Suy nghĩ của em về ý kiến: Bộ lông làm đẹp con công, Học vấn làm đẹp con người


Bài báo hay

Suy nghĩ của em về ý kiến: Lông làm đẹp con công, Giáo dục làm đẹp con người

Suy nghĩ của em về ý kiến: Lông làm đẹp con công, Giáo dục làm đẹp con người

Phân công


Khi nào một người nhận ra mình là ai? Có phải là khi anh ấy nhìn vào hình ảnh phản chiếu của mình trong gương? Đó là quan niệm sai lầm của vô số người. “Tấm gương” chỉ là một sự dối trá, nó phản chiếu hình hài con người nhưng không bao giờ nói lên sự thật và luôn thay đổi câu trả lời. Sự thật không nằm trong tấm gương đó, mà nằm ở thế giới anh đang tồn tại, nơi phẩm chất và tâm hồn không thể phản chiếu qua hình hài. Câu trả lời là:

Lông công làm đẹp

Học cách làm đẹp cho mọi người

Vẻ đẹp hình thức luôn được đánh giá cao dù trong xã hội thế giới động vật hay xã hội loài người. Giống như con công với đôi cánh lộng lẫy và màu xanh mê hoặc, nó đã trở thành biểu tượng của sự cao quý và vương quyền, đề tài của nhiều tác phẩm nghệ thuật bất hủ, trở thành biểu tượng cho vẻ đẹp của mẹ thiên nhiên. khóa học.

Nhưng con người được phân biệt với động vật bởi vì anh ta cũng sở hữu vẻ đẹp thứ hai. Vẻ đẹp ấy có thứ ánh sáng kỳ lạ như ánh sao đêm trên bầu trời đêm, ẩn hiện và dịu dàng chờ đợi một kẻ mạo hiểm xứng đáng bộc lộ – đó chính là vẻ đẹp phẩm chất. Khác với cái đẹp, một phẩm chất không tự nhiên mà có, nó được sinh ra qua rèn luyện, qua giáo dục và được tìm thấy trên con đường đi đến chân lý cao đẹp.

Con đường dẫn đến sự thật có nhiều ngã rẽ, có thể đi bằng nhiều phương tiện. Kẻ vô học sẽ bán rẻ lương tâm để mua mánh khóe, người có học đến với chân lý bằng học vấn, bằng con đường liêm chính. Đến hay không, đến sớm hay muộn, thành bại không quan trọng. Điều sẽ đọng lại là ấn tượng về việc chúng ta đã đạt được lý tưởng như thế nào trong sự quan sát của những người xung quanh. Điều quan trọng là chúng ta có chạm được đến lòng người hay không chứ không phải chúng ta thành công hay không. Giá trị đích thực đó được đánh giá bởi thế giới mà chúng ta đang ảnh hưởng.

Xem thêm: Hãy cho tôi biết bạn cảm thấy thế nào về mẹ của bạn

Trong xã hội ngày nay, nhiều người bị “lóa mắt” bởi vẻ bề ngoài. Bộ vest, áo khoác lông sang trọng, biệt thự hay xe thể thao có thể nói lên thành công của một người? Có thể nó giúp tôn lên vẻ đẹp bên ngoài, nhưng liệu “chiếc lông công” ấy có nói lên được vẻ đẹp tâm hồn bên trong? Con đường đi đến thành công có thể đi qua hoặc không đi qua cánh cửa học vấn, nhưng con đường để được lòng người tôn trọng, ngưỡng mộ, tôn trọng và tin tưởng thì nhất định phải đi qua cánh cửa đó. Một người thô lỗ không thể biến thành kẻ hào hoa trong nháy mắt với bộ cánh xa hoa, lộng lẫy. Ác quỷ không thể biến thành thiên thần trong bộ áo choàng sang trọng. Và một người bạn tốt không thể hiện trong lần gặp đầu tiên với sự tiếp đón nồng nhiệt, mà là khi chia tay, họ đối xử tốt với bạn như thế nào. Phẩm chất, đức tính không thể mua được mà chỉ có thể tích lũy qua năm tháng bằng học vấn, đó là tài sản thực sự. Chỉ có giáo dục mới có thể giúp bạn đạt được vẻ đẹp thực sự của mình.


“Thầy” – những người truyền thụ giáo dục cũng không ngoại lệ. Chức danh “nhà giáo” không mang lại cho họ vẻ đẹp mà là trách nhiệm phải sống sao cho xứng đáng với trọng trách “người lái đò tri thức”. Vẻ đẹp của họ nằm ở những gì họ để lại sau khi hoàn thành cuộc hành trình – những phẩm chất mà người ta sẽ nhớ mãi: nhiệt tình, tâm huyết, cảm thông, công bằng.

Xem thêm: Top 10 website văn mẫu lớn nhất Việt Nam

Lịch sử đã chứng minh sự thật này. Albert Einstein – nhà bác học thiên tài người Đức, cha đẻ của “thuyết tương đối”, bộ óc vĩ đại nhất của thế kỷ XX, thuở nhỏ từng là một đứa trẻ chậm phát triển với những câu hỏi kỳ lạ, đã bị đuổi học. trung học vì chậm tiến bộ. Nhưng bất chấp những lời chế giễu, anh vẫn kiên trì và bền bỉ trên con đường tri thức, tự trả lời những câu hỏi của chính mình để rồi vươn tới thành công. Sau thành công, phẩm chất của một nhà khoa học không cho phép ông dừng lại mà tiếp tục làm việc không ngừng nghỉ để lấy nhân loại làm nền tảng của tương lai. Anh ấy đã cống hiến hết mình cho nhân loại, không phải cho chiếc du thuyền hay biệt thự sang trọng mà chính phủ Đức đã hứa hẹn. Sống bình dị và để lại di sản đồ sộ – đó là tất cả những gì người ta nhớ đến ông với sự ngưỡng mộ và kính trọng nhất!

Hay gần gũi với chúng ta hôm nay hơn là thủ khoa Đại học Y Hà Nội năm 2012, sẽ khiến mọi người nhớ mãi bởi trong thân hình nhỏ bé, gầy guộc ấy là một nghị lực sống phi thường. Sống trong căn nhà dột nát, sống qua ngày bằng nghề đan lát giúp mẹ, nhưng em đã rất nỗ lực phấn đấu. Con người ấy tuy không khoác “lông công” nhưng đã khiến bao người ngưỡng mộ!

Vẻ đẹp tâm hồn phải xuất phát từ học vấn, nhưng giáo dục đồng thời cũng phải xuất phát từ chân, thiện mỹ. Trong lịch sử, đã có rất nhiều người lợi dụng giáo dục để phản bội lại sứ mệnh của nó. Không ai có thể quên Adolph Hitler – nhà độc tài người Đức, với tài lãnh đạo và trí thông minh siêu phàm, ông ta được cho là sẽ dẫn dắt nước Đức và dân tộc Đức đến một tương lai tươi đẹp và huy hoàng; sau đó ra lệnh diệt chủng người Do Thái, gây chấn động toàn thế giới. Hay Pol Pot – thủ lĩnh Khmer Đỏ đã dùng tài năng và học thức của mình để thực hiện hành vi tàn sát đồng bào của mình.

Xem thêm: Phân tích tâm trạng của lão Hạc trong truyện ngắn cùng tên của nhà văn Nam Cao.

Qua đây, tôi nghiệm ra một chân lý, đó là giáo dục phải lấy đức làm đầu. Còn việc chà đạp lên người khác để đạt được chân lý của mình thì không thể gọi là giáo dục mà là báng bổ tri thức nhân loại. Chẳng hạn, công trình vĩ đại Cửu Trùng Đài – một thắng cảnh vĩnh hằng khiến lòng người phẫn uất, cuối cùng đã bị đốt thành tro bụi, khói đen vô nghĩa.

Vẻ đẹp có nhiều sắc thái khác nhau, hình hài tuổi trẻ rồi sẽ tàn phai và trở về với cát bụi, nhưng có một vẻ đẹp mà chúng ta có thể lưu giữ mãi mãi – đó là vẻ đẹp của đức hạnh được giáo dục hướng dẫn, và vẻ đẹp của đức hạnh được giáo dục soi sáng.thẻ:
#con công #con đường #con người #bạn tốt #suy nghĩ

Bạn thấy bài viết Suy nghĩ của em về ý kiến: Bộ lông làm đẹp con công, Học vấn làm đẹp con người có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?
Nếu không hãy comment góp ý thêm bên dưới để tieuhocchauvanliem.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé!
Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Châu Văn Liêm

Chuyên mục: Tin Tức

Nguồn: Trường Châu Văn Liêm

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button