Review Sách Không Tự Khinh Bỉ Không Tự Phí Hoài – Vãn Tình

“Không tự khinh bỉ, không tự phí hoài” là cuốn sách dành cho mọi cô gái. Những câu chuyện được Vãn Tình viết trong cuốn sách này đều được lấy từ chất liệu cuộc sống thực tế. Cuốn sách hứa hẹn sẽ đem đến những góc nhìn khác nhau về hình ảnh người phụ nữ trưởng thành, để thông qua hình ảnh ấy mọi cô gái đều có thể tự làm chủ cuộc sống của chính mình.

  • 5 cuốn sách hay nhất dành cho quý cô thời hiện đại
  • Review Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu – Vãn Tình
  • Chùm Sách Hay Nhất Của Tác Giả Vãn Tình Dành Cho Phụ Nữ

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Là cuốn sách bán chạy nhất, viết trong đoạn đời trưởng thành của Vãn Tình. 43 bài viết trong “Không tự khinh bỉ – Không tự phí hoài” là những trải nghiệm của chính tác giả, bạn bè và những người thân quen, về công việc; về gia đình – tình yêu, đối nhân xử thế; và cả về chính bản thân mỗi người phụ nữ – đời sống, quan điểm, cách ứng xử và đối mặt với vô vàn sóng gió trong cuộc đời.

Bằng sự từng trải và tinh tế của mình, Vãn Tình đem đến lời khuyên hết sức thực tế và hữu dụng. Hạnh phúc nằm ở trong bàn tay mỗi người. “Khi bạn có giá trị, bạn mới có tôn nghiêm – Chỉ những người có tôn nghiêm, có giá trị, mới nhận được sự tôn trọng từ người khác.”

Giới thiệu về Tác giả

Vãn Tình là nhà biên kịch – tác giả.

Các tác phẩm của Vãn Tình đều thẳng thắn, trực diện, đánh trúng tâm lý phụ nữ. Không tự khinh bỉ, không tự phí hoài hứa hẹn sẽ đem đến cho các bạn độc giả cái nhìn trực diện về cuộc sống trưởng thành của người phụ nữ trong xã hội hiện đại. Ngay sau khi ra mắt ở Trung Quốc cuốn sách đã đạt được hàng triệu lượt xem trên mạng, bán được hàng trăm nghìn bản tới bạn đọc. Đồng thời tạo nên một làn sóng mạnh mẽ, góp phần thay đổi tư duy và quan điểm về các mối quan hệ gia đình, công việc của hàng triệu phụ nữ.

Quan điểm của Vãn Tình: “Nếu một người phụ nữ đánh mất chính mình thì cô ấy sẽ mất đi tất cả.”

Xem Thêm:   Review Marketing truyền miệng - bảo bối cho người làm marketing

Review Sách Không Tự Khinh Bỉ Không Tự Phí Hoài - Vãn Tình

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cảm nhận về sách

Sau thành công của hai cuốn sách “Bạn đắt giá bao nhiêu?”“Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu”  thì Không tự khinh bỉ, không tự phí hoài là cuốn sách thứ 3 được xuất bản của Vãn Tình. Vẫn là giọng văn nhẹ nhàng ấy, ở cuốn sách này Tác giả tiếp tục viết về những câu chuyện xung quanh tình yêu, hôn nhân của phụ nữ. Đây chính là món quà Vãn Tình dành tặng cho các cô gái đã, đang và chuẩn bị bước vào thế giới của hôn nhân.

Có thể đọc xong tiêu đề chúng ta đều cảm nhận được thông điệp sâu sắc mà Tác giả gửi gắm đến bạn đọc: Đã là phụ nữ chúng ta cần phải biết yêu thương bản thân mình, tự khẳng định được giá trị của chính mình. Và điều quan trọng hơn nữa là mỗi người phải không ngừng học tập, tiếp thu kiến thức để chúng ta có thể sống cuộc đời bản thân mong muốn.

Quả đúng như mệnh danh “nữ hoàng” viết sách cho các cô gái. Những cuốn sách Vãn Tình đem đến cho độc giả đều mang những màu sắc khác nhau, mà ở đó không chỉ là bài học về tình yêu và hôn nhân, nó còn là cách đối nhân xử thế với các mối quan hệ xã hội. Cách bạn sống sẽ tạo nên con người bạn, muốn nhận được sự tôn trọng từ người khác, điều đầu tiên bạn cần làm đó là tôn trọng mọi người.

Con gái phải tự yêu thương bản thân mình trước khi yêu thương người khác. Yêu thương bản thân không đồng nghĩa với việc dễ dãi với chính mình. Điều quan trọng nhất mà cô gái nào cũng cần phải có đó là phải tự chủ và độc lập. Sẽ không có một ai có làm tổn thương bạn, ngoại trừ bạn cho phép họ làm điều đó. Một người đàn ông không yêu bạn thật sự, anh ấy không có quyền làm tổn thương bạn. Đừng vì một chút rung động mà yêu đương một cách mù quáng, vết thương ấy sẽ phải mất rất nhiều thời gian mới có thể lành được.

“Tính cách quyết định số phận. Cuộc sống mà mỗi người phụ nữ trải qua gần như đều do tính cách của cô ấy quyết định.” Đúng là như thế, cuộc đời này sướng khổ là do chính bản thân bạn chứ không phải do ông trời. Nếu không cố gắng thì làm sao bạn có thể sống được một cuộc sống sung sướng? Trên đời này làm gì có “cuộc sống tốt đẹp” nào mang tên từ trên trời rơi xuống. Mọi sự cố gắng hôm nay của bạn đều sẽ được đền đáp xứng đáng, đừng vì thấy một chút khó khăn liền nản chí mà bỏ cuộc. Cuộc sống ngoài kia không thiếu những người đang cố gắng, nếu chấp nhận buông xuôi tất cả thì bạn vĩnh viễn chỉ sống một cuộc đời tầm thường mà thôi.

Xem Thêm:   Review sách Bí Mật Của Hạnh Phúc - David Niven, Ph D

“Thực ra không một điều gì hay không một ai có thể hủy hoại bạn được, trừ khi bạn muốn hủy hoại bản thân.” Nếu tinh thần không kiên định, trái tim không mạnh mẽ thì bạn chỉ có thể cúi đầu trước khó khăn. Những thử thách trên dòng đời chỉ là một phép thử xem ai kiên trì hơn. Bạn dũng cảm vượt qua được những thử thách người khác không thể vượt qua được thì bạn sẽ sống một cuộc đời mà người khác chỉ có thể mơ ước.

Không tự khinh bỉ, không tự phí hoài là lời nhắc nhở chúng ta, mỗi cô gái hãy biết trân trọng giá trị của chính bản thân mình. Nếu tự khinh thường chính mình bạn sẽ kìm hãm năng lực phát triển của bản thân. Sẽ chẳng một ai có thể giúp bạn đi từ khó khăn này đến khó khăn khác cả, chỉ có bản thân bạn mới đáng tin cậy nhất. Hãy tin tưởng bản thân rằng bạn có thể tự độc lập làm tất cả mọi thứ, bạn có thể sống chính cuộc đời bạn mong muốn.

Mình tin rằng cuốn sách này sẽ làm thay đổi suy nghĩ của một số bạn gái về giá trị của bản thân, khả năng tự chủ về kinh tế, độc lập trong cuộc sống. Đã là con gái thì phải mạnh mẽ, sống theo phong cách riêng của mình, có chính khiến, luôn hoạt bát và thông minh. Không tự khinh bỉ, không tự phí hoài đưa ra những lời khuyên dành cho con gái, phải biết tránh xa những người không yêu thương mình, phải biết giao tiếp khôn khéo với các mối quan hệ xã hội. Để từ đó chúng ta biết trân quý bản thân và tìm thấy cuộc sống hạnh phúc.

Xem Thêm:   Review Sách Cứ Cười Thôi, Mặc Kệ Đời - Gari

“Ý nghĩa to lớn nhất của người phụ nữ độc lập về kinh tế, tư duy và cuộc sống chính là: Cô ấy có thể lựa chọn cách sống mình mong muốn, cũng có thể từ chối mọi thứ mình không muốn.”

Review Sách Không Tự Khinh Bỉ Không Tự Phí Hoài - Vãn Tình

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Trích dẫn hay trong sách

Trên đời này, chưa bao giờ có chuyện phụ nữ làm càng nhiều việc nhà thì hôn nhân càng hạnh phúc, cũng không có chuyện phụ nữ càng chịu uất ức thì hôn nhân càng vững chắc. Phụ nữ phải có suy nghĩ, kiến thức, trí tuệ của mình, những thứ này mới là những đặc điểm quyến rũ đặc biệt, cũng là chỗ dựa thực sự để phụ nữ có được một cuộc sống như ý muốn.

Khi trải qua những điều vụn vặt và phức tạp trong cuộc sống mà ta vẫn ngưỡng mộ đối phương, đó mới là lúc bắt đầu của tình yêu đích thực. Nếu không, dù có yêu sâu đậm đi chăng nữa, cuối cùng vẫn không chịu nổi thử thách của cuộc đời. Thế nên, hôn nhân không phải là cái đích của tình yêu, mà là nơi tình yêu bắt đầu.

Trong cuộc sống, sợ nhất là vừa không đủ thương người, lại vừa không đủ thương thân, mãi mãi không chịu chủ động lựa chọn. Nếu như vậy, phải chờ đến khi mất đi thời cơ, không còn cơ hội nữa để rồi nước chảy bèo trôi, bị cuộc sống đánh tan thành cát bụi thì ta mới tỉnh ngộ.

Review Sách Không Tự Khinh Bỉ Không Tự Phí Hoài - Vãn Tình

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Lời kết

Không tự khinh bỉ, không tự phí hoài là kim chỉ nam giúp bạn tìm được cuộc sống gia đình hạnh phúc. Chúc cho các cô gái đều có thể tự khẳng định được giá trị của bản thân và sống cuộc đời mình mong muốn.

Cảm ơn mọi người đã đọc hết bài viết của mình. Hy vọng rằng những gì mình chia sẻ sẽ có ích cho các bạn trong việc lựa chọn cuốn sách phù hợp với bản thân. Chúc các bạn đọc sách vui vẻ. Thân!

Review chi tiết bởi Dương Hạnh

Nguồn bài viết: Review Sách Không Tự Khinh Bỉ Không Tự Phí Hoài – Vãn Tình Tại Tieuhocchauvanliem.edu.vn

Chuyên Mục: Review sách Tâm Lý

#reviewsach #sachkinhte #sachhay #sachkinhdoanh #tieuhocchauvanliem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *