Review Sách Biết Từ Chối Chẳng Lo Thua Thiệt

Nếu thuyết phục là một kỹ năng cần thiết trong giao tiếp thì lời từ chối cũng là một nghệ thuật. Sức mạnh của lời từ chối sẽ có tất cả trong cuốn sách “Biết từ chối chẳng lo thua thiệt”.

  • Những cuốn sách hay về kỹ năng sống dành cho bạn trẻ
  • Những Cuốn Sách Hay Về Kỹ Năng Giao Tiếp
  • Review sách Khéo Ăn Khéo Nói Sẽ Có Được Thiên Hạ

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cảm nhận về sách

Đã bao lần bạn lo sợ sẽ mất tình cảm với bạn bè hay những mối quan hệ quan trọng mà không dám nói lời từ chối với họ. Chắc chắn một điều rằng tất cả chúng ta đều sẽ cảm thấy buồn bã và hụt hẫng nếu bị một ai đó từ chối. Nhưng không phải lúc nào lời “đồng ý” cũng có ý nghĩa. Lời nói “không” cũng có sức mạnh của nó trong nhiều trường hợp.

Từ chối bằng EQ cao, bắt đầu từ việc không để bản thân thiệt thòi

Hòa hợp với những mối quan hệ xung quanh luôn là cầu nối giúp chúng ta đạt được một phần của hạnh phúc trong cuộc sống nhưng nếu chỉ vì ngại từ chối hay sợ mất lòng với người khác mà đồng ý giúp đỡ họ một cách gượng ép thì chắc chắn bản thân mỗi người đều sẽ không cảm thấy thoải mái và lâu dần khi lời từ chối đã không còn xuất hiện trong “cuốn từ điển” hàng ngày của bạn nữa thì cuộc sống của bạn sẽ thiếu đi sự cân bằng và vui vẻ. Không có nghĩa cử gì cao đẹp hơn việc giúp đỡ mọi người để cuộc sống của họ tốt hơn nhưng bạn sẽ trở thành đối tượng để họ lợi dụng nếu không biết nói lời từ chối đúng lúc. Bạn sẽ không thể cân bằng được cảm xúc nếu chỉ bày tỏ một loại cảm xúc và luôn nhẫn nhịn vô độ, nếu thấy khó chịu thì hãy cứ nói cho đối phương biết, chúng ta phải thẳng thắn đối diện với bản thân.

Xem Thêm:   Review sách Trời sinh vụng về hãy bù đắp bằng sự kiên trì

Từ chối bằng EQ cao, bắt đầu từ việc không để bản thân thiệt thòi

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Ngầm từ chối thông qua ngôn ngữ cơ thể

Không chỉ giao tiếp bằng lời nói, một trong những vũ khí sắc bén nhất chúng ta có chính là ngôn ngữ cơ thể, mỗi một cử chỉ bạn thể hiện sẽ biểu lộ những suy nghĩ và mong muốn của bản thân.

Một số tư thế và động tác từ chối hiệu quả:

1. Ngồi ngay ngắn, giữ thẳng lưng.

Khi muốn nói “không”, co rúm cơ thể lại là một hành động không thông minh, nên cố hết sức khiến mình trông cao to, vậy phải cố gắng ngồi thẳng lưng, chỉnh tề. Làm vậy sẽ giúp bạn nói “Không” hiệu quả hơn. Ngoài ra, những động tác ngạo mạn như ngẩng cao đầu cũng có thể vận dụng trong việc từ chối, làm tăng cường hiệu quả từ chối.

2. Đan xen căng thẳng và thả lỏng, căng chùng vừa đủ.

Trong quá trình từ chối, nếu bạn không ngừng thay đổi động tác có thể làm đối phương trong vô thức mất đi tự tin nói tiếp, hóa giải khí thế của đối phương, từ đó khiến lời từ chối có sức mạnh hơn.

Ngầm từ chối thông qua ngôn ngữ cơ thể

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

3. Hai tay khoanh trước ngực, hai chân vắt chéo.

Trong quá trình đàm phán, rất nhiều người đều dùng tư thế hai tay khoanh trước ngực để thể hiện thái độ từ chối thỏa hiệp. Khi muốn tỏ ý từ chối hoặc kiên trì lập trường của mình, bạn cũng có thể khoanh tay trước ngực, làm vậy sẽ khiến khí thế của bạn tăng lên gấp bội.

4. Động tác chân thể hiện từ chối và phản đối.

Xem Thêm:   Review sách Marketing căn bản - Philip Kotler

Khi lo lắng, chúng ta sẽ đi đi lại lại, khi tức giận, chúng ta sẽ giậm chân hoặc đá đồ vật. Khi muốn chạy trốn, chúng ta sẽ rụt chân lại và nhẹn nhàng di chuyển về phía lối ra gần nhết. Dừng như mỗi tâm trạng đều có động tác chân tương ứng.

5. Nghịch đồ vật bên cạnh

Động tác nghịch đồ vật bên cạnh sẽ luôn khiến đối phương mất hứng nói chuyện, đây là phương pháp của một nhà phê bình với những vị khách không mời mà đến.

6. Đặt đồng hồ hẹn giờ, hạn chế thời gian nói chuyện

Là một trong những phương pháp khá hiệu quả bởi đối phương sẽ tôn trọng thời gian của mình khi bạn nói:“ Ôi, đến giờ rồi. Tôi phải đi”

Có rất nhiều cách để chúng ta nói lời từ chối bằng cách sử dụng ngôn ngữ cơ thể, một số phản ứng của cơ thể thuộc về bản năng, một số khác phải cần có thời gian học hỏi để rèn luyện. Mỗi một hình thức biểu lộ cảm xúc của bản thân sẽ tương ứng với những trường hợp khác nhau. Ví dụ bạn không thể biểu môi khi sếp của bạn đang nói chuyện. Không những biết ngôn ngữ cơ thể chúng ta còn phải khéo trong cách sử dụng nó.

Không chỉ bằng lời nói suông, cuốn sách “Biết từ chối không sợ thua thiệt” còn đưa ra rất nhiều ví dụ thực tế để bạn đọc dễ hình dung và áp dụng vào đời sống một cách dễ dàng. Cuốn sách này đã giúp mình cân bằng cảm xúc của bản thân hơn, biết giúp người đúng lúc và đúng cách và khám phá ra được những sự thật thú vị, hữu ích về ngôn ngữ cơ thể. Nếu vẫn chưa biết nói lời từ chối đúng cách thì mình tin chắc đây là cuốn sách mà bạn cần sở hữu để làm chủ cảm xúc và cuộc đời của chính mình.

Xem Thêm:   Review sách Thử thách 21 ngày thăng hạng nhan sắc

Review sách biết từ chối chẳng lo thua thiệt

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Lời kết

Lời từ chối đều sẽ đúng trong mọi trường hợp nếu bạn biết cách ứng xử một cách văn minh và hợp lý. Cuốn sách “Biết từ chối chẳng lo thua thiệt” sẽ khiến cuộc sống của bạn trở nên dễ dàng hơn với lời nói “không”. Hãy đọc để thay đổi bạn nhé.

Review chi tiết bởi Dương Hà

Nguồn bài viết: Review Sách Biết Từ Chối Chẳng Lo Thua Thiệt Tại Tieuhocchauvanliem.edu.vn

Chuyên Mục: Review sách Tâm Lý

#reviewsach #sachkinhte #sachhay #sachkinhdoanh #tieuhocchauvanliem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *