Review Sách Những Suy Tư Buổi Tối Và Buổi Sáng – James Allen

Lời nói đầu tiên

Những suy tư buổi tối và buổi sáng – khi con người hành động, là tác phẩm cuối cùng của James Allen, nhà văn nổi tiếng thuộc dòng văn nổi tiếng thuộc dòng sách minh triết đời thường, với 20 cuốn sách mỏng nhưng đầy ắp trí tuệ và kích thích cảm xúc.

Sứ mệnh của những cuốn sách loại này là nâng đỡ tâm hồn con người trong những giờ làm việc và thư giãn, trong ngày vui và ngày buồn, trong ánh nắng mặt trời và khi mây phủ. Sứ mệnh ấy sẽ tỏa sáng trên từng trang sách vì đó là những trải nghiệm thực sự của cả một đời người.

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Giới thiệu về Tác giả

James Allen(28/11/1864 – 24/01/1912) sinh ra ở Leicester, Anh. Sau cái chết đột ngột của cha, ông rời khỏi trường năm 15 tuổi để kiếm sống nuôi bản thân và gia đình. Năm 38 tuổi, ông viết cuốn sách đầu tay “Từ nghèo khó đến quyền lực” một trong những cuốn sách đầu tiên thể loại khai sáng. Tác phẩm tiếp theo “Khi con người suy tưởng” đã tạo nên danh tiếng cho ông như một cây bút của dòng sách kích thích trí tuệ và cảm xúc.

Là tác giả trong lĩnh vực triết học, ông được biết đến bởi những cuốn sách và thơ truyền cảm hứng, cũng như một nhà tiên phong trong phong trào tự giúp bản thân. Tác phẩm nổi tiếng nhất của ông là “Khi con người suy nghĩ” (As A Man Thinket) được tái bản rất nhiều lần kể từ khi xuất bản năm 1903.

Những sáng tác của James Allen có ảnh hưởng rất lớn đến độc giả trên toàn thế giới. Những suy tư buổi tối và buổi sáng – Khi con người hành động cung cấp 62 cách suy ngẫm chứa đựng cả sức mạnh của sự thật và mong ước an bình.

Xem Thêm:   Review sách Luận Về Yêu - Alain de Botton

Cảm nhận về sách

Đối với cá nhân, mình đánh giá cao về nội dung của Những suy tư buổi tối và buổi sáng – Khi con người hành động. Có thể một số bạn sẽ nghĩ rằng khi nêu ra những lý thuyết suông mà không kèm theo mẫu truyện hay dẫn chứng thì sẽ rất khó để cảm nhận được hết triết lý sống mà tác giả truyền tải đến. Nhưng vì sao mình khuyên các bạn nên lựa chọn cuốn sách này, bởi vì nội dung tác giả gửi gắm trên các con chữ giống như lời nhắc nhở mỗi người sống tốt hơn mỗi ngày. Đây chính là cuốn sách self help mà mỗi bạn trẻ nên đọc để thay đổi cách tư duy. Những gì được Tác giả truyền tải trong cuốn sách này chính là: Thành công, kiên trì, hạnh phúc, lương thiện… những vấn đề xoay quanh cuộc sống của mỗi người.

“Con người là chủ nhân của thế giới, nếu như không có tư tưởng đúng đắn, con người sẽ không thể hành động đúng đắn.” Châm ngôn sống là để dành cho những người thật sự trưởng thành, họ là những người có quyết tâm lớn, dám hành động để thay đổi. Thế giới này luôn vận hành theo cách của nó, nó được xây dựng trên tình yêu thương và sự nỗ lực của mỗi chúng ta.

Những Suy Tư Buổi Tối Và Buổi Sáng

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Nỗi buồn chính là một phần trong cuộc sống của mỗi con người, nó không bao giờ chung sống mãi với chúng ta được. Mới chỉ gặp một chút sóng gió của cuộc đời bạn đừng tin rằng nỗi buồn luôn ở cạnh bạn, nó sẽ chỉ thoáng qua như một cơn gió. Hạnh phúc vẫn luôn tồn tại, có thể nó sẽ đến hơi muộn, đau khổ chỉ tồn tại ở một đoạn thời gian nào đó mà thôi. Nếu chúng ta có thể vượt qua và làm chủ nỗi buồn thì những ngày tiếp theo của cuộc đời bạn sẽ là ngày hạnh phúc.

Xem Thêm:   Nữ sinh - phù sa bồi đắp cho tâm hồn

“Không có thành quả nào trở thành hiện thực nếu bạn cứ trì hoãn.” Trì hoãn chính là thói quen của những kẻ lười biếng, trước khi giấc mơ trở thành hiện thực điều đầu tiên bạn phải làm đó chính là hành động. Kiên trì sẽ giúp chúng ta vững bước trên con đường mà bản thân đã chọn và ngược lại thói quen trì hoãn sẽ khiến con người trở nên thụ động. Việc nghiêm túc kỷ luật bản thân là điều rất cần thiết trong cuộc sống. Nếu mọi thứ bạn thực hiện đều dựa trên sự ngẫu hứng mà không phải một kế hoạch nào đó thì con đường dẫn đến thành công của bạn sẽ còn rất xa.

Mình xem cuốn sách này như một cuốn lịch vì nội dung của nó được chia thành 31 ngày tương đương với một tháng, là những suy tư buổi sáng và buổi tối. Những trích dẫn ở mỗi chương vô cùng ngắn gọn với độ dài 135 trang, cuốn sách này chắc chắn sẽ không ngốn quá nhiều thời gian của bạn đâu. Nhưng để suy ngẫm những triết lý trong sách một cách sâu sắc thì bạn phải mất rất nhiều thời gian. Có thể nội dung của Những suy tư buổi tối và buổi sáng – Khi con người hành động không được mới lạ, nhưng những điều được tác giả truyền tải trong cuốn sách chính là kinh nghiệm, là động lực giúp chúng ta tự hoàn thiện bản thân và sống tốt hơn mỗi ngày. Vì thế hãy lựa chọn cuốn sách này vào kệ sách của bạn nhé!

Xem Thêm:   Review Sách Muốn Ít Đi, Hạnh Phúc Nhiều Hơn

Trích đoạn trong sách

Buổi tối thứ mười sáu

Bằng cách vượt lên chính mình, con người có được tri thức về bản chất đời sống và với tri thức thiêng liêng này, con người có thể tìm thấy sự bình an.

Không có tri thức ấy sẽ không có sự bình an vĩnh cửu. Những người bị cảm xúc tiêu cực cuốn đi, sẽ không bao giờ tới được mảnh đất ân phúc, nơi bình an ngự trị.

Kẻ bị bản năng điều khiển cũng như một người cưỡi con ngựa bất kham lồng lộn, để nó đưa đi đến bất cứ nơi nào nó muốn đến. Kẻ có lý trí hùng mạnh là người cũng sở hữu con chiến mã bớt kham ấy nhưng biết chế ngự nó bằng cách xử lý tài tình, buộc nó phải đi theo hướng mà con người muốn, với bất cứ vận tốc nào mà con người ra lệnh.

Lời kết

Những suy tư buổi tối và buổi sáng – Khi con người hành động là cuốn sách tổng hợp những triết lý về con người, về cuộc sống. Cuốn sách không chỉ là những câu triết lý đầy khô khan mà ẩn sau đó còn là những bài học về cuộc sống vô cùng giá trị mà Tác giả gửi đến bạn đọc.

Cảm ơn mọi người đã đọc hết bài viết của mình. Hy vọng rằng những gì mình chia sẻ sẽ giúp ích các bạn trong việc lựa chọn cuốn sách phù hợp với bản thân. Chúc các bạn đọc sách vui vẻ. Thân!

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Review chi tiết bởi Dương Hạnh 

Nguồn bài viết: Review Sách Những Suy Tư Buổi Tối Và Buổi Sáng – James Allen Tại Tieuhocchauvanliem.edu.vn

Chuyên Mục: Review sách Tâm Lý

#reviewsach #sachkinhte #sachhay #sachkinhdoanh #tieuhocchauvanliem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *