Review Sách Vẫn Ổn Thôi, Kể Cả Khi Bạn Không Có Ước Mơ

Chúng ta biết đến sách với những câu chuyện về người thành công theo đuổi đam mê, ước mơ. Nhưng nếu muốn tìm kiếm những cuốn sách khai thác sâu vào định hướng cho tương lai và những vấn đề cực kỳ thực tế thì chắc chắn bạn đọc không thể bỏ qua cuốn sách “Vẫn ổn thôi, kể cả khi bạn không có ước mơ”.

  • Review Sách Biết Từ Chối Chẳng Lo Thua Thiệt
  • Những Cuốn Sách Hay Nhất Nên Đọc Ở Tuổi 18
  • Top 10 Những Cuốn Sách Nên Đọc Khi Còn Trẻ

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Lý do bạn nên chọn cuốn sách này

Có ước mơ và thực hiện được nó có thể được coi là mục đích sống lớn nhất của đời người. Mỗi một chúng ta sẽ có những ước mơ khác nhau và con đường để thực hiện nó cũng là những câu chuyện hoàn toàn ko giống nhau. Nhưng sau khi đọc xong cuốn sách này thì mình chắc chắn rằng có rất nhiều bạn đang sống và bị giam lỏng bởi những ước mơ “giả”. Nếu vẫn đang loay hoay tìm kiếm đam mê của riêng mình thì cuốn sách này dành cho bạn. Đối với những bạn đã tìm ra được đam mê thì cuốn sách này vẫn sẽ là một góc nhìn cực kỳ thực tế về ước mơ và mục đích sống mà mỗi người chúng ta nên đọc một lần trong đời.

Mình đã đọc rất nhiều cuốn sách nói về thành công và tìm kiếm đam mê nhưng “Vẫn ổn thôi, kể cả khi bạn không có ước mơ” vẫn là cuốn sách mà mình tâm đắc nhất. Không chỉ bởi những câu chuyện thực tế mà tác giả đã gửi gắm vào trong những trang sách mà còn là những giá trị thức tỉnh mình phải sống đúng với bản thân.

Xem Thêm:   Review sách Ngang qua thế giới của em - Trương Gia Giai

Vẫn ổn thôi, kể cả khi bạn không có ước mơ

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cảm nhận về sách

Tại sao phương hướng lại quan trọng?

Bạn sẽ không bao giờ đi đến đúng nơi bạn muốn nếu ngay từ đầu phương hướng của bạn đã bị lệch so với quỹ đạo của cuộc sống và chính bản thân bạn. Tìm kiếm bản thân là một cuộc hành trình dài chứ không phải câu chuyện của ngày một ngày hai. “Tiêu chuẩn về thành công của mỗi người là khác nhau và theo đuổi sự khác biệt ấy mới chính là ý nghĩa thực sự của thành công. Không ai có thể ép buộc người khác đi theo một tiêu chuẩn chung về thành công, ta chỉ cần tìm ý nghĩa của thành công theo tiêu chuẩn của mình.”

Hỏi về ước mơ, tại sao lại trả lời bằng nghề nghiệp?

“ Thực sự yêu thích một điều gì đó, say mê và biến nó thành nghề nghiệp một cách tự nhiên hoàn toàn khác với việc lựa chọn nghề nghiệp rồi “nỗ lực” để yêu thích công việc đó.”

Rất nhiều người trong chúng ta vẫn hay nhầm lẫn giữa nghề nghiệp và ước mơ, thậm chí một số người còn mặc định “ước mơ = nghề nghiệp”. Sẽ rất tuyệt vời nếu chúng ta đam mê một ngành nghề nào đó và chinh phục được nó bằng sự nỗ lực của bản thân. Nhưng nếu nói về điều mình thích thì hãy suy nghĩ thật thoải mái và đừng gò bó bằng danh từ “nghề nghiệp” chỉ đơn giản là làm điều bạn thích thôi.

Vẫn ổn thôi, kể cả khi bạn không có ước mơ

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Ước mơ, làm thế nào để tìm ra?

Chúng ta sẽ may mắn hơn rất nhiều nếu vẫn đang cố gắng để tìm ra ước mơ của bản thân hơn là chung sống với một ước mơ “giả” mà bản thân cũng không hề hay biết. Biết đến những hình tượng ca sĩ, những nhân vật có ảnh hưởng lớn với hào nhoáng cùng sự giàu có. Nhiều bạn trẻ đã khao khát một ngày mình cũng sẽ được như những người nổi tiếng mà không biết rằng bản thân có thật sự thích công việc đó hay không hay chỉ vì sự hào nhoáng. Những ước mơ giả phần lớn đều bắt nguồn từ hình ảnh của những người thành công trong xã hội. Một số ít khác thì vì sự ám ảnh của sự thiếu thốn mà đã chọn những công việc chỉ để kiếm ra tiền. Không sai, nếu chúng ta kiếm tiền để trang trải cuộc sống bởi suy cho cùng tiền vẫn là vạn năng, nó giúp con người tồn tại và phát triển. Nhưng nếu chỉ làm việc vì tiền thì liệu bạn có thể tìm ra đam mê thật sự của bản thân không ?

Xem Thêm:   Sông Ngân Khi Tỏ Khi Mờ: Đem Cả Vũ Trụ Thu Vào Trang Giấy

Để biết giấc mơ cháu đang ấp ủ là thật hay giả, cháu cần dành thật nhiều thời gian quan sát chính mình. Ví dụ suốt một thời gian dài cháu tự hỏi “Đây có thật phải là giấc mơ của mình không? Hay mình đang cố gắng bắt chước người khác?” và rồi dao động, thì hãy bắt đầu tìm lại giấc mơ thật sự của đời mình.

Điều thiết thực nhất trong cuốn sách chính là những bài test giúp bạn loại bỏ dần những ước mơ “giả” để bạn sống là chính mình, sống một đời đáng sống chứ không phải cuộc đời của một ai đó …

Xem thêm: Những cuốn sách hay về kỹ năng sống dành cho bạn trẻ

Những trích dẫn hay trong sách

  1. Kiên định đi theo một phương hướng chính là cách quan trọng để khiến cuộc đời mình trở nên vĩ đại.
  2. Mọi điều vĩ đại đều tạo ra hai lần. Lần thứ nhất hình thành trong trái tim, lần thứ hai hình thành trong hiện thực.
  3. Nếu ta ôm trong lồng ngực câu hỏi quan trọng về sự sống sẽ có ngày ta gặp mình hân hoan sống giữa những đáp hồi. – Rainer Maria Rilke
  4. Thay vì cố gắng đến cạn kiệt sức lực để trở thành số một (number one), chúng ta hãy nỗ lực để sống đúng với bản thân, biến mình trở thành cá thể duy nhất (only one) nhé !
  5. Tài năng của ta phải do ta tìm ra. Đừng buồn vì mình không có khả năng của một thiên tài từ khi cha sinh mẹ đẻ. Không thể tìm ra tài năng có sẵn trong con người mình mới thật sự đáng buồn.
Xem Thêm:   Review thánh kinh dưỡng da: Cuộc cách mạng chăm sóc da kiểu Nhật

Vẫn ổn thôi, kể cả khi bạn không có ước mơ

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Lời kết

“Vẫn ổn thôi, kể cả khi bạn không có ước mơ” một lời nhắc nhở cho bạn trẻ đang bị giam lỏng bởi những ước mơ giả. Mỗi một chúng ta đều sẽ có những câu chuyện khác nhau, có thể bây giờ bạn vẫn chưa tìm ra được ước mơ của bản thân nhưng không sao cả, theo đuổi ước mơ là hành trình dài, chúng ta vẫn sẽ tìm thấy đam mê của bản thân bằng sự can đảm và kiên trì theo thời gian.

Review chi tiết bởi Dương Hà

Nguồn bài viết: Review Sách Vẫn Ổn Thôi, Kể Cả Khi Bạn Không Có Ước Mơ Tại Tieuhocchauvanliem.edu.vn

Chuyên Mục: Review sách Tâm Lý

#reviewsach #sachkinhte #sachhay #sachkinhdoanh #tieuhocchauvanliem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *