Suy nghĩ về câu nói: Nơi lạnh nhất không phải là Bắc Cực mà là nơi thiếu vắng tình thương


Bài báo hay

Nghĩ về câu nói: Nơi lạnh nhất không phải là Bắc Cực mà là nơi không có tình yêu

Nghĩ về câu nói: Nơi lạnh nhất không phải là Bắc Cực mà là nơi không có tình yêu

Phân công


Một trong những thách thức khó khăn nhất mà nhân loại phải đối mặt kể từ khi thành lập là thiên nhiên. Và từ đó con người luôn khao khát làm chủ vạn vật. Cho đến ngày nay, từ đỉnh Everest cao nhất thế giới đến khe nứt Maria sâu dưới Thái Bình Dương, từ sa mạc Sahara với nhiệt độ trên 60oC trong ngày đến Bắc Cực không bao giờ biết đến mùa hè…, tất cả đều có dấu chân người. Làm chủ thiên nhiên là việc khó, nhưng không phải là không làm được. Tuy nhiên, có những khó khăn do chính con người gây ra không hề dễ dàng. Nhận thức được điều đó, M.Goroki đã nói “Nơi lạnh nhất không phải là Bắc Cực mà là nơi không có tình yêu thương”.

Bắc Cực không phải là một lục địa, vị trí từ 60o đến 90o vĩ Bắc mang đến cho nơi đây cái lạnh ngăn cản và thách thức bất kỳ ai muốn đặt chân đến đây. Nhiệt độ trung bình hàng năm luôn dưới 0oC, những lớp băng dày vĩnh cửu đóng băng và những trận bão tuyết với vận tốc trên 200km/h luôn sẵn sàng ập đến đây bất cứ lúc nào. Nhưng đó vẫn chưa phải là điều tồi tệ nhất. Nhắc đến Bắc Cực là người ta rùng mình bởi cái lạnh, cái lạnh được gợi lên như những mũi dao vô hình. Mạnh mẽ và ầm ĩ, cái lạnh cắt da cắt thịt khiến bao người ngã rạp, khiếp sợ…

Xem thêm: Qua truyện cổ tích Tấm Cám, em có suy nghĩ gì về cuộc đấu tranh giữa cái thiện và cái ác, người tốt và kẻ xấu trong xã hội xưa và nay?

Nhưng đó đã là nơi lạnh nhất chưa? Vẫn chưa! May mắn thay, kỷ băng hà đã qua và trước khi nó quay trở lại sau vài tỷ năm nữa, chúng ta không cần phải đến Bắc Cực để nếm trải cái lạnh khắc nghiệt. Hãy ở trong nhà có lò sưởi và tách cà phê ấm nếu mùa đông gõ cửa. Tuy nhiên, điều đó không cứu bạn khỏi cái lạnh còn tồi tệ hơn Bắc Cực, nhất là khi cái lạnh đó đến từ trái tim.


Như tác giả V.Hugigo trong tác phẩm kinh điển “Những người khốn khổ” đã từng viết “Trên đời này chỉ có một điều duy nhất, đó là yêu nhau, thế thôi”. Đó là điều duy nhất! Nhưng còn rất nhiều người bất hạnh phải sống thiếu vắng tình yêu thương đó. Nếu như ở Bắc Cực những cơn gió cắt da cắt thịt người thì ở nơi thiếu vắng tình yêu, nỗi cô đơn tự do vùng vẫy và gặm nhấm lòng người. Và nỗi đau đó thực sự vượt quá sức chịu đựng của bất kỳ ai. Và nếu chúng ta không chăm sóc kịp thời thì sẽ khó cứu được chúng ra khỏi nơi lạnh giá đó. Nỗi buồn cô đơn lạnh lẽo vì thiếu vắng tình yêu sẽ còn đeo bám họ. Quả thật không cái lạnh nào bằng cái lạnh nơi không có tình yêu

Xem thêm: Ý kiến ​​​​của bạn về vai trò của tiền trong cuộc sống là gì?

Cô bé bán diêm với hình ảnh đáng thương, đi chân trần, mặc bộ quần áo mỏng tang trong đêm Giáng sinh lạnh giá là minh chứng rõ ràng nhất cho nỗi đau thiếu thốn tình thương. Tưởng rằng phải đi bán diêm trong một đêm giá lạnh là quá sức với ai, nhưng với tôi thì không. Tôi không sợ đi vào đêm lạnh đó, nhưng tôi sợ về nhà. Từ khi mẹ và bà qua đời, tôi đã mất đi hơi ấm của tình yêu thương. Người cha bất cẩn đã làm trái tim bé bỏng ấy bị đóng băng. Nỗi đau thiếu thốn tình thương như những chiếc rễ cây bé nhỏ, xuyên qua và làm rạn nứt tâm hồn tôi. Có nỗi đau nào lớn hơn thế này không? Đêm Giáng sinh đã biến thành một cơn ác mộng. Que diêm cuối cùng được thắp lên không phải để sưởi ấm những bàn tay lạnh cóng mà để sưởi ấm một trái tim đang hấp hối. Con người thực sự không thể sống thiếu tình yêu!

Ngày nay, vì nhiều lý do khác nhau mà rất nhiều người phải sống trong cảnh thiếu thốn tình thương, họ cần nhận được sự giúp đỡ của xã hội cả về vật chất lẫn tinh thần. Và mỗi chúng ta, hãy quan tâm và yêu thương những người xung quanh mình nhiều hơn. Vì ai cũng có tình yêu và ai cũng cần nó. Biết đâu, một người vẫn tươi cười mỗi ngày nhưng đang phải chịu nỗi đau cô đơn mỗi ngày? Chỉ có tình yêu mới cứu được những trái tim cô đơn!

Xem thêm: Bình luận xã hội về suy nghĩ tích cực

M.Goroki đã khéo léo đánh thức người dân Nga về tầm quan trọng của tình yêu dưới ách chuyên chế của Sa hoàng. Đó mãi mãi là câu nói bất hủ của mọi thời đại đối với mọi dân tộc trên thế giới. Tôi cần, bạn cần, ai cũng cần tình yêu, bởi đơn giản “Nơi lạnh nhất không phải là Bắc Cực, mà là nơi không có tình yêu”.thẻ:
#con người #Goroki #Nơi lạnh nhất không phải là Bắc Cực #suy nghĩ

Bạn thấy bài viết Suy nghĩ về câu nói: Nơi lạnh nhất không phải là Bắc Cực mà là nơi thiếu vắng tình thương có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?
Nếu không hãy comment góp ý thêm bên dưới để tieuhocchauvanliem.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé!
Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Châu Văn Liêm

Chuyên mục: Tin Tức

Nguồn: Trường Châu Văn Liêm

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button