Soạn bài Đi bộ ngao du


Các bài văn mẫu lớp 8

Soạn bài “Dạo chơi”

Soạn bài “Dạo chơi”

Hướng dẫn


Đọc – hiểu văn bản

Câu 1. Luận điểm chính trong đoạn 1: đi lại ta hoàn toàn tự do, theo ý thích của mình, không phụ thuộc vào ai (người đàn ông ở bến xe), bất cứ thứ gì (thời gian, xe cộ, đường xá,…).

-Chuyển sang đoạn 2, luận điểm chính: dạo chơi ta sẽ có dịp trau dồi kiến ​​thức.

Cuối cùng, lập luận chính của Rus là đi bộ tốt cho sức khỏe.

Từ lập luận chính đó, hãy cố gắng gợi ý một tiêu đề cho bài tiểu luận này chính xác hơn tiêu đề hơi chung chung: “Walking. Có thể tiêu đề có thể là: “Lợi ích của việc đi bộ xung quanh”.

Câu 2. Trình tự lập luận hợp lí.

-Đối với Liên Xô, tự do là mục tiêu quan trọng nhất. Anh luôn khao khát tự do. Anh cảm thấy tự do quý giá biết bao từ khi còn nhỏ, đã bị chủ xưởng mắng mỏ, đánh đập rồi phải đi ở nhờ nhà người khác để kiếm sống (ví dụ đã lấy ở phần Những điều cần lưu ý). Suốt đời đấu tranh cho tự do chống lại chế độ phong kiến ​​(ví dụ trong phần Những điều cần lưu ý).


-Russo là một người chưa bao giờ được giáo dục khi còn nhỏ. Anh rất khao khát tri thức, suốt đời phải phấn đấu tự học. Có lẽ vì thế mà anh nên xây dựng vốn tri thức của mình, không phải trong sách vở mà từ thực tiễn sống động của thiên nhiên, thứ mà anh xếp thứ hai trong số những lợi ích của việc đi bộ.

Câu 3. Tác giả dùng “ta” khi nêu những lập luận chung, tác giả dùng “tôi” khi nói về kinh nghiệm, kinh nghiệm sống của bản thân.

Cũng có chỗ những trải nghiệm của cái “tôi” riêng tư ấy được trình bày dưới hình thức tự sự về Emin, học trò của mình, mặc dù Emin chỉ là một học trò tưởng tượng. .

Nhờ sự đan xen giữa suy luận trừu tượng (gắn với cái “tôi”) và những trải nghiệm cá nhân của tác giả (gắn với cái “tôi”) nên bài văn nghị luận này không hề khô khan mà rất sinh động.

Câu 4. Ru-xô là người chất phác, yêu tự do, yêu thiên nhiên (núi, sông, đồng ruộng, cây cối, hoa lá – không kể cá hay thú).

=> Đây là nhân vật tâm linh của Russo. Hình bóng ấy hiện lên khá đậm nét trong bài Dạo một vòng và đó chính là nét đặc sắc của bài tùy bút này.


Xem thêm: Soạn Chiếc Lá Cuối Cùng


thẻ:
#Cảm nhận #con người #cuộc sống #Đi bộ ở nước ngoài #tự học #tưởng tượng #diễn thuyết

Bạn thấy bài viết Soạn bài Đi bộ ngao du có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?
Nếu không hãy comment góp ý thêm bên dưới để tieuhocchauvanliem.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé!
Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Châu Văn Liêm

Chuyên mục: VĂN NGHỊ LUẬN

Nguồn: Trường Châu Văn Liêm

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button