Soạn bài viết đoạn văn với nhan đề: Gửi tác giả truyện “Cô bé bán diêm”

Trong chương trình Ngữ văn 6 – Kết nối tri thức với cuộc sống, ở học kì I, câu chuyện Cô bé bán diêm đã mang đến cho chúng ta những bài học ý nghĩa. Nếu còn gặp khó khăn khi Viết đoạn văn có tiêu đề: Gửi tác giả truyện Cô bé bán diêm, mời các em tham khảo dàn bài và đoạn văn mẫu dưới đây.

Soạn đoạn văn có đề: Gửi tác giả truyện “Cô bé bán diêm”

Viết một bài văn và một đoạn văn với tiêu đề: Gửi tác giả truyện ngắn “Cô bé bán diêm”

I. Lập dàn ý Viết đoạn văn có nhan đề: Gửi tác giả truyện Cô bé bán diêm

1. Đoạn mở đầu
– Giới thiệu tác giả, tác phẩm.
– Nêu cảm nghĩ chung của em về truyện Cô bé bán diêm.

2. Thân bài:
– Những gì bạn muốn / đề nghị với tác giả.
– Lý do bạn muốn/đề xuất thay đổi.

3. Kết luận:
– Ý nghĩa của việc thay đổi nội dung tác phẩm theo mong muốn/đề nghị của bạn.

II. Đoạn văn mẫu Viết đoạn văn có nhan đề: Gửi tác giả truyện Cô bé bán diêm

1. Viết đoạn văn với nhan đề: Gửi tác giả truyện Cô bé bán diêm – văn mẫu số 1

Thưa tác giả cuốn “Cô bé bán diêm”, nhà văn Han Cristian Andersen. Đọc bài viết của bạn, tôi không khỏi xúc động trước hoàn cảnh của cô bé. Trong đêm đông giá rét, hình ảnh em lủi thủi trên đường với chiếc giày mắc vào bánh xe và đôi chân đỏ au, “tím lại vì lạnh” khiến tôi cay cay sống mũi. Anh thắp lên những giấc mơ của em bằng những que diêm để xua đi giá lạnh. Lần thứ nhất là “lò sưởi bằng sắt có phù điêu bằng đồng sáng bóng” tượng trưng cho khát khao được sưởi ấm trong bà. Hình ảnh “bàn đã dọn, khăn trải trắng tinh, trên bàn đầy chén sứ quý, có con ngỗng quay” ở lần thứ hai là ước muốn có một bữa ăn no. Cây thông Noel với “hàng ngàn ngọn nến sáng lấp lánh trên nền lá xanh và nhiều hình ảnh sặc sỡ” trong lần thứ ba là niềm hy vọng về một cuộc sống hạnh phúc. Trận đấu cuối cùng, anh ấy cho tôi gặp lại người bà đã khuất của mình. Cô bé bán diêm cảm thấy được an ủi và nài nỉ bà ngoại xin Chúa cho cô đi cùng. Đọc đến đây, tôi đã hy vọng rằng bạn sẽ cho tôi gặp lại bà qua những giấc mơ của tôi khi tôi có một cuộc sống tốt hơn. Tôi hy vọng rằng thông qua góp ý của bạn, tôi sẽ viết một kết thúc viên mãn và hạnh phúc hơn cho câu chuyện này.

2. Viết đoạn văn có nhan đề: Gửi tác giả truyện Cô bé bán diêm – văn mẫu số 2

Nhà văn Han Cristian Andersen thân mến! Với tất cả tình yêu dành cho “cô bé bán diêm”, con viết thư này mong thầy viết một cái kết khác thay vì để con ra đi với “má hồng môi cười”. Dù ông đã đáp lại lời cầu xin của tôi để trở về với bà nội, nhưng sao tôi thấy lạc lõng và buồn bã quá! Rõ ràng là kết thúc vẫn có hậu, nhưng tôi cảm thấy một chút buồn đằng sau cái chết của mình. Ngay từ đầu tác phẩm, cô xuất hiện với dáng vẻ đáng thương khi “không ai quan tâm đến lời đề nghị của tôi”. Hình ảnh “cô bé đầu trần, chân đất mò mẫm trong đêm tối”, đôi bàn chân đỏ hỏn “rồi lại thâm tím vì lạnh” khiến lòng tôi chạnh lòng, thương hại. Đêm Noel, ai cũng vội vã trở về nhà để ăn mừng cùng những người thân yêu, chỉ còn mình tôi lẻ loi một mình giữa đêm đông lạnh giá. Diêm không bán được, đành phải dùng để sưởi ấm. Mỗi que diêm được thắp lên là một giấc mơ trong tôi được thắp sáng. Lần cuối cùng, tôi cầu xin được quay lại với cô ấy. Sự ra đi của cô ở cuối truyện cũng giống như sự xuất hiện của cô ở đầu bài: đến rồi đi trong hoàn cảnh lẻ loi, không ai để ý. Câu “chắc trời muốn hâm” làm ta chạnh lòng cho tình người. Nếu có thể, tôi mong các bạn hãy để tôi được sống trong sự yêu thương của mọi người. Hy vọng rằng thông qua gợi ý của bạn, tôi có thể viết một cái kết hạnh phúc hơn.

Y Nghĩa Nhân có điểm hay

Viết một bài văn và một đoạn văn với tiêu đề: Gửi tác giả truyện ngắn “Cô bé bán diêm”

3. Viết đoạn văn với nhan đề: Gửi tác giả truyện Cô bé bán diêm – văn mẫu số 3

Gửi nhà văn Han Cristian Andersen – tác giả truyện “Cô bé bán diêm”. Tôi tên là Ngọc Anh. Hiện em đang học lớp 6A, trường THCS Nguyễn Du. Tác phẩm “Cô bé bán diêm” của ông đã mang đến cho chúng ta nhiều bài học ý nghĩa trong cuộc sống. Tuy nhiên, hình ảnh cô bé chết cóng giữa đêm giao thừa với “má hồng môi cười” đã gợi cho tôi nhiều suy nghĩ. Kết thúc buồn khiến tôi cảm thấy buồn. Liệu anh ấy có thể viết một cái kết khác cho tác phẩm? Xin hãy để cô bé bán diêm được hạnh phúc hơn. Đoạn kết ấy có thể nói về cuộc sống viên mãn ở thế giới bên kia của cô gái. Tôi nghĩ không chỉ mình mà rất nhiều đứa trẻ khác muốn biết mẹ sẽ sống với bà nội như thế nào. Chắc chắn bạn sẽ sống trong một ngôi nhà xinh đẹp với lò sưởi ấm cúng và bàn ăn lớn. Hoặc anh ta có thể viết một đoạn kết mà cô bé bán diêm không chết. Trong đêm giao thừa se lạnh, tôi sẽ được một người qua đường hay một chủ nhà tốt bụng mở cửa cho tôi trú tạm. Tôi mong cô ấy luôn sống trong yêu thương và bình yên. Người đọc cũng sẽ không còn cảm giác bị ám ảnh và đau thương trước cái chết của cô gái.

4. Viết đoạn văn với nhan đề: Gửi tác giả truyện Cô bé bán diêm – văn mẫu số 4

Gửi tác giả truyện “Cô bé bán diêm”, nhà văn Han Cristian Andersen. Trong sách giáo khoa Ngữ văn lớp 6, phần Gắn kiến ​​thức với cuộc sống, em đã học truyện cổ tích “Cô bé bán diêm”. Đọc tác phẩm ta thấy hoàn cảnh vô cùng đáng thương của cô bé. Trong đêm giao thừa se lạnh, trên phố xuất hiện một cô bé “đầu trần, chân đất mò mẫm trong bóng tối”. Nhưng giữa mùa đông lạnh giá, “người qua đường đều đi vội”, chẳng ai để ý đến cô bé bán diêm nơi góc phố. Qua 4 que diêm, cô bé đến với những mộng tưởng về một cuộc sống hạnh phúc: chiếc lò sưởi bằng sắt, chiếc bàn ăn gọn gàng, cây thông Noel rực rỡ, người bà yêu quý. Hình ảnh “một xác em bé ngồi giữa bao diêm, một bao đã cạn” với đôi má hồng và đôi môi cười làm tôi chạnh lòng. Em ước mình có thể hóa thân thành nhân vật trong tác phẩm để giúp đỡ cô bé bán diêm. Nếu tôi là một khách hàng trên phố, tôi sẽ dừng lại ở góc phố để mua tất cả các hộp diêm của mình. Hay khi bạn là một gia chủ giàu có, bạn sẵn sàng mở cửa cho nàng vào, hay bạn có thể mang cho nàng những chiếc áo bông ấm áp, nhiều món ăn ngon. Mong rằng thông qua sự góp ý của bạn, mình sẽ viết nên một cái kết mới có hậu cho câu chuyện.

5. Viết đoạn văn với nhan đề: Gửi tác giả truyện Cô bé bán diêm – văn mẫu số 5

Gửi tác giả cuốn “Cô bé bán diêm” – Han Cristian Andersen. Em đã đọc nhiều tác phẩm của chị như: “Nàng tiên cá”, “Nữ thần băng giá”, “Chú lính chì dũng cảm”, “Bầy thiên nga”,… nhưng em thích nhất là “”Cô bé bán diêm”. Trong đêm giao thừa se lạnh, một bé gái “đầu trần, chân đất” dò dẫm trên phố, người qua đường đều bước nhanh, không ai để ý đến cô bé bán diêm Hình ảnh em bé chết một góc phố đã để lại trong tôi với nhiều suy nghĩ.Cái chết của em khiến em vô cùng xúc động.Em ước có một bà tiên xuất hiện trong tác phẩm để thực hiện ước mơ của cô bé khi thắp một que diêm.Bà tiên sẽ phù hộ cho cô bé được sống trong một ngôi nhà ấm áp. Con sẽ được sống với bà và mẹ. Nhờ sự giúp đỡ của bà tiên mà cô bé sống một cuộc sống hạnh phúc hơn, tác phẩm sẽ có một kết thúc có hậu. Con nghĩ những đứa trẻ khác cũng mong muốn điều này. Nếu có thể, con rất muốn giúp mẹ thay đổi kết thúc như tôi đề nghị.

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – CHẤM DỨT – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

https://thuthuat.taimienphi.vn/viet-doan-van-voi-nhan-de-gui-tac-gia-truyen-co-be-ban-diem-71797n.aspx
Thông qua dàn ý và bài văn mẫu mà Taimienphi.vn cung cấp, các em học sinh sẽ có thêm nhiều ý tưởng về cách kể chuyện theo trí tưởng tượng sáng tạo. Một số nội dung quan trọng khác trong bài Văn mẫu lớp 6 và kĩ năng giao tiếp mà các em có thể tham khảo thêm trong các bài văn mẫu lớp 6 khác:
Viết đoạn văn về bài Gió lạnh đầu mùa
Viết đoạn văn nghị luận về tình yêu thương trong cuộc sống trích từ truyện Cơn gió lạnh đầu mùa

Bạn thấy bài viết Soạn bài viết đoạn văn với nhan đề: Gửi tác giả truyện “Cô bé bán diêm” có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Những hình ảnh hài hước về Covid-19 bên dưới để tieuhocchauvanliem.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Châu Văn Liêm

Chuyên mục: Ngữ Văn

Nguồn: Trường Châu Văn Liêm

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button