Soạn văn bài Ôn tập cuối học kì I – Tiết 5


Viết lớp 5

Soạn bài kiểm điểm cuối học kì I – kì 5

Soạn bài kiểm điểm cuối học kì I – kì 5

Câu 1 (trang 174 SGK Tiếng Việt 5) Viết thư cho một người bạn thân ở xa kể về kết quả học tập và rèn luyện của em trong học kì I.


Câu trả lời:

Hà Nội, ngày 30 tháng 01 năm 2017

Chị thân mến!

Hôm nay nhân cơ hội viết thư thăm em gái. Đầu thư em chúc chị sức khỏe và luôn giữ danh hiệu học sinh giỏi nhất Trường.

Chị ơi!

Tết cổ truyền sắp đến rồi chị em ơi. Tôi đang nóng lòng chờ đợi ngày đó để gia đình tôi quây quần và đặc biệt là chị em tôi được ở bên nhau. Lúc đó chắc bạn thích lắm Lan nhỉ!

Chị xa nhớ!

Ở nhà, bố mẹ tôi vẫn khỏe và luôn nhớ và nhắc nhở tôi. Con biết: bố mẹ rất yêu con và rất tự hào về chị em chúng con. Cố lên chị nhé, chúng ta sẽ luôn làm bố mẹ vui lòng và yên tâm công tác. Bạn đồng ý! Và bây giờ, tôi sẽ kể cho Lan nghe về kết quả học tập và rèn luyện của tôi trong học kỳ vừa qua.

Bạn có biết? Lớp mình có rất nhiều học sinh giỏi! Cuối học kì I, lớp 5A của em có 10 học sinh được xếp loại học sinh giỏi. Em: Lê Thị Hồng Huệ, xếp thứ 3/10 học sinh giỏi. Bạn có hạnh phúc cho em gái của bạn? Điểm trung bình các môn của em là 9,0 chị ạ! Các thầy, cô giáo ở các lớp khác đã dành cho lớp 5A chúng em rất nhiều lời khen ngợi. Chúng em thấy lớp mình phải cố gắng hơn nữa.

Xem thêm: Viết bài Tập đọc: Luật bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em


Chị Lan ơi!

Đầu năm lớp 5, bố đưa tôi đến trường, tôi thấy lạ. Cô chủ nhiệm mới, lớp học mới, bàn ghế mới, nơi học tập mới và biết bao bạn bè mới. Em cứ tự nhủ: phải nhanh chóng hòa đồng với các bạn và tiếp tục giữ vững danh hiệu học sinh giỏi như năm ngoái. Vì vậy, tôi đã làm hết sức mình để thực hiện lời hứa đó. Tôi luôn lắng nghe bài giảng của giáo viên để hiểu bài học trên lớp. Nếu tôi không hiểu một bài học, tôi sẽ được giáo viên giảng dạy để hiểu rõ hơn. Tôi thảo luận với các bạn cùng lớp cho đến khi tôi nắm chắc những gì đã học. Ở nhà, trong quá trình tự học, em luôn ghi nhớ các bài đã học trên lớp, giải các bài tập cô giáo giao. Những bài khó, vướng mắc em đều được bố, mẹ giải thích, hướng dẫn. Nhờ vậy, sức học của em vẫn tiến bộ như trước, em luôn hào hứng học tập và bố mẹ vẫn yên tâm chăm lo cho cuộc sống của gia đình. Tôi biết ơn công lao khó nhọc và sự cống hiến của thầy cô và cha mẹ tôi. Kết quả học kỳ 1 vừa qua của em là món quà em dành tặng thầy cô và bố mẹ. Lan nghĩ rằng em gái cô ấy dễ thương, phải không?

Xem thêm: Viết câu Luyện từ và câu: Câu kể Ai là ai?

Thôi, tôi sẽ ngừng viết. Ngày Tết, tôi cũng kể cho bà nghe nhiều chuyện hay. Tôi chúc bạn sức khỏe tốt. Riêng em, em luôn lấy tấm gương học tập tốt, rèn luyện tốt của chị để làm gương cho bản thân.

em gái của chị gái

Lê Thị Hồng Huệthẻ:
#cha mẹ #đời sống #học sinh #học tập #lớp trẻ #nhóm #tết truyền thống #tự học #viết thư

Bạn thấy bài viết Soạn văn bài Ôn tập cuối học kì I – Tiết 5 có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?
Nếu không hãy comment góp ý thêm bên dưới để tieuhocchauvanliem.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé!
Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Châu Văn Liêm

Chuyên mục: Soạn Văn Lớp 5

Nguồn: Trường Châu Văn Liêm

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button