Soạn bài Luyện tập viết đoạn văn nghị luận đầy đủ hay nhất

Văn nghị luận xã hội đòi hỏi kĩ năng lập luận, giải thích khá nhuần nhuyễn và không phải ai cũng làm được điều đó, tuy nhiên nếu như luyện tập nhiều thì chắc chắn các bạn sẽ có thể viết được rất hay và thuyết phục. Bởi vậy, hôm nay hãy thử luyện tập viết đoạn văn nghị luận nhé. Mình sẽ giúp các bạn soạn bài Luyện tập viết đoạn văn nghị luận lớp 10 để các bạn tham khảo và có cái nhìn rõ nét hơn về việc viết đoạn văn nghị luận nhé. Mong rằng bài viết này sẽ giúp đỡ được các bạn ít nhiều trong việc viết đoạn văn nghị luận để các bạn học tập tiến bộ hơn. Hãy cố gắng vạch ý và triển khai mạch lập luận rõ ràng, ngôn ngữ khoa học nhưng vẫn giàu cảm xúc cho việc viết đoạn văn nghị luận nhé.


SOẠN BÀI LUYỆN TẬP VIẾT ĐOẠN VĂN NGHỊ LUẬN LỚP 10

Đề bài: Sách mở ra trước mắt tôi chân trời mới.


Viết đoạn phần mở bài.

M.Goroki từng nói như này: Mỗi cuốn sách như nấc thang nhỏ mà khi bước lên tôi tách khỏi phần thú và đến gần hơn với phần người. Quả đúng như vậy, bởi sách mở ra trong chúng ta những chân trời mới, chân trời của chân-thiện-mĩ, để tahnh lọc và làm giàu tâm hồn con người. Hãy yêu sách. Đó là chân trời của các bạn đó.

>> Xem thêm:  Soạn bài lớp 7: Tục ngữ về con người và xã hội

Viết đoạn phần kết bài.

Sách là một giá trị tinh thần không thể thiếu dù cuộc sống hiện đại, với sự hỗ trợ của các phương tiện truyền thông tra cứu đi chăng nữa. Hãy yêu sách, bởi nó chính là giá đỡ, là chìa khóa mở ra thành công của bạn.

Nguồn Internet


Ghi nguồn bài viết: Soạn bài Luyện tập viết đoạn văn nghị luận đầy đủ hay nhất – Tại – tieuhocchauvanliem.edu.vn

Chuyên Mục: Văn Mẫu Lớp 10

Xem Thêm:   Dàn ý bài giải thích câu nói của Bác Một năm khởi đầu từ mùa xuân một đời khởi đầu từ tuổi trẻ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *