SOP là gì? Viết tắt của từ nào? Ý nghĩa của từ SOP

SOP là gì? Viết tắt của từ nào? Ý nghĩa của từ SOP

SOP là thuật ngữ được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau nhưng không phải ai cũng hiểu chính xác SOP là gì, viết tắt của từ nào cũng như ý nghĩa của từ SOP. Nếu các bạn đang muốn tìm hiểu về SOP, vậy mời các bạn hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Dưới đây bài viết chia sẻ đến các bạn khái niệm SOP, ý nghĩa của từ SOP là gì, mời các bạn cùng theo dõi.

SOP là gì? Viết tắt của từ nào?

SOP là viết tắt của cụm từ tiếng Anh Standard operating procedure, có nghĩa là quy trình hoạt động tiêu chuẩn, đây là một hệ thống quy trình, được tạo ra để hướng dẫn và duy trì chất lượng công việc.

SOP

Có thể hiểu đơn giản SOP là một tập hợp các hướng dẫn từng bước được biên soạn bởi một tổ chức để giúp công nhân thực hiện các hoạt động đúng quy trình.

Một quy trình vận hàng tiêu chuẩn tốt cần phác thảo rõ ràng, ngắn gọn, dễ hiểu và chứa các bước hành động đơn giản và thông báo cho nhân viên về bất kỳ mối lo ngại nào về an toàn.

Ý nghĩa của từ SOP

SOP giúp tránh khỏi các sơ sót nếu làm theo đúng các bước trong quy trình, SOP cũng là cơ sở để đào tạo nhân viên mới, giúp nhân viên mới nhanh chóng làm quen với môi trường làm việc. SOP được áp dụng trong nhiều lĩnh vực ngành nghề khác nhau bao gồm y tế, hàng không, kỹ thuật, giáo dục, công nghiệp, quân sự…

Xem Thêm:   Ý nghĩa hoa cẩm chướng

Ý nghĩa của từ SOP

  • Tiết kiệm thời gian, cải thiện hiệu suất.
  • Ngăn ngừa lãng phí tài nguyên.
  • Ổn định chất lượng, năng suất làm việc: công việc thực hiện theo SOP lần nào cũng được hoàn thành và hoàn thành theo cách giống nhau.
  • Giữ nhân viên có trách nhiệm hơn.
  • Tạo ra môi trường làm việc an toàn hơn.

Trên đây ThuThuatPhanMem.vn đã chia sẻ đến các bạn SOP là gì, viết tắt của từ nào và ý nghĩa của từ SOP. Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ hiểu rõ hơn về từ SOP và ý nghĩa của nó. Chúc các bạn thành công!

Nguồn bài viết: SOP là gì? Viết tắt của từ nào? Ý nghĩa của từ SOP
Tại tieuhocchauvanliem.edu.vn

Chuyên Mục: Kiến Thức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *