Review Valley of the Dead: Đại dịch zombie mới từ Tây Ban Nha

Review Valley of the Dead: Đại dịch zombie mới từ Tây Ban Nha

Review Valley of the Dead: Đại dịch zombie mới từ Tây Ban Nha, câu chuyện lấy bối cảnh trong cuộc Nội chiến Tây Ban Nha gây ra một số xung đột rõ ràng.

Valley of the Dead (Malnazidos) là một bộ phim hành động xác sống của Tây Ban Nha được phát hành trên Netflix vào ngày 11 tháng 7 năm 2022. Ban đầu nó được lên kế hoạch công chiếu vào ngày 11 tháng 9 năm 2020. Do đại dịch, bộ phim đã bị hoãn lại đến ngày 22 tháng 1 năm 2021 và cuối cùng là ngày 24 tháng 9. 2021. Và cuối cùng được phát hành vào ngày 11 tháng 3 năm 2022.

Phim dựa trên tiểu thuyết Noche de difuntos del 38 (Đêm của người chết 38) của Manuel Martín Ferreras. Nó được đạo diễn bởi Javier Ruiz Caldera và Alberto de Toro. Kịch bản chuyển thể được viết bởi Jaime Marques Olarreaga, Alberto Fernández Arregui và Cristian Conti. Phim có thời lượng thực hiện khoảng 1 giờ 41 phút.

Dàn diễn viên bao gồm Miki Esparbe trong vai Jan, Aura Garrido trong vai Matacuras, Luis Callejo trong vai Sargento, Alvaro Cervantes trong vai Mecha, Jesus Carroza trong vai Jurel, Dafnis Balduz trong vai Ủy viên chính trị, Sergio Torrico trong vai Brodsky, Manel Llunell trong vai Decruz, Mouad Ghazouan trong vai Rafir, María Botto trong vai Sor Flor, Manuel Morón trong vai Tướng Lozano, Francisco Reyes trong vai Chỉ huy SS, Frank Feys trong vai Sĩ quan SS và những người khác…

Nguồn ảnh: Netflix

Câu chuyện không bao giờ rơi vào lĩnh vực hài kịch hoàn toàn giống như một cái gì đó giống với Shaun of the Dead, trong khi nó không đi vào kinh dị như Train to Busan tuyệt vời. Thay vào đó, bộ phim này tạo ra một miếng bánh undead độc đáo cho riêng mình, mặc dù hương vị thiếu gia vị cần thiết để nổi bật.

Xem Thêm:   Stranger Things (Season 4): Giải thích kết thúc và trả lời tất cả câu hỏi

Cốt truyện khá đơn giản và về cơ bản diễn ra như một nhiệm vụ tìm kiếm lớn. Trọng tâm của điều này là thuyền trưởng Jan Lozano, người sắp bị giết khi khán giả gặp anh ta lần đầu tiên. Bị xếp trước một đội xử bắn, anh ấy được cứu bởi người chú của mình, người chỉ tình cờ là một vị tướng.

Sau khi đối đầu với một thẩm phán và đối mặt với cáo buộc phản quốc, Jan được cấp thẻ thoát tội. Anh ta được giao nhiệm vụ đi ngang qua một sĩ quan ở phía bên kia của một thung lũng do Đảng Cộng hòa nắm giữ. Được chỉ định một tài xế hèn nhát tên là Decruz, cả hai lao đầu ra ngoài… và ngay lập tức gặp rắc rối.

Bị bắt bởi những người Cộng hòa, bộ đôi tự tìm đến với họ, khi người chết bắt đầu trỗi dậy và hai bên buộc phải tham gia vào một liên minh không dễ dàng để tồn tại.

Phim bắt đầu bằng cách đặt các nhân vật vào một tình huống có vấn đề trong đó Jan (Miki Esparbé) được giao nhiệm vụ chuyển một phong bì bí mật cho Đại tá Alarcos, chỉ huy của đội thứ sáu, cùng với Decruz, một cậu bé mới làm quen mười bảy tuổi khi đi qua vùng đệm. Ưu tiên của họ sớm thay đổi khi họ buộc phải làm việc với kẻ thù đã thề của mình để tăng cơ hội sống sót chống lại những thây ma truyền nhiễm ăn thịt được tạo ra từ một thí nghiệm của Đức Quốc xã.

Vấn đề với bộ phim là nó cố gắng thể hiện ý tưởng về sự bùng phát của zombie mà không có bất kỳ lời giải thích nào vì nó vội vàng che đậy nguồn gốc của nó bằng từ ‘thử nghiệm’. Nó không thành công trong việc tích hợp các yếu tố lịch sử của cuộc nội chiến Tây Ban Nha, với câu chuyện có chủ đề zombie, trên giấy nghe có vẻ như một viễn cảnh thú vị.

Xem Thêm:   Review tập 5 Moon Knight: Tiếp tục một bất ngờ không tưởng…

Cuộc nội chiến Tây Ban Nha vốn đã là một trong những sự kiện đen tối nhất trong lịch sử, vì vậy khi một bộ phim hứa hẹn sẽ lấy đề tài lịch sử kết hợp với việc đưa thây ma vào vai kẻ thù ‘khát máu’ đã chết, thì một câu chuyện hấp dẫn là điều không thể bàn cãi. Nó không làm rất tốt công việc trong bộ phận đó vì bạn không bao giờ cảm thấy gắn bó với hầu hết các nhân vật. Các thây ma cũng không cho thấy quá đáng sợ mặc dù có xu hướng giết chóc bất thường của chúng. Đức Quốc xã với tư cách là kẻ thù cũng không được khám phá đủ như ‘những nhà tiên tri của hiện tượng phi tự nhiên’.

Điều này cuối cùng tạo nên điểm mấu chốt của câu chuyện, với một câu chuyện cân bằng giữa hành động và kịch tính. Có một số lượng tương đương các cuộc đấu súng với xác sống vì có những bất đồng bằng lời nói giữa các chiến binh. Thật thú vị, điều này cũng tăng gấp đôi để tìm hiểu thêm về các nhân vật, đó là một liên lạc tốt.

Có rất nhiều chiều sâu đối với một số người chơi này, trong khi các nguyên mẫu thông thường như Brodski – một người Nga cộc cằn, không vô nghĩa – hay “Priest Killer” – một nữ quái gở – làm đa dạng nhóm và nổi bật, mặc dù vòng cung đơn giản của họ, wowhay.com chia sẻ.

Xem Thêm:   Thế nào là Cúp C1, C2, C3, EURO?

Như người ta có thể mong đợi, không phải ai cũng làm được đến cùng, nơi mà nhiệm vụ thay đổi để tìm ra giải pháp cho bệnh dịch undead đang lan rộng khắp vùng đất này. Tôi sẽ không làm hỏng những gì xảy ra ở đây nhưng đủ để nói, kết thúc cảm thấy hơi chiếu lệ. So với phần mở đầu mạnh mẽ và giai điệu xuyên suốt, màn cuối cùng nhanh chóng đi đến một giải pháp có thể khiến bạn cảm thấy hơi hụt hẫng.

Gần như có một chút nhại được lồng trong kịch bản phim và cho dù có cố ý hay không, thì những nghi vấn thông thường như “bước đi khỏi một vụ nổ” bắt buộc xuất hiện và hoạt động khá tốt.

Valley of the Dead (Malnazidos) trên Netflix là một dạng xem nhanh, bình thường, trái ngược với chủ đề mà nó đề cập. Câu chuyện diễn ra nhanh chóng, đầy ắp những pha hành động ở mỗi lượt. Các nhân vật được phác thảo tốt với một vai trò xác định và biết họ đang làm gì. Thay vì làm cho nó trở thành một bộ phim kinh dị nghiêm túc, bộ phim có một tuyến đường hài hước khi các nhân vật tiếp tục làm sáng tỏ mọi tình huống họ đang ở trong tình huống nào.

Nguồn bài viết: Review Valley of the Dead: Đại dịch zombie mới từ Tây Ban Nha Tại Tieuhocchauvanliem.edu.vn

Chuyên Mục: Review

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *