều có những mục đích khác nhau. Thay vì trốn chạy, tại sao tôi lại không thể đối diện? Đem những gì tôi có và được chỉ bảo, một lần, rồi lại một lần giải quyết tất cả.  

Xem Thêm:   Review sách Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ - Cảnh Thiên

Review nhật ký biết ơn - Ngày tuyệt vời là ngày bắt đầu bằng lòng biết ơn

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Mọi chuyện sẽ thật dễ dàng khi tôi thật tâm biết ơn mọi thứ. Lòng trắc ẩn và sự thấu hiểu sẽ là hành trang để chúng ta phát triển nhưng lòng biết ơn là chìa khóa kết nối tất cả. Cánh cổng ấy sẽ không mở ra nếu tôi không có chìa khóa, cuộc sống không cho tôi thêm cơ hội nếu tôi không biết ơn những gì “nó” đã trao cho và ban tặng.

“Mục đích của cuộc sống này không chỉ là để hạnh phúc, mà còn là để trở nên có ích, đáng trân trọng, để cảm thông và để tạo ra sự thay đổi, rằng bạn đã sống và đã sống thật tốt”

Sống là tồn tại.

Sống không đơn giản chỉ là tồn tại.

Tôi vẫn luôn nhớ rõ lý do nào và vì sao tôi lại bắt đầu viết. Đó cũng là một trong những ngày tôi mệt mỏi và bất lực. Cả cơ thể dường như đình trệ, không còn sức sống. Như ở một mức độ cao hơn, nguy hiểm hơn, tôi muốn rời bỏ tất cả mọi thứ. Tôi không thể chia sẻ, tôi không thể nói, tôi bị giam hãm trong chính cảm xúc của mình. Tôi đã tự cầm tù bản thân.

“Tại sao thế?

Vì cái gì mà tôi chẳng thể vui vẻ?

Vì cái gì mà tôi không thể hạnh phúc?”

Những dòng chữ này đã nguồn cơn của công cuộc say mê với viết. Phải, tôi không thể nói nhưng tôi có thể viết đúng không? Những cảm xúc như được giải thoát, biến hóa từ thứ vô hình trở thành hữu hình, hiện hữu qua những con chữ dưới trang giấy. Tôi đã tự do, đã thoát khỏi cái lồng to lớn kiên cố. Viết càng nhiều, tôi càng chiêm nghiệm ra được nhiều thứ. Tâm hồn được nuôi dưỡng bởi những ngôn từ đẹp đẽ ấy.

Xem Thêm:   Review Sách Đời Bạn, Bạn Không Sống, Ai Sống Hộ?

Review nhật ký biết ơn - Viết là nuôi dưỡng, viết là chữa lành

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Viết là nuôi dưỡng, viết là chữa lành

Thông qua việc viết, tôi bày tỏ lòng biết ơn đến những biến cố xảy ra trong cuộc sống, những niềm vui và sự hứng khởi mỗi ngày. Có lẽ chúng ta chỉ mãn nguyện, hài lòng với tất cả mọi việc khi thật sự biết ơn những gì cuộc sống đem lại, dù vui, dù buồn.

Cuối cùng, tôi hi vọng bạn sẽ giống như tôi. Sử dụng ngôn từ của chính mình bày tỏ lòng biết ơn đến con người lẫn cuộc sống.

“Think less. Feel more.

Suy nghĩ ít đi. Cảm nhận nhiều hơn”

Review chi tiết bởi Nth Bảo Ngọc

Nguồn bài viết: Review Nhật ký biết ơn – Ngày tuyệt vời là ngày bắt đầu bằng lòng biết ơn Tại Tieuhocchauvanliem.edu.vn

Chuyên Mục: Review sách Tâm Lý

#reviewsach #sachkinhte #sachhay #sachkinhdoanh #tieuhocchauvanliem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *