Suy nghĩ về câu nói của Lê-nin: Học, học nữa, học mãi

Suy nghĩ về câu nói của Lênin: Học, học nữa, học mãi

Hướng dẫn


Khi xã hội phát triển, cuộc sống ngày càng cần những con người hiểu biết. Không có tri thức, chúng ta sẽ không thể đứng vững trong xã hội này. Và để nâng cao kiến ​​thức, chúng ta không còn cách nào khác là phải học. Vì vậy, Lênin – nhà tư tưởng cách mạng lỗi lạc đã nói: “Học, học nữa, học mãi”.


Chúng ta luôn nói rằng con người phải luôn luôn học hỏi. Vậy học là gì? Xin trả lời luôn: “Học là quá trình tiếp thu, trau dồi kiến ​​thức từ sách vở, trường lớp, vạn vật xung quanh ta. Có thể bạn sẽ đặt câu hỏi: “Tại sao chúng ta cần học? “Học để ta có thêm kiến ​​thức, để có thể đứng vững trong một xã hội đang trong thời kỳ phát triển. Thử tưởng tượng mỗi ngày con người ta lại làm ra một phát minh mới, thì thử hỏi chúng ta không có câu nói: “Học, học nữa, học mãi” của Lênin, Người nhắc lại ba lần từ “học” để nhấn mạnh tầm quan trọng của việc học. “Học nữa, học mãi” nghĩa là việc học phải tiến hành mãi mãi, không ngừng nghỉ. ​Việc học là vô tận, nếu chúng ta không cố gắng học thì không bao giờ bắt kịp xã hội. Xã hội đang trong guồng quay phát triển nhanh như vũ bão này. Và cũng để động viên tinh thần, cổ vũ việc học, Bác Hồ đã nói: ” Học là việc phải làm trong suốt cuộc đời” hay như nhà bác học lừng danh Charles Darwin người đặt nền móng cho sự phát triển Biển sinh học đã nói: “Bác sĩ là phải không ngừng học”… Và tất cả những người này đều đã trở nên vô cùng nổi tiếng người, được nhiều người biết đến, tuy nhiên họ luôn ham học hỏi, tìm tòi lại để nâng cao kiến ​​thức của họ ngày càng cao hơn. Và chúng ta không được phép hài lòng với kiến ​​thức mình có, dù bạn có tài giỏi đến đâu, hãy nhớ rằng: kiến ​​thức bạn có chỉ như một hạt cát nhỏ bé giữa sa mạc bao la. mông to. Và bạn phải luôn học tập để nâng cao kiến ​​thức của mình.

Xem thêm: Chứng minh tính đúng đắn của câu tục ngữ: Có chí thì nên

Câu nói của Lê-nin: “Học, học nữa, học mãi” là chân lý, là nguồn cổ vũ, động viên mọi người ra sức học tập. Bởi vì, có học thì mới nên người.


Bạn thấy bài viết Suy nghĩ về câu nói của Lê-nin: Học, học nữa, học mãi có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?

Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Châu Văn Liêm

Chuyên mục: VĂN MẪU 7

Nguồn: Trường Châu Văn Liêm

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button