Review sách Nhà Lãnh Đạo Không Chức Danh – Robin Sharma

Trở thành một nhà lãnh đạo là khao khát của rất nhiều người nhưng mấy ai có thể thực hiện được. Khi bạn đang là một học sinh nhưng chưa bao giờ được làm cán bộ lớp? Bạn đang là một nhân viên cấp dưới, chưa bao giờ được ra chỉ thị cho ai? Bạn có những ý tưởng hay, độc đáo nhưng không một ai chịu lắng nghe bạn? Vậy thì hãy đọc ngay cuốn sách “Nhà Lãnh Đạo Không Chức Danh” để tìm ra cho bản thân một lối đi mới.

  • Những cuốn sách kinh doanh nên đọc trước 30 tuổi để thành công
  • Những Cuốn Sách Hay Nhất Của Robin Sharma Dành Cho Bạn Trẻ

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

1. Đôi nét về tác giả

Robin Sharma là một trong những chuyên gia truyền đạt về kỹ năng lãnh đạo được kính trọng nhất thế giới, ông đã từng tiếp xúc với nhiều tầng lớp trong xã hội và nhiều đối tượng độc giả của ông còn bao gồm các ngôi sao ca nhạc nổi tiếng, thành viên hoàng tộc và những bị tổng giám đốc nổi tiếng.

Chân dung tác giả Robin Sharma - Nhà lãnh đạo không chức danh

Chân dung tác giả Robin Sharma

Trong suốt hơn 50 năm, Robin Sharma đã âm thầm chia sẻ về công thức thành công cho rất nhiều công ty nằm trong danh sách Fortune 500 và một vài người trong giới siêu giàu khác. Cũng chính công thức này đã giúp ông trở thành một trong những nhà cố vấn lãnh đạo nổi tiếng nhất thế giới. Robin Sharma có lối dẫn dắt hấp dẫn, phong cách viết lôi cuốn, gợi mở người đọc. “Nhà lãnh đạo không chức danh” là cuốn sách chứa đựng công thức độc quyền này của Sharma được công bố lần đầu tiên. Tác phẩm này sẽ giúp tổ chức của bạn có những bước tiến đột phá đến thành công mới trong tương lai.

Xem thêm: Review sách Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài – Robin Sharma

2. Nội dung cuốn sách

Khi bước vào những trang sách đầu tiên, bạn sẽ bắt gặp hình ảnh của một chàng trai tên Blake Davis làm công việc thủ thư tại một thư viện nhỏ. Anh đã phải luôn đối mặt với những chấn thương tâm lý khi trong quá khứ đã từng đi nhập ngủ và phải trải qua những cuộc chiến khốc liệt ở Iraq. Công việc của anh vô cùng chán nản, buồn tẻ vì mỗi ngày anh đều phải làm việc với những trang sách. Cho đến một ngày anh gặp được Tommy Flinn, một người đàn ông kỳ lạ với bộ quần áo thủng rách, cũ kỹ trông rất nhếch nhác, đi kèm với đó là mái tóc rối bù xù như xơ mướp, hàm răng đã ố vàng lởm chởm.

Xem Thêm:   Review sách Bạn chỉ tưởng là mình đang rất cố gắng

Dù có vẻ bề ngoài tồi tàn như vậy nhưng điểm nhấn duy nhất của ông chính là đôi mắt tinh anh sắc sảo, cái nhìn mê hoặc của một con người đầy quyền lực. Ông đã trở thành nhà cố vấn đặc biệt cho anh chàng Blake Davis, bên cạnh đó anh được gặp thêm bốn người thầy phi thường khác. Chính họ đã giúp đỡ và tạo động lực thúc đẩy Blake Davis từ một nhân viên kém cỏi trở thành một vị chủ tịch trẻ tuổi.

Cốt lõi giá trị được nhấn mạnh trong câu chuyện này dựa trên một nguyên tắc cơ bản duy nhất: “Chúng ta không nhất thiết phải là người có chức danh mới có thể phát triển thành một nhà lãnh đạo”. Lãnh đạo không chức danh là một kỹ năng mềm mà tác giả xem nó như là một yếu tố quan trọng nhất, quan trọng đến nỗi có thể sẽ giúp được mỗi người chúng ta có được lợi thế cạnh tranh hơn trong xã hội không ngừng phát triển như hiện nay. Cho dù bạn đang đứng ở cấp độ cá nhân hay cấp độ tổ chức lớn thì lãnh đạo chính mình phải là thứ mà bạn bắt buộc phải suy nghĩ đến trước.

Sau khi đọc xong quyển sách này bạn sẽ phải bất ngờ vì những thay đổi đáng kinh ngạc trong cuộc sống mà quyển sách đã mang lại. Độc giả sẽ cảm thấy tràn đầy năng lực, sẽ không cảm thấy sợ thử thách, và cảm thấy mỗi giây phút trôi qua trong cuộc đời đều có giá trị ngay cả khi trải qua những thấy bại vì hơn hết độc giả đã nắm bắt được quy luật của một nhà lãnh đạo thực sự.

Nhà lãnh đạo không chức danh tìm ra cho bản thân một lối đi mới

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Kết thúc câu chuyện trong cuốn sách là một cái kết có hậu khi Blake đã thực hiện được lời hứa với Tommy rằng anh sẽ lan tỏa tinh thần lãnh đạo không chức danh đến càng nhiều người càng tốt. Các bạn đọc nên đọc qua cuốn sách này vì nó sẽ mang lại niềm hạnh phúc và những thay đổi tích cực trong cuộc sống của bạn. Và hãy mang những chia sẻ này đến nhiều người như đang thực hiện lời hứa danh dự của một nhà lãnh đạo không chức danh.

Xem Thêm:   Review Chuyện Cổ Tích Dành Cho Người Lớn

3. Những bài học đắt giá từ 4 người thầy

Người thầy đầu tiên đã dạy anh không cần phải có chức danh để trở thành một nhà lãnh đạo với 5 nguyên tắc thú vị IMAGE.

– I để nhắc nhắc về tầm quan trọng của Innovation (sự cách tân), sự cách tân luôn được đánh giá cao hơn việc cứ lặp lại những gì đã từng thành công trong quá khứ, cách tân nghe có vẻ phức tạp nhưng nó chỉ đơn giản là luôn cố gắng khiến mọi thứ tốt đẹp hơn lúc đầu.

– M đại diện cho Mastery (sự tinh thông), một lãnh đạo không chức danh cần phải là một người ưu tú nhất và xuất sắc nhất.

– A đại diện cho Authenticity (tính đích thực), nhà lãnh đạo không chức danh phải thực sự có khả năng thấu hiểu bản thân rõ ràng và tường tận hơn bất kì ai khác.

– G tượng trưng cho Guts (gan trường), để lãnh đạo không chức danh, bạn cần phải kiên quyết và can đảm đến ngông cuồng, liều lĩnh hơn người bình thường.

– E đại diện cho Ethics (Đạo đức), hãy duy trì một danh tiếng thuần khiết và bảo vệ danh dự cá nhân bằng một đạo đức không tì vết.

Người thầy thứ hai nói rằng thời kỳ hỗn độn tạo nên các nhà lãnh đạo vĩ đại. Hãy là một ngọn đuốc trong màn đêm, bạn sẽ là người dẫn đường. Đúng như tiêu đề của bài học, thời kỳ hỗn độn sẽ tạo nên những nhà lãnh đạo vĩ đại. Hầu hết ai trong chúng ta cũng cảm thấy ổn trong những hoàn cảnh thông thường, nhưng đến khi phải đương đầu với thử thách hiếm ai có thể đủ can đảm để vượt qua nó.

Người thầy thứ ba mang lại cho chàng trai Blake Davis một cái nhìn mới quan trọng: “Mối quan hệ càng sâu sắc, tinh thần lãnh đạo càng mạnh mẽ”. Tinh thần lãnh đạo xét cho đến cùng chính là sự ảnh hưởng lên những người đang làm việc cùng bạn. Bạn không thể ép buộc người khác làm theo những gì bạn nói, bạn chỉ có thể giúp đỡ người khác làm công việc mà họ đang làm và sẽ làm một cách tốt nhất. Quan tâm đến mọi người, lắng nghe và thấu hiểu, nuôi dưỡng và duy trì mối quan hệ tốt đẹp với họ, bạn sẽ nhận lại được những điều tốt đẹp.

Xem Thêm:   Review sách Thanh Xuân Không Hối Tiếc - Du Phong

Nhà lãnh đạo không chức danh - Những bài học đắt giá từ 4 người thầy

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Người thầy thứ tư đem lại bài học triết lý cuối cùng nhưng không kém quan trọng: “Trước lúc trở nên nhà lãnh đạo vĩ đại, hãy là 1 con người vĩ đại trước đã”. Để trở thành một con người vĩ đại trước khi trở nên nhà lãnh đạo vĩ đại, mỗi ngày cần dành ra 1 tiếng đồng hồ vào buổi sáng để học tập, đọc những cuốn sách tạo ra cảm hứng, phát triển tính cách và tình thần của bạn. Ghi chép và thiết lập mục tiêu để rèn luyện thói quen tạo mục tiêu hàng ngày, mỗi sáng thức dậy mà không biết mình nên làm gì thì cảm giác như con thuyền ra khơi mà không có hướng đi. Tập thể dục và ăn uống nhằm rèn luyện sức khỏe và ăn uống đủ chất giúp bạn làm việc hiệu quả và sống lâu hơn bởi vì không có sức khỏe thì bạn sẽ không thể làm gì được cả.

Tinh thần lãnh đạo không chức danh cũng không phải tự nhiên mà có, với những người nào tin rằng mình có khả năng vươn lên đến những vị trí cao hơn trong sự nghiệp thì nhất định phải đọc qua cuốn sách này. Trước khi nhận được một chức danh thì điều đầu tiên ta phải lãnh đạo được chính mình, chúng ta phải là những người lãnh đạo không chức danh. Đó là cả một quá trình phấn đấu rất dài không mệt mỏi để vận dụng tất cả những gì bạn học được trong cuốn sách vào suy nghĩ và hành động của bạn.

Nguồn bài viết: Review sách Nhà Lãnh Đạo Không Chức Danh – Robin Sharma Tại Tieuhocchauvanliem.edu.vn

Chuyên Mục: Review sách Kinh Tế Kinh Doanh

#reviewsach #sachkinhte #sachhay #sachkinhdoanh #tieuhocchauvanliem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *