Soạn văn bài Ôn tập cuối học kì I – Tiết 8


Viết lớp 5

Soạn bài kiểm điểm cuối học kỳ I – Học kỳ 8

Soạn bài kiểm điểm cuối học kỳ I – Học kỳ 8

Câu 1 (trang 177 SGK Tiếng Việt 5) Tả một người thân đang làm việc, ví dụ: nấu ăn, may vá, làm vườn, đọc báo, xây nhà, học bài…


Câu trả lời:

Trong những năm qua, tôi đã lớn lên thành người từng ngày. Đã hơn mười năm kể từ khi tôi được sinh ra. Người đã nuôi nấng và chăm sóc tôi suốt thời gian qua chính là mẹ tôi.

Mẹ tôi mang tên loài hoa ngày xuân đó là hoa mai. Mẹ tôi năm nay ba mươi tám tuổi. Dáng mẹ đầy đặn, cân đối. Mẹ tôi có nước da trắng hồng. Khuôn mặt trái xoan của mẹ trông rất phúc hậu. Mái tóc đen mượt của mẹ tôi được chải rất gọn gàng. Đôi mắt anh đen láy như những vì sao trên trời. Chiếc mũi dọc dừa, nhìn kỹ mẹ trông ra dáng một quý bà sang trọng. Tôi rất thích cái miệng hay cười của mẹ. Đôi bàn tay gầy guộc, rám nắng, chai sần. Nhưng chính đôi bàn tay ấy mẹ đã gánh vác cả gia đình, lo cho chị em tôi. Cô ấy là một người phụ nữ tuyệt vời. Dù hàng ngày rất bận rộn với công việc kinh doanh nhưng mẹ vẫn chuẩn bị bữa ăn cho gia đình. Sáng cuối tuần, làm xong bài tập mẹ giao, tôi chạy vào bếp thấy mẹ đang làm bữa trưa cho cả nhà. Tay mẹ thoăn thoắt như múa, như làm phép với rau củ.

Xem thêm: Viết bài Chính tả: Nghe – Viết: Cô giáo tương lai


Mẹ tôi thay phiên nhau chuẩn bị nguyên liệu cho món ăn. Chuẩn bị xong, mẹ tôi bật bếp nấu canh và kho cá. Mặt mẹ đỏ bừng vì lửa. Trên trán cô lấm tấm mồ hôi nhưng mẹ cô không để ý, bà luôn tập trung vào công việc của mình. Món ăn dường như chưa bao giờ mẹ thử nhưng vẫn rất hài lòng. Mẹ nhanh tay bày thức ăn ra đĩa và trang trí thật đẹp mắt. Vừa bày thức ăn lên khay kim loại, mẹ vừa dạy tôi cách bày biện mâm cơm gia đình sao cho đẹp mắt và ngon miệng. Nhìn bữa cơm ngon lành, tôi thầm cảm ơn mẹ đã mang lại hạnh phúc cho gia đình.

Mỗi mùa xuân ta thêm một tuổi, mẹ già thêm một chút. Nhưng với tôi, mẹ vẫn là người phụ nữ đảm đang, luôn lo cho con cái, mang lại hạnh phúc cho gia đình. Em tự hứa với lòng mình sẽ cố gắng học thật giỏi, giúp đỡ mẹ việc nhà, phụng dưỡng mẹ lúc tuổi già sức yếu, mẹ yên vui.thẻ:
#hoa mai #mẹ tôi #mẹ #thời gian

Bạn thấy bài viết Soạn văn bài Ôn tập cuối học kì I – Tiết 8 có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?
Nếu không hãy comment góp ý thêm bên dưới để tieuhocchauvanliem.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé!
Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Châu Văn Liêm

Chuyên mục: Soạn Văn Lớp 5

Nguồn: Trường Châu Văn Liêm

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button