Soạn văn bài: Đi bộ ngao du


Viết lớp 8

Soạn bài: Đi dạo

Soạn bài: Đi dạo

Câu hỏi 1: Ba đối số tương ứng với ba đoạn của văn bản:


  • Mọi người sẽ cảm nhận được ý nghĩa của sự tự do, thoát khỏi những ràng buộc khi dạo phố. (đoạn 1: từ “tôi mới có thai..” đến “nghỉ chân”)

  • Bằng cách dạo quanh, mọi người có thể tự do lựa chọn và thu thập những kiến ​​thức mà họ quan tâm. (Đoạn 2: “Dạo quanh là đi” đến “không thể làm tốt hơn”)

  • Đi bộ là cách giúp con người khỏe mạnh cả về tinh thần và thể chất. (Đoạn 3: từ “bực quá” đến hết)


Câu 2: Thứ tự các luận điểm ở đây được sắp xếp hợp lý. Tính hợp lí trong việc thể hiện tư tưởng của tác giả: khát vọng tự do. Suốt cuộc đời, Russo theo quan điểm đấu tranh cho tự do. Vì vậy, chủ đề tự do được đặt lên hàng đầu. Thuở nhỏ, Russo không được học hành đến nơi đến chốn, trong tình yêu tự do cũng bao hàm cả khát khao học hỏi, tìm hiểu tri thức. Vì vậy, chủ đề thu thập, trau dồi hiểu biết, kiến ​​thức về cuộc sống được ông đề cập sau chủ đề tự do.

Câu 3: Nhà văn sử dụng đại từ nhân xưng “ta” khi đưa ra những nhận định khái quát, khái quát và “tôi” khi thể hiện những trải nghiệm sinh động của bản thân. Những nhận định khái quát, khái quát được bổ sung bằng những trải nghiệm cá nhân của người viết khiến cho tính lập luận của bài viết không bị cứng nhắc. Đôi khi nhà văn mượn vai Emin để thể hiện, thực chất đó là sự hóa thân từ cái “tôi” của tác giả để trình bày vấn đề sinh động hơn, hấp dẫn hơn, thuyết phục hơn.

Câu 4: Qua văn bản, ta thấy một Ru-xô giản dị, gần gũi với thiên nhiên, yêu tự do và luôn theo đuổi, khám phá những chân trời tri thức mới.


Xem thêm: Nghị luận xã hội suy nghĩ về văn hóa xếp hàng của người Việt hiện nay


thẻ:
#Cảm nhận #cuộc sống #Đi xa #Tụ tập

Bạn thấy bài viết Soạn văn bài: Đi bộ ngao du có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?
Nếu không hãy comment góp ý thêm bên dưới để tieuhocchauvanliem.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé!
Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Châu Văn Liêm

Chuyên mục: Soạn Văn Lớp 8

Nguồn: Trường Châu Văn Liêm

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button