Review sách Khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực

Đã bao giờ bạn tự hỏi: “Tại sao bản thân có thành tích tốt, cũng không lười, nhưng vẫn không đủ xuất sắc.” Nếu như bạn vẫn chưa tìm được một câu trả lời thích đáng cho câu hỏi trên thì hãy để Vĩ Nhân cùng cuốn sách Khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

  • Review Sách Vẫn Ổn Thôi, Kể Cả Khi Bạn Không Có Ước Mơ
  • Review Sách Điều Ý Nghĩa Nhất Trong Từng Khoảnh Khắc Cuộc Đời
  • Review Sách Ngắm Tuổi Trẻ Quay Cuồng Trong Tĩnh Lặng

Vài nét về tác giả

Vĩ Nhân là một chuyên gia tâm lí học, đã tiến hành nhiều cuộc khảo sát nghiên cứu về Đại học Harvard. Đồng thời là chuyên gia đào tạo của nhiều công ty nằm trong Fortune 500, nghiên cứu chuyên sâu về quản lí thời gian, phát triển tiềm năng cá nhân.

Cảm nhận về sách

Trong cuốn sách truyền cảm hứng này Vĩ Nhân đã chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân về sự nỗ lực để trưởng thành qua đó đánh thức giấc mơ của hàng triệu người trên thế giới. Muốn đạt được thành công, chúng ta nhất định phải nỗ lực, không ngừng cố gắng để trau dồi kiến thức, kĩ năng và hành trang vào đời. Thông qua cuốn sách này, Vĩ Nhân muốn dành tặng cho các bạn trẻ đang ấp ủ bao ước mơ và hoài bão.

Review sách Khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cuốn sách gồm có 9 chương, 372 trang với những nội dung thiết thực cụ thể về các quá trình nỗ lực để trưởng thành. Theo ông, điều đầu tiên cần phải chỉnh đồng hồ nhanh năm phút. Xét về mặt thời gian, tuổi thanh xuân của mỗi người đều như nhau, nhung về chất lượng thì lại khác nhau hoàn toàn. Thanh xuân của trăm người sẽ có trăm cách trải qua, có người thành công, có người thất bại, có người tích lũy được kinh nghiệm và tài sản. Nói chung, quản lí thời gian thế nào thì sẽ có kết quả như vậy. Vì thế theo chia sẻ của tác giả, phần lớn mọi người ở đại học Harvard đều có thói quen chỉnh đồng hồ nhanh năm phút, điều này là vì sao?

Xem Thêm:   Review Sách Đời Đơn Giản Khi Ta Đơn Giản

Những chương tiếp theo, tác giả sẽ lần lượt tháo gỡ nút thắt của từng vấn đề:

–         Chẳng có ai trưởng thành thay bạn

–         Sợ hãi không thể giúp bạn giải quyết vấn đề

–         Không nên coi thường sức mạnh của bản thân

–         Học tập tốt do rèn luyện mà nên

–         Học cách giao tiếp với mọi người

–         Thay đổi thói quen xấu, trở thành người xuất sắc nhất

–         Sức mạnh của tình yêu và lòng biết ơn

–         Phấn đấu và trở thành số 1 Harvard

Chẳng có ai sống hộ cuộc đời của bạn, nên vì thế bạn phải nỗ lực để giúp đỡ chính mình. Tương lai của bản thân, thành hay bại tất cả đều do mình quyết định. Những người giành được thành công thực sự, đằng sau ánh hào quang của họ luôn có những câu chuyện về quá trình khổ luyện ít ai biết đến. Chỉ có không ngừng ép buộc bản thân mới có khả năng vượt qua người khác để trở thành người xuất sắc. Cũng chỉ có giữ vững sức mạnh này, bạn mới có thể từ ưu tú trở nên xuất sắc hơn, cho đến khi chạm tới đỉnh cao siêu việt.

Review sách Khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Trong khi bạn đang mơ màng về thành công hạnh phúc thì người khác đang đứng dậy hành động để đạt được những điều đó. Không nên lãng phí một phút giây nào để trưởng thành, đó là điều mà tác giả muốn nhắn đến. Trong chương cuối của cuốn sách Vĩ Nhân có nhắc đến bạn phải phấn đấu để trở thành số 1 Harvard. Nhớ rằng: “ Đời người chỉ có một lần và điều đó không bao giờ xoay chuyển. Khi hoàng hôn buông xuống, màn đêm kéo tới, một ngày sắp kết thúc. Trước khi ngủ, bạn có bao giờ tự hỏi bản thân mình, hôm nay bạn cảm thấy như thế nào? Bạn đã cố gắng cả một ngày hay đã âm thầm đi qua một ngày? Bạn biết không, mỗi một sinh viên Harvard đều rất trân trọng từng ngày, bởi vì họ tin rằng khi họ đang nằm mơ, sẽ có rất nhiều người bên cạnh đang nỗ lực hướng về danh hiệu số 1 Harvard”

Xem Thêm:   Review sách Vô Thường - Nguyễn Bảo Trung

Một số trích dẫn hay trong sách

Người khác mang lại cho bạn nhiều lắm là sân khấu, còn vai diễn là do bạn đảm nhiệm. Thế giới này không đợi bạn trưởng thành, cũng chẳng có ai trưởng thành thay bạn, bạn chỉ có thể tự vượt qua gian khổ, tự nỗ lực trưởng thành.

Thói quen chờ đợi sẽ ăn mòn sự tự tin, hy vọng và hứng khởi của bạn, bạn chỉ có thể tiếp tục chờ đợi mà thôi

Không lãng phí một giây phút nào để trưởng thành, thành công sẽ không còn xa nữa. Hãy làm cho mỗi ngày chúng ta sống trên đời này không còn đơn thuần là một ngày ta đang già đi, mà là một ngày ta đang trưởng đang thành hơn.

Muốn có một cuộc đời rực rỡ không có gì hối tiếc, chúng ta buộc phải tự tạo ra giá trị và màu sắc vô hạn cho cuộc sống của mình trong thời gian hữu hạn

Review sách Khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Lời kết

Mỗi chúng ta khi đọc đến cuốn sách này, đều nhận ra một bài học quý giá. Nếu cuộc sống này luôn để bạn dễ dàng nếm thử quả ngọt, thì có lẽ hoa quả trên thế gian đã không còn nữa. Ngược lại, cuộc sống nảy sinh cho chúng ta vô vàn quả đắng, buộc ta phải đứng dậy, nỗ lực và gieo trồng những quả ngọt. Hãy kiên cường bước về phía trước, hãy đánh thức giấc mơ của bản thân, để một ngày nào đó bạn tự nhủ rằng: “Trong quá khứ, mình đã từng cố gắng thế nào để ngày hôm nay có thể chạm tới ước mơ.”

Xem Thêm:   Review sách Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới - Og Mandino

Viết bởi Đặng Vũ Quỳnh Như

Nguồn bài viết: Review sách Khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực Tại Tieuhocchauvanliem.edu.vn

Chuyên Mục: Review sách Tâm Lý

#reviewsach #sachkinhte #sachhay #sachkinhdoanh #tieuhocchauvanliem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *