Soạn văn bài Kể chuyện: Khát vọng sống


Viết lớp 4

Soạn bài Kể chuyện: Khát vọng sống

Soạn bài Kể chuyện: Khát vọng sống

Câu 1 (trang 136 SGK Tiếng Việt 4): Dựa vào tranh minh họa (SGK trang 136), kể lại từng câu chuyện mà em đã nghe cô giáo kể.


Câu trả lời:

1. Đoạn 1: Giôn và Bin khập khiễng xuôi dòng. Cả hai đều mệt mỏi sau những ngày dài vất vả. Đột nhiên, Jon bị trượt chân và ngã. Anh kêu lên: – Bin, em bị trật khớp rồi. Bin vẫn lủi thủi đi qua suối. Jon gọi to van xin nhưng Bin vẫn không quay lại.

2. Đoạn 2: Giật mình đau đớn, trèo lên đỉnh đồi. Hôm nay trời nhiều mây, anh không có gì ăn. Vào ban đêm, khi anh không thể lê mình được nữa, anh dừng lại để ngủ. Một buổi sáng, khi cơn đói cồn cào ruột gan, đầu óc anh trở nên mơ hồ. Tình cờ anh bò đến gần một con chim đang ngủ. Nó bất ngờ chồm lên và đánh vào mặt anh. Vài lần, nó cũng câu được vài con cá nhỏ trong vũng, nó cố nhai để lấy sức.


3. Đoạn 3: Một hôm, khi đang lê bước, anh bỗng giật mình quay lại. Trước mặt anh là một con gấu. Anh giơ súng lên, nhưng súng đã hết đạn. Anh ta hạ con dao xuống và nhìn chằm chằm vào con vật. Con gấu phát ra một tiếng gầm gừ thăm dò. Nhưng Jon không chạy. Rồi Gấu bỏ đi.

Xem thêm: Phân tích bài Tự tình của Hồ Xuân Hương

4. Đoạn 4: Một hôm, Giôn nằm bất động trên vách đá. Anh chợt nhìn thấy một con tàu đang neo đậu gần bờ. Ngay sau đó, có một tiếng thở hổn hển từ phía sau. Đó là một con sói. Đầu nó rũ xuống, hình như nó cũng bị ốm. Nó thở hổn hển và ho. Dù quá yếu nhưng anh vẫn bình tĩnh tiếp tục bò đi tìm con tàu.

5. Đoạn 5: Thế rồi, sau một cơn mê man, chú bị đánh thức bởi tiếng khò khè sát bên tai. Anh cảm thấy lưỡi con sói lướt qua tay mình. Những chiếc răng nanh ấn nhẹ nhàng sau đó trở nên mạnh mẽ hơn. Anh cố gắng dùng sức lực còn lại của mình để siết chặt hàm của nó. Con sói chống cự yếu ớt và Jon đã có thể leo lên đầu con sói. 6. Đoạn 6: Trên boong tàu một nhóm người đã phát hiện ra anh. Họ lên một chiếc thuyền nhỏ và chèo vào bờ. Và thế là John đã được cứu. Bây giờ, Jon đang nằm trên giường kể cho mọi người nghe về hành trình khủng khiếp của mình.thẻ:
#nạn đói

Bạn thấy bài viết Soạn văn bài Kể chuyện: Khát vọng sống có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?
Nếu không hãy comment góp ý thêm bên dưới để tieuhocchauvanliem.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé!
Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Châu Văn Liêm

Chuyên mục: Soạn Văn Lớp 4

Nguồn: Trường Châu Văn Liêm

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button