Soạn bài Thuốc của Lỗ Tấn

“Thuốc” là một truyện ngắn hiện thực nổi tiếng của Lỗ Tấn. Soạn bài Y học hôm nay sẽ giúp các bạn đọc, hiểu và khám phá những nét độc đáo về nội dung và nghệ thuật mà Lỗ Tấn gửi gắm qua tác phẩm này. Mời các bạn tham khảo bộ giáo án giúp học tập và chuẩn bị làm bài hiệu quả nhất.

=> Xem thêm bài văn mẫu lớp 12 tại đây: bài văn mẫu lớp 12

Mục lục bài viết:
1. Tổng hợp số 1
2. Thành phần số 2

Truyện ngắn Thuốc của Lỗ Tấn kể về cách chữa bệnh rất kỳ lạ của người Trung Quốc thời bấy giờ là ăn bánh bao tẩm máu người chết để chữa bệnh lao. Hình ảnh chiếc bánh bao tẩm máu được Lỗ Tấn xây dựng để phản ánh căn bệnh ấu trĩ của những con người lạc hậu, mê tín. Các em cùng nhau soạn bài thuốc để hiểu rõ hơn về thông điệp mà tác giả muốn gửi gắm qua tác phẩm. Bài soạn văn lớp 12 tiếp theo chúng tôi sẽ hướng dẫn các em Soạn bài Luyện kỹ năng mở bài, kết bài trong bài văn nghị luậnNhớ theo dõi nhé.

Soạn bài Y học ngắn 1

I. Tìm hiểu chung
1. Tác giả
– Lỗ Tấn (1881-1936) tên thật là Chu Chương Thọ, sau đổi là Chu Thụ Nhân.
– Là nhà văn cách mạng Trung Quốc
– Lỗ Tấn đã dùng ngòi bút chỉ ra sự mê hoặc của nhân dân và sự thật về sự mê hoặc đó.
2. Tác phẩm
– Truyện ngắn Thuốc của Lỗ Tấn viết năm 1919. Nói về sự ngu dốt, lạc hậu của người dân Trung Quốc khi tin vào phương pháp chữa bách bệnh bằng máu của các nhà cách mạng thấm trong bánh bao. Và khoảng cách của cách mạng từ nhân dân.
II. Phân tích tác phẩm
Câu 1: (trang 111 SGK Ngữ Văn 12 Tập 2)
– Hình ảnh chiếc bánh bao thấm đẫm máu người mang ý nghĩa: giống như một loại thuốc đặc biệt. Nhưng trên thực tế nó là liều thuốc của sự ngu dốt và ngu xuẩn của người Trung Quốc cổ đại.
Câu 2: (trang 111 SGK Ngữ Văn 12 Tập 2)
– Hình tượng nhà cách mạng Hạ Du hiện lên: có khí phách, có tư tưởng tiến bộ, chiến đấu vì nhân dân lao động. Kiêu hãnh và dũng cảm vì một nghĩa lớn, nhưng không ai hiểu.
– Thông qua cuộc nói chuyện trong quán trà về Hạ Vũ, Lỗ Tấn muốn nói đến sự xa rời quần chúng của cách mạng Trung Quốc
Câu 3: (trang 111 SGK Ngữ Văn 12 Tập 2)
– Ý nghĩa hình ảnh vòng hoa: thể hiện sự kính trọng, thương tiếc đối với người chiến sĩ cách mạng tiên phong đồng thời thể hiện niềm tin vào cách mạng Trung Quốc trong tương lai.
III.Thực hành
Câu 1: (trang 111 SGK Ngữ Văn 12 Tập 2)
– Ý nghĩa của chi tiết: Thể hiện sự phân biệt, giữa người cách mạng và người dân thường, hình ảnh con đường mòn chỉ lối cũ, ẩn dụ cho con đường cách mạng tăm tối ngày ấy.
Câu 2: (trang 111 SGK Ngữ Văn 12 Tập 2)
Mẹ Hạ Du hỏi “cái gì đây con?” thể hiện sự ngạc nhiên, bất ngờ nhưng cũng chứa đựng nỗi buồn vui xen lẫn niềm vui vì có người đồng cảm với đứa con của mình.

Soạn bài Y học ngắn 2

lop 12 kết thúc công việc

lop 12 kết thúc công việc

lop 12 kết thúc công việc

————————-HẾT———————- — —

Phần nội dung chi tiết Phân tích bài Tây Tiến để nâng cao kĩ năng phân tích bài cũng như có thêm kiến ​​thức về bài Tây Tiến của tác giả Quang Dũng.

Ngoài nội dung đã học, các em cần chuẩn bị trước những nội dung Phân tích khổ thơ 1 bài thơ Tây Tiến để nắm vững kiến ​​thức ngữ văn lớp 12 của mình.

Trong chương trình Ngữ văn 12 phần Soạn bài Khúc hát con tàu Đó là một nội dung quan trọng mà bạn cần chú ý chuẩn bị trước.

Các bài văn mẫu về tự sự, lập luận, biểu cảm, phát biểu cảm nghĩ về tác phẩm văn học… đều được tổng hợp trong bộ sưu tập văn mẫu lớp 12 giúp học sinh củng cố kiến ​​thức, rèn luyện kỹ năng làm văn, nâng cao kỹ năng viết văn. học tốt môn văn hơn nên việc tham khảo văn mẫu lớp 12 là rất cần thiết.

https://thuthuat.taimienphi.vn/soan-van-lop-12-soan-bai-thuoc-30604n.aspx

Bạn thấy bài viết Soạn bài Thuốc của Lỗ Tấn có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Những hình ảnh hài hước về Covid-19 bên dưới để tieuhocchauvanliem.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Châu Văn Liêm

Chuyên mục: Ngữ Văn

Nguồn: Trường Châu Văn Liêm

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button