Review Sách Một Đời Đáng Giá Đừng Sống Qua Loa

Một cuộc sống giá trị và hạnh phúc luôn là ước mơ của nhiều người, chúng ta đều chỉ sống một lần và thời gian chẳng chờ đợi bất cứ ai. Thế nên sống sao cho đáng sống để sau này khi nhìn lại không thấy hối tiếc. Nếu đang cảm thấy hoang mang chưa biết định hình thế nào là cuộc sống ý nghĩa hãy tìm đến “Một đời đáng giá đừng sống qua loa” đại sư Tinh Vân sẽ giúp bạn giải đáp.

  • Những cuốn sách hay về kỹ năng sống dành cho bạn trẻ
  • Top 5 Cuốn Sách Bàn Về Hạnh Phúc Hay Nhất Mọi Thời Đại
  • Những Cuốn Sách Giúp Bạn Sống Cuộc Đời Bình Yên

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Giới thiệu về Tác giả

Đại sư Tinh Vân sinh ngày 19/08/1927 tại tỉnh Giang Tô, Trung Quốc.

Ông đã góp công xây dựng Phật Quang Sơn ở Đài Loan, năm trường học lớn gồm Phật Quang, Nam Hoa, Tây Lai, Nam Thiên và Quang Minh cùng hơn 300 ngôi chùa trên toàn thế giới.

Là tác giả của nhiều cuốn sách nổi tiếng như Đại sư Tinh Vân toàn tập (108 tập), Phật duyên trăm năm, Phật Quang Thái Căn Đàm…

Xem thêm: Review Sách Nhẹ Tênh Giữa Chênh Vênh

Cảm nhận về sách

Giữa muôn vạn cuốn sách bàn về kỹ năng sống tại sao bạn nên lựa chọn Một đời đáng giá đừng sống qua loa? Đối với bản thân mình nhận thấy cuốn sách này không giống như đang an ủi bạn, nó cũng chẳng phải là cuốn sách giáo điều răn đe giới trẻ mà nó chỉ giống như một lời nhắc nhở nhẹ nhàng. Cuốn sách này sẽ hướng bạn đến những góc nhìn khác về cuộc sống, sống sao cho ra sống, sống để không hối tiếc.

Xem Thêm:   Review Sách Cứ Làm Đi - Austin Kleon

Một đời đáng giá đừng sống qua loa

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Có bao giờ giữa những áp lực của cuộc sống bạn nhận ra mình thật là yếu đuối chưa? Có bao giờ bạn rơi vào trạng thái không biết bản thân cố gắng vì điều gì chưa? Có một sự thật là nếu xem việc sống chỉ giống như tồn tại thì bạn sẽ chẳng bao giờ tìm được hạnh phúc. Tôi vẫn luôn tin rằng chỉ cần chúng ta tìm được mục đích sống thì những ngày còn lại trong quãng đời chúng ta sẽ vui vẻ mà bước đi.

“Bận rộn là thuốc bổ của đời người” Bận rộn có nhiều kiểu khác nhau nhưng suy cho cùng khi bận rộn chúng ta sẽ chẳng có thời gian để lãng phí nữa. Lười biếng chỉ khiến chúng ta thêm trì hoãn mà không thể làm nên bất cứ thành công nào, chi bằng còn trẻ còn sức khỏe hãy chăm chỉ làm việc để cuộc sống của bạn sau này an nhàn hơn một chút.

“Cuộc sống giống như con sóng, có chân sóng, cũng có đỉnh sóng. Lúc ở đỉnh sóng hãy khoan hát vang, lúc ở chân sóng không cần rơi lệ.” Chỉ cần trong lúc khó khăn bạn vẫn tin rằng điều tốt đẹp sẽ đến thì tất thảy vẫn còn hy vọng, bởi cuộc đời này không có gì là hoàn hảo. Phải có những lúc rơi xuống đáy của tuyệt vọng bạn mới học cách đứng lên sau những vấp ngã.

Từ ngày hôm nay hãy yêu thương bản thân, sống cuộc đời của chính mình. Đừng để cảm xúc tiêu cực nhấn chìm bạn, hãy làm chủ bản thân. Bởi chúng ta sinh ra là để vượt qua thử thách mà cuộc sống ban tặng. Thế nên có đôi khi mọi thứ không diễn ra theo mong ý muốn của bạn cũng đừng vội bi quan, hãy chờ đợi nhất định điều tốt đẹp sẽ đến.

Xem Thêm:   Review sách Lối Tắt Khởi Nghiệp - Dane Maxwell

Một đời đáng giá đừng sống qua loa

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

“Đừng để chết khi 25 tuổi nhưng đến 75 tuổi mới được đem đi chôn” – Mỗi một người sống trên thế giới này đều không thể thoát khỏi vòng tròn sinh – lão – bệnh – tử. Cuộc đời này vô thường lắm, thế nên phải biết trân trọng cuộc sống, còn có thời gian nghĩa là bạn phải không ngừng cố gắng, cố gắng để khiến bản thân trở thành phiên bản hoàn hảo nhất, cố gắng để có thể ngắm nhìn thế giới ở nhiều góc nhìn.

Cảm ơn Một đời đáng giá đừng sống qua loa đã giúp tôi nhận ra giá trị đích thực của cuộc sống này!

Hãy sống thật ý nghĩa bởi “Một đời đáng giá đừng sống qua loa”, một cuộc sống giá trị và hạnh phúc an nhiên vì chúng ta đều chỉ sống một lần và thời gian chẳng chờ đợi bất cứ ai

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Xem thêm: Review Sách Đời Đơn Giản Khi Ta Đơn Giản

Những trích dẫn ý nghĩa trong sách

Người có khả năng và biết giúp đỡ người khác thì có thể thành tài. Người không có năng lực cũng từ chối hỗ trợ người khác thì khó đạt được thành công.

Làm người đứng đầu lãnh đạo quần chúng tất nhiên rất tốt, làm người đứng thứ hai điều hòa quan hệ của mọi người, giúp người khác đạt thành tựu cũng rất vĩ đại.

Điều hạnh phúc nhất đời người là trong tâm có một ngọn đèn rọi sáng. Sự phong phú từ bên trong làm nên khí chất bên ngoài; sự lắng đọng của trải nghiệm sinh ra động lực sống đầy hứng khởi.

Xem Thêm:   Review sách những đòn tâm lý trong thuyết phục

Không có ai mãi mãi là người thắng cuộc, cũng không có ai là một kẻ thất bại thực sự. Chỉ cần bạn có niềm tin, chỉ cần bạn giữ mình bình tĩnh, chịu được gian khó, thì dẫu không cầu mong vẫn có được, biết nhịn tự khắc sẽ bình an.

Đời người nên bớt cố chấp, buông bỏ nhiều hơn. Bớt cố chấp với danh lợi, với quyền thế địa vị, với thị phi giữa mình và người; buông tay tình yêu mù quáng, ham muốn xa vời; có thế mới tận hưởng được cuộc sống khoan khoái.

Một đời đáng giá đừng sống qua loa

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Xem thêm: Review sách Tôi Không Thích Ồn Ào

Lời kết

Cuộc sống cũng giống như một bộ phim, sẽ có những tình tiết hạnh phúc, sẽ có những tình tiết đau lòng. Thế nhưng khi có những tình tiết khác nhau ấy cuộc đời mới trở nên đa dạng màu sắc, hãy sống thật ý nghĩa bởi “Một đời đáng giá đừng sống qua loa

Cảm ơn mọi người đã đọc hết bài viết của mình. Hy vọng là những gì mình chia sẻ sẽ giúp ích các bạn trong việc lựa chọn cuốn sách phù hợp với bản thân. Chúc các bạn đọc sách vui vẻ. Thân!

Review chi tiết bởi Dương Hạnh 

Nguồn bài viết: Review Sách Một Đời Đáng Giá Đừng Sống Qua Loa Tại Tieuhocchauvanliem.edu.vn

Chuyên Mục: Review sách Tâm Lý

#reviewsach #sachkinhte #sachhay #sachkinhdoanh #tieuhocchauvanliem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *