Review Sách Như Mây Bình Thản Như Nước Thong Dong – Akira Uenishi

Cuốn sách “Như mây bình thản như nước thong dong” bàn về cuộc sống an nhiên, tự tại. Cách bạn suy nghĩ sẽ hình thành nên con người bạn, muốn nuôi dưỡng được tâm hồn thanh thản và an yên bạn phải học được cách bình thản trước dòng đời khó khăn.

  • Những Câu Nói Stt Tâm Trạng Về Tình Yêu Và Cuộc Sống
  • Những cuốn sách hay về kỹ năng sống dành cho bạn trẻ

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Giới thiệu tác giả

Akira Uenishisinh năm 1947 tại Tokyo. Sau khi tốt nghiệp đại học Gakushuin, ông từng làm việc cho Shiseido. Ông là Tác giả của nhiều cuốn sách best seller tại Nhật Bản và nhiều nước khác nhau.

Các bạn có thể tham khảo thêm cuốn sách Tôi trồng cỏ bốn lá – 9 thói quen kiến tạo vận may của Tác giả.

Cảm nhận về sách

Như mây bình thản như nước thong dong bao gồm 9 chương, nội dung chủ yếu xoay quanh các vấn đề về Cuộc sống, những bài học xây dựng nền tảng suy nghĩ tích cực trong mọi vấn đề của con người. Đó là sống khiêm nhường, sống tử tế,… Mặc dù nội dung của cuốn sách không có gì mới lạ nhưng cách dẫn dắt vấn đề của Tác giả vô cùng hấp dẫn, rất đáng để các bạn dành thời gian khám phá nó.

Mình rất ấn tượng với cách trình bày nội dung của Tác giả, mỗi một chương sẽ được chia ra thành nhiều mục nhỏ khác nhau. Cuốn sách hướng theo lối thiền nên phong văn rất nhẹ nhàng sẽ giúp chúng ta thanh lọc tâm trí. Mỗi chương được kết thúc bằng phần tóm tắt nội dung bạn vừa đọc, thật quá tiện để chúng ta đọc và đúc kết kinh nghiệm đúng không nào? Cách trình bày sách khoa học, nội dung lại hấp dẫn, nó xứng đáng được nằm trên kệ sách của bất cứ ai.

Sống thuận theo dòng

Sống như nước, như sông chính là cách sống chậm rãi, phóng khoáng không bị lay động bởi những điều nhỏ nhoi. Trong cuộc sống sẽ có những lúc chúng ta gặp phải khó khăn, thay vì để sự tức giận trút hết sức lực thì bạn hãy thật bình tĩnh, sống phóng khoáng.

Áp lực cuộc sống ngày nay vô cùng lớn, cũng vì thế có một số người chỉ biết lao đầu vào công việc, để rồi họ tự tạo cho mình sự căng thẳng, mệt mỏi lúc nào không hay. Đúng thật là xã hội này đi đến đâu hay làm bất cứ việc gì cũng cần những người giỏi thật sự, nhưng không có nghĩa vì thế mà chúng ta làm việc quá sức, không dành thời gian nghỉ ngơi cho bản thân. Trong thiền ngôn có câu: “Niềm hạnh phúc bậc nhất đối với con người là không đi ngược lại với tự nhiên mà giống như mây, như nước kia sống thuận theo dòng chảy.” Không cố gắng quá sức mà hãy sống một cách bình thản thuận theo dòng chảy.

Xem Thêm:   Review Đi Qua Hoa Cúc - Tình đầu một thời cứ ngỡ một thời

Sống thuận theo dòng

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

“Một giọt nước đọng lại cũng có thể làm nên đại dương.” Giọt nước nhỏ bé ấy có thể ví như sự nỗ lực của chúng ta. Muốn đến được đỉnh vinh quang bạn không thể cố gắng ngày một, ngày hai là có thể thành công được. Mà điều chúng ta cần có đó chính là kiên trì chứ không phải nóng vội. Dù cho những bước đi của chúng ta có chậm rãi nhưng chỉ cần không ngừng tiến về phía trước bạn sẽ đến được nơi bạn muốn đến. “Điều cần thiết nhất là dù chỉ là những bước chân nhỏ bé thì hơn tất thảy, ta hãy cứ tập trung và dốc toàn bộ sức lực cho nó.”

Sống tử tế

Những sai lầm, thất bại trong cuộc sống luôn làm cho con người ta vô cùng khó chịu, cũng vì thế có một số người không bao giờ chịu thừa nhận thất bại của họ. Họ luôn cố gắng dùng ngôn từ để ngụy biện rằng đó là do hoàn cảnh chứ không phải lỗi của tôi. Nhưng việc làm này không hề mang lại lợi ích nào cho bản thân cả, việc đổ lỗi cho hoàn cảnh chỉ khiến bạn trở nên cố chấp. Không chịu thừa nhận sai làm để thay đổi bản thân thì bạn sẽ chỉ nhận được vô vàn thất bại mà thôi. Cho nên hãy thay đổi suy nghĩ ngay từ hôm nay hãy biến những thất bại thành kinh nghiệm để bạn thay đổi và tiến về tương lai. Và luôn nhớ rằng không có thất bại nào cả, tất cả chỉ là thử thách. “Việc sống tử tế, thừa nhận những sai lầm của bản thân sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong tương lai.”

Xem Thêm:   Review Sách Tối Đa Hóa Năng Lực Bản Thân

Sống tử tế

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Sống khiêm nhường

Sống khiêm tốn giúp chúng ta nhận được sự tôn trọng và yêu quý từ mọi người. Cũng từ đó những may mắn, cơ hội hạnh phúc sẽ dễ dàng đến với những người sống khiêm tốn. Trong thế giới này mỗi chúng ta đều là người bình thường, cho nên đừng tự xem mình là nhân vật chính. Cũng vì sự tự tin như vậy một số người luôn cho rằng mình là “trung tâm của vụ trũ” luôn được rất nhiều người để ý, quan tâm. Nhưng sự thật thì ngược lại, những người “kiêu ngạo” như vậy luôn làm cho mọi người khó chịu, cho nên họ sẽ dần bị mọi người xung quanh xa lánh. Thế mới nói, “sống khiêm tốn” luôn mang đến cho chúng ta những điều tốt đẹp. Muốn nhận được sự giúp đỡ từ mọi người xung quanh thì bạn phải luôn giữ thái độ khiêm tốn bất kể là bạn làm việc gì.

Chính vì có đức khiêm tốn mà ta mới nuôi dưỡng được khát vọng thăng tiến, muốn bản thân nỗ lực hơn nữa với cái tâm thanh thản và chân thành

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

“Chính vì có đức khiêm tốn mà ta mới nuôi dưỡng được khát vọng thăng tiến, muốn bản thân nỗ lực hơn nữa với cái tâm thanh thản và chân thành.”

Sống thuần khiết

“Hãy dọn sạch những giận dữ đố kỵ ra khỏi trái tim mình

Hãy gột rửa những cảm xúc hỗn loạn, tiêu cực

Và hãy vứt bỏ cả những ham muốn thừa thãi, lòng ham hư vinh.”

Khi trái tim của bạn được thanh lọc, bạn sẽ biết được điều gì tốt và điều gì xấu. Chúng ta không thể sống bình thản khi trái tim chỉ toàn là những cảm xúc tiêu cực. Chỉ khi trái tim được dọn dẹp sạch sẽ thì chúng ta mới có thể đối diện với khó khăn một cách dũng cảm nhất.

Nếu bình thản chấp nhận nghịch cảnh sẽ trở thành những kinh nghiệm quý giá

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cuộc sống này muôn màu muôn vẻ, con người ở bất cứ độ tuổi nào cũng đều có những khó khăn khác nhau. Và cái chúng ta không thể chạy trốn chính là nghịch cảnh. Đúng là không ai thích nghịch cảnh cả nhưng nếu đối diện với nó bằng sự chán nản, ghét bỏ thì bạn cũng không thể khiến nó biến mất. Cho nên hãy bình thản chấp nhận nó, để cuộc sống của bạn bớt đi những muộn phiền. “Nếu bình thản chấp nhận nghịch cảnh sẽ trở thành những kinh nghiệm quý giá.”

Xem Thêm:   Review Có Hai Con Mèo Ngồi Bên Cửa Sổ - Nguyễn Nhật Ánh

Như mây bình thản, như nước thong dong là một cuốn sách dạy chúng ta cách vượt qua khó khăn, cách trân trọng cuộc sống. Con người sống trên đời muốn sống bình thản trước hết phải nuôi dưỡng được trái tim thuần khiết.

Những trích dẫn hay trong sách Như mây bình thản, như nước thong dong

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Xem thêm: Review sách Quảng Gánh Lo Đi Và Vui Sống – Dale Carnigie

Trích dẫn hay trong sách

  • Cho dù có căng thẳng mệt mỏi đến đâu, hay chịu nhiều áp lực đến mức nào, hãy luôn ghi nhớ trong tim rằng phải để cho lòng thanh thản.
  • Thay vì cố gắng một cách thái quá để cho người khác thấy thứ lớn lao hơn những thứ mình có thể làm, việc sống chân thành, sống đúng với con người thật của bạn sẽ giúp ta thoải mái hơn.
  • Chắc chắn rằng nếu như chấp nhận hình ảnh chân thật của bản thân, sống khiêm tốn, ta sẽ không phạm phải những sai lầm do tính tự quan niệm gây ra.
  • Khi trải qua những lúc rơi vào nghịch cảnh, sự tự tin vào niềm kiêu hãnh mà ta mang theo mình sẽ đem đến cho ta sức mạnh để ta đứng dậy.
  • Để sống một cuộc đời đầy hứng khởi, điều quan trọng là phải đặt ra cho mình một mục tiêu mà mình muốn đạt cho bằng được. Chính vì có mục tiêu nên ta mới có thể trải qua những tháng ngày tràn đầy sức sống, mỗi ngày đều háo hức sống trọn cuộc đời mình.

Lời kết

Cuộc đời này rất đơn giản, bạn không cần phải suy nghĩ nó một cách phức tạp rồi tự bó mình trong một khuôn khổ. Chỉ cần sống bình thản như mây thong dong như nước đi hết một đời người đã là trọn vẹn rồi.

Cảm ơn mọi người đã đọc hết bài viết của mình. Hy vọng rằng những gì mình chia sẻ sẽ là động lực để các bạn lựa chọn cuốn sách này vào kệ sách nhé. Chúc các bạn đọc sách vui vẻ. Thân!

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Review chi tiết bởi Dương Hạnh 

Nguồn bài viết: Review Sách Như Mây Bình Thản Như Nước Thong Dong – Akira Uenishi Tại Tieuhocchauvanliem.edu.vn

Chuyên Mục: Review sách Tâm Lý

#reviewsach #sachkinhte #sachhay #sachkinhdoanh #tieuhocchauvanliem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *