Review Proof của BTS: BTS kỷ niệm quá khứ rực rỡ và hướng tới tương lai tươi sáng

Review Proof của BTS: BTS kỷ niệm quá khứ rực rỡ và hướng tới tương lai tươi sáng

Review Proof BTS: BTS kỷ niệm quá khứ rực rỡ và hướng tới tương lai tươi sáng là bản phát hành đầy tham vọng nhất nhưng không nhất thiết phải theo cách mà nhiều người mong đợi.

Trong chín năm, BTS chưa bao giờ ngừng hoạt động. Nó bắt đầu vào năm 2013, khi hãng phim Hàn Quốc, được đại diện bởi một nhãn hiệu nhỏ, hầu như không được biết đến.

Tuy nhiên, họ vẫn tiếp tục chạy – đạt vị trí Number One đầu tiên của Hàn Quốc, đứng đầu bảng xếp hạng Billboard, và cuối cùng là bước ra sân khấu thế giới. Proof, bản phát hành mới nhất của nhóm, là bản phát hành đầy tham vọng nhất nhưng không nhất thiết phải theo cách mà nhiều người mong đợi.

BTS không chỉ ghi lại hành trình không mệt mỏi, cực kỳ thành công của họ cho đến nay mà còn mang đến cho người nghe một cái nhìn sâu sắc về công việc khó khăn đã trải qua. Cuối cùng, họ đang để bản thân dừng lại một chút và tận hưởng khung cảnh.

Sẽ là quá đơn giản (và nói thẳng ra là không chính xác) nếu gọi Proof là một bản tổng hợp những thành công lớn nhất, wowhay.com chia sẻ cùng ban.

Đĩa đầu tiên kể câu chuyện về sự nghiệp của BTS qua 17 đĩa đơn chính của họ, từ “No More Dream” đến “Butter”. Tuy nhiên, nó được liên kết với hai bài hát đặc biệt quan trọng: Để bắt đầu, một phiên bản làm lại của “Born Singer” năm 2013 (lấy mẫu “Born Sinner” của J. Cole), trong đó các rapper RM, Suga và J-Hope trình bày chi tiết về trải nghiệm của họ từ thực tập sinh trở thành thần tượng và phản pháo lại những người phản đối, những người nói rằng họ bị điên vì mơ.

BTS đã có màn trở lại được chờ đợi rất nhiều sau đĩa đơn Permission To Dance năm ngoái. BTS Proof là album tuyển tập mới nhất được phát hành vào ngày 10 tháng 6 năm 2022 trước Ngày kỷ niệm ra mắt lần thứ 9 của nhóm. Đây là album đầu tiên của nhóm sau BE năm 2019. Nhóm đã phá vỡ nhiều kỷ lục âm nhạc khác nhau kể từ năm 2016 và trong hai năm qua, họ đã trở thành ông hoàng không thể tranh cãi của các bảng xếp hạng và ngành công nghiệp âm nhạc.

Bắt đầu từ lứa tuổi thanh thiếu niên vào năm 2013, các thành viên trong nhóm đã khám phá các phong cách âm nhạc khác nhau khi họ lớn lên và trưởng thành. Các đĩa hát riêng biệt của nhóm là bằng chứng cho sự phát triển của họ và do đó, tên của album tuyển tập của họ là chính xác.

Nhóm đã gọi album tuyển tập này là sự kết thúc của chương đầu tiên trong sự nghiệp của họ và là sự khởi đầu của một album mới. Album tuyển tập có tổng cộng 48 bài hát bắt đầu từ khi họ ra mắt cho đến những đĩa đơn gần đây.

Xem Thêm:   Mua súng hoa cải ở đâu

Album được chia thành ba CD, CD đầu tiên có tất cả các ca khúc chủ đề, CD thứ hai với các bài hát đơn và các bài hát đơn vị, trong khi CD thứ ba là một đĩa đặc biệt, chỉ có ở định dạng vật lý. Đĩa CD cuối cùng có các bản demo và các bản nhạc chưa phát hành như một món quà đặc biệt dành cho ARMY của họ.

Proof bắt đầu với Born Singer

Album bắt đầu với Born Singer, một bài hát mà nhóm đã làm lại từ Born Sinner của J. Cole. Bài hát chưa bao giờ được phát hành chính thức đã được các fan yêu thích và trở thành phần mở đầu đầy cảm xúc cho album.

Những câu thoại I Feel Alive Dù rất khó và khó / Tôi có thể xử lý được vì bạn đang ủng hộ tôi / Tôi có thể chịu đựng được nỗi đau Vì tôi có thể nghe thấy hét lên tên của mình cho thấy rõ ràng tình cảm của nhóm đối với người hâm mộ. Sau ca khúc bất ngờ đầu tiên, tất cả các ca khúc chủ đề của nhóm đã được liệt kê theo thứ tự. Theo SUGA, danh sách đã được lập có tính toán trong đầu và tốt nhất là bạn nên nghe theo thứ tự đã cho, wowhay.com chia sẻ cùng bạn.

No More Dream từ EP đầu tay 2 Kool 4 Skool, tiếp theo là NO từ O! RUL8,2? cả hai đều từ năm 2013. Ca khúc chủ đề Boy In Luv là từ EP cuối cùng trong bộ ba phim Skool, Skool Luv Affair.

Loạt ca khúc đầu tay cho thấy khía cạnh hip-hop mạnh mẽ của nhóm và album dài đầu tiên của họ, Dark & ​​Wild năm 2014 đã giới thiệu khía cạnh R&B và Alternative Rock của nhóm. I NEED YOU, RUN và Burning Up (FIRE) từ loạt album mang tính biểu tượng và làm thay đổi sự nghiệp The Most Beautiful Moment In Life đã giúp họ lần đầu tiên được công nhận tại đất nước của mình, wowhay.com chia sẻ cùng ban.

Hãy đến với kỷ nguyên mới của BTS với Blood, Sweat & Tears from 2016’s Wings. Album đã phá vỡ nhiều kỷ lục trong ngành công nghiệp âm nhạc Hàn Quốc và trong cùng thời đại, nhóm đã khẳng định được tên tuổi của mình tại quê nhà, ba năm sau khi ra mắt.

Ngay sau đó vào năm 2017, Spring Day đã được phát hành. Bài hát này đã an ủi mọi người trên khắp thế giới và tình yêu của người Hàn Quốc dành cho bài hát là bất diệt vì nó chưa bao giờ bị rớt khỏi bảng xếp hạng trong 5 năm qua.

DNA, FAKE LOVE và IDOL trong series Love Yourself đã đưa nhóm trở thành tâm điểm trong năm 2017-18. Loạt phim Map Of The Soul bắt đầu với Boy With Luv năm 2019 và kết thúc đột ngột vào năm 2020 với ON. Cả loạt album đều thể hiện phong cách âm nhạc khác nhau của nhóm và cá nhân với các bài hát solo và bài hát đơn vị. Nhóm đã không dừng lại giữa đại dịch và phát hành đĩa đơn tiếng Anh Dynamite và Butter , giúp tăng vọt mức độ nổi tiếng toàn cầu của họ.

Xem Thêm:   Review The Wilds (Season 2): Tiếp tục hack não người xem?

Yet To Come hướng tới tương lai

Sau tất cả các ca khúc chủ đề trong quá khứ, ca khúc mới nhất Yet To Come, một ca khúc hip-hop midtempo với giọng hát tuyệt vời, là lời tri ân cho quá khứ của họ và hứa hẹn về một tương lai tốt đẹp hơn. RUN BTS, một ca khúc mới nhất khác trong album là một bài hát trung thực đến tàn nhẫn mà BTS đã dành tặng cho chính họ.

“Yet to Come (The Most Beautiful Moment),” một sự pha trộn cổ điển của BTS giữa pop lấp lánh và hip-hop kiểu cũ, mang đến một lời hứa đầy hy vọng về một tương lai tươi sáng hơn: “Chúng tôi không về nó, đó là bước trở thành người giỏi nhất / (Chúng tôi không phải về điều đó) / Vương miện và hoa, vô số danh hiệu / (Chúng tôi không về điều đó) / Ước mơ và hy vọng và tiến về phía trước. ”

Trong bài hát rock / hip-hop này, các thành viên trong nhóm đánh giá cao bản thân họ vì đã chịu đựng những khó khăn và quảng cáo cho nhau để tiến về phía trước một cách không sợ hãi. Một bài hát mới khác, FOR YOUTH là bài hát duy nhất trong CD thứ ba được phát hành dưới dạng kỹ thuật số.

Bài hát cuối cùng của album này là một thông điệp trực tiếp gửi đến các ARMY gọi họ là những người bạn tốt nhất của họ và nhóm hứa sẽ ở bên họ đến hết cuộc đời.

Các bài hát solo và bài hát đơn vị trong CD thứ hai đã được các thành viên tự lựa chọn theo những gì đại diện cho sự nghiệp của họ với BTS cho đến nay. RM đã chọn Intro: Persona và Stay , Jin đã chọn Moon và Jamais Vu, SUGA đã chọn Trivia: Seesaw và BTS Cypher PT.3: KILLER trong khi J-hope chọn Outro: Ego and Her. Jimin chọn Filter and Friends , V chọn Singularity và Zero O’Clock và Jungkook chọn Euphoria a nd Dimple làm bài hát xác định sự nghiệp của mình.

Proof là chuyến đi đầy cảm xúc và hoài niệm

Proof là chuyến đi đầy cảm xúc và hoài niệm đối với những người hâm mộ lâu năm của nhóm. BTS có một lượng đĩa hát khổng lồ và không thể có danh sách theo dõi nào tốt hơn cho album tuyển tập đầu tiên của họ. Với mỗi ca khúc chủ đề, nhóm đã đạt được một tầm cao mới và có được một lượng người hâm mộ mới.

Sự nổi tiếng của nhóm tăng lên khi nhóm phát triển về mặt nghệ thuật. Không có hai bài hát nào của BTS sẽ giống như họ đã thử nghiệm âm nhạc ngay từ khi mới ra mắt. Với sự gia tăng đột biến về độ nổi tiếng của họ trong hai năm qua, album tuyển tập là một động thái tốt để giới thiệu đến người nghe mới về thể loại disco linh hoạt của họ.

Xem Thêm:   Mua súng hoa cải ở đâu

Khi album kết thúc với việc nhóm hát I’ll Be With You For The Rest Of My Life, đây là lời chúc nhóm thành công trọn đời trong chương mới của sự nghiệp!

Quay trở lại để trở thành một món quà dành cho ARMY, septet kết thúc Disk Three và Proof nói chung với bài hát mới ấm áp, “For Youth”. Ngoài tiêu đề là lời cảm ơn cho toàn bộ kỷ nguyên The Most Beautiful Moment in Life, ca khúc còn gây ấn tượng với đoạn audio giới thiệu BTS và ARMY hát trực tiếp “Epilogue: Young Forever” năm 2016 tại một buổi hòa nhạc, wowhay.com chia sẻ cùng ban.

Bản ballad piano hút hồn làm nổi bật tất cả những khoảnh khắc quý giá mà septet đã trải qua với fandom của họ và là lời hứa của BTS rằng họ sẽ ở đây để ở lại.

Lời bài hát có nội dung liên quan đến “Spring Day”, “Epilogue: Young Forever”, “Friends” và những khoảnh khắc từ những khó khăn của ban nhạc trong chín năm qua bao gồm đại dương đen, những ngày còn là thực tập sinh và hơn thế nữa: “Đó là bóng tối ở khắp mọi nơi / Trong lúc đó, một tia sáng / Tôi thực sự vui mừng vì đó là bạn / Chúng tôi tỏa sáng vì chúng tôi đang bên nhau. ” Đó là một cách tuyệt vời để báo hiệu sự kết thúc của chương một trong cuốn sách nghệ thuật của nhóm và nhằm mục đích chuẩn bị cho mọi người bước vào phần tiếp theo trong câu chuyện của BTS.

Proof tìm thấy sức mạnh của nó trong sự hiểu biết của BTS về âm nhạc và mối quan hệ của nó với tình trạng con người. Tuyển tập không chỉ là tổng hợp những bài hát hay nhất của ban nhạc; nó nhằm mục đích kết nối với người nghe thông qua nhiều cảm xúc, ký ức và kinh nghiệm được chia sẻ.

Sau khi nghe xong, tuyên bố của RM về kỉ lục hoàn toàn đúng sự thật: “ Proof là một album đặc biệt khép lại chương đầu tiên của BTS trước khi bước sang năm thứ 10 của chúng tôi. Chúng tôi đặc biệt chú ý hơn đến lời bài hát vì thông điệp của chúng tôi gửi đến người hâm mộ, ARMY, những người đã đồng hành cùng chúng tôi trong suốt 9 năm, chính là chìa khóa của album này”. Trong khi Proof không báo hiệu một sự kết thúc, nó cũng tạo ra một sự phấn khích cho những gì tiếp theo, wowhay.com chia sẻ cùng ban.

Nguồn bài viết: Review Proof của BTS: BTS kỷ niệm quá khứ rực rỡ và hướng tới tương lai tươi sáng Tại Tieuhocchauvanliem.edu.vn

Chuyên Mục: Review

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *