Soạn văn bài Tập làm văn: Tả người


Viết lớp 5

Viết bài Tập làm văn: Tả người

Viết bài Tập làm văn: Tả người

Câu 1 (trang 159 SGK Tiếng Việt 5) Chọn một trong các chủ đề sau:


1. Tả một em bé đang tập nói, tập đi.

2. Tả một người thân (ông, bà, cha, mẹ, anh, chị, em,…) của trẻ.

3. Mô tả một trong những người bạn cùng lớp của bạn.

4. Tả một người lao động (công nhân, nông dân, thợ thủ công, bác sĩ, y tá, cô giáo, cô giáo,…) đang làm việc.

Câu trả lời:

chủ đề 3

Trong lớp tôi có nhiều bạn. Mỗi bạn một tính cách khác nhau: siêng năng, lười biếng, thích nghiêm túc, thích chơi bời… Nhưng chỉ có Nhã Nam là học giỏi, được nhiều bạn yêu mến và còn là bạn thân của nhau. của tôi.

Năm nay Nhã Nam mười hai tuổi. Thân hình gầy, hơi cao, da không trắng lắm nhưng hồng hào khỏe mạnh. Trán rộng và cao chứng tỏ trí thông minh. Đặc biệt nhất là đôi mắt của bạn sáng và đen láy. Chiếc mũi cao thẳng tôn lên khuôn mặt vuông xinh xắn. Duyên dáng nhất vẫn là nụ cười luôn khiến người ta yêu mến. Mỗi khi cười, môi cong lên để lộ hàm răng trắng đều.


Nhã Nam hài hước, hay hát, đôi khi nghịch ngợm. Làm việc gì cũng nhanh nhẹn, gọn gàng và thích đùa. Với bạn, có tiếng nói và tiếng cười. Hiếm khi thấy bạn đến trường với bộ quần áo nhăn nhúm, nhàu nhĩ. Nhã Nam bước đi điềm đạm, không vội cũng không chậm, nói năng nhẹ nhàng với mọi người.

Xem thêm: Soạn bài luyện từ và câu: Ôn tập về dấu câu (dấu hai chấm)

Tất cả bạn bè của bạn yêu mến bạn vì bản chất dễ chịu, hòa đồng của bạn. Nhã Nam không chỉ vui tính mà còn hay giúp đỡ bạn bè. Trong học tập, chỗ nào chưa hiểu cần hỏi ý kiến ​​các bạn sẽ chỉ bảo tận tình. Ai thiếu trang thiết bị, anh em đều vui lòng cho mượn.

Trên lớp, Nhã Nam luôn chăm chú nghe cô giáo giảng bài. Bài tập về nhà, bạn làm đầy đủ và chu đáo. Nhờ vậy Nhã Nam học giỏi. Không ít lần cô giáo khen ngợi và lấy bạn làm gương cho cả lớp. Mặc dù vậy, Nhã Nam vẫn nhún nhường, nhún nhường và độ lượng với mọi người. Tôi chưa bao giờ thấy bạn tranh luận với bất cứ ai. Tuy nhiên, bạn thể hiện sự can đảm khi mọi người bắt nạt bạn hoặc bắt nạt bạn bè của bạn.

Cũng như các bạn cùng lớp, tôi rất thích Nhã Nam. Thân với bạn bè, tôi hiểu được sự yêu mến của mọi người là một niềm hạnh phúc. Vì vậy, tôi thầm hứa sẽ noi gương bạn.thẻ:
#học tập #lao động #bắt chước #tả người

Bạn thấy bài viết Soạn văn bài Tập làm văn: Tả người có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?
Nếu không hãy comment góp ý thêm bên dưới để tieuhocchauvanliem.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé!
Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Châu Văn Liêm

Chuyên mục: Soạn Văn Lớp 5

Nguồn: Trường Châu Văn Liêm

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button