Suy nghĩ về tình mẫu tử thiêng liêng vĩ đại


Các bài văn mẫu lớp 9

Nghĩ về tình mẫu tử thiêng liêng cao cả

Đề bài: Suy nghĩ về tình mẫu tử thiêng liêng cao cả.

Phân công

Trong cuộc đời mỗi người, nếu cha dạy ta sự kiên cường, bản lĩnh, dũng cảm thì mẹ chính là người truyền hơi ấm yêu thương, những điều ngọt ngào bé nhỏ khiến tâm hồn ta luôn trong trẻo. Trong vòng tay mẹ, được sống trong tình mẫu tử thiêng liêng, con thấy mình thật diễm phúc!


Tình mẹ conĐó là tình yêu của mẹ dành cho con. Tình cảm đó được thể hiện qua nhiều hành động từ nhỏ đến lớn, đó là sự hy sinh thầm lặng. Từ khi mang thai, mẹ tôi đã phải hy sinh rất nhiều. Hy sinh sức khỏe, hy sinh nhan sắc, hy sinh tuổi tác thậm chí đánh cược cả mạng sống của mình để cưu mang chín tháng mười ngày, cho ra đời một em bé. Khi em bé chào đời, hiện lên trong đôi mắt trong veo của em là khuôn mặt người mẹ đang khóc trong hạnh phúc. Mẹ ôm con, vỗ về con, để con thấy thế giới này tươi đẹp biết bao!

Những đêm con khóc, mẹ thức trắng đêm để trông con. Con ốm lo lắng, đắp khăn, bón nước, thức trắng đêm. Dù lúc đó tôi không hiểu gì cả nhưng các bạn vẫn dành cho tôi rất nhiều tình cảm. Chỉ cần bạn cười vui vẻ, mẹ cũng sẽ cười theo.

Theo thời gian, đứa trẻ lớn lên. Cháu biết lăn, biết bò, biết nói. Câu đầu tiên, mẹ ngập ngừng! Mẹ lại khóc thảm thiết. Và mỗi bước con đi, mẹ luôn ở bên cạnh cổ vũ, động viên. Theo từng giấc ngủ của con có lời ru của mẹ. Con cò vạc, gió thu đưa hương vào giấc ngủ em, em ngủ say. Theo từng hành động hồn nhiên của con trẻ đều có sự nhắc nhở của người mẹ. Là một việc làm tốt sẽ khuyến khích, khen ngợi. Nếu hành vi sai, mẹ sẽ phê bình nghiêm khắc để trẻ không tái phạm. Những ngày em đến lớp, đến trường luôn có mẹ chia sẻ, hỏi han chuyện học hành, chỉ dạy những điều em chưa hiểu. Những tháng ngày lớn lên bên mẹ đã trở thành kỉ niệm vô giá không gì đánh đổi được.

Xem thêm: Tả cây bàng trong sân trường

Tình mẫu tử, có lẽ là bản năng của người phụ nữ, của mỗi người mẹ. Sẵn sàng trao cho bạn tất cả những gì bạn có, sẵn sàng bảo vệ bạn đến hết cuộc đời. Tình mẹ, bao la biết bao. Đến Chúa cũng không hiểu, trái tim người mẹ làm bằng chất liệu gì. Trái tim ấy, vô cùng mềm yếu, nhưng chỉ cần nghĩ đến em lại có thể cứng rắn như sắt đá. Một người mẹ có thể vô cùng nhỏ bé, nhưng khi che chở cho đứa con của mình, cô ấy trở nên to lớn đến không ngờ. Mẹ ơi, dù con không thể sống mãi nhưng dù con không còn hơi thở nhưng tâm hồn con sẽ luôn dõi theo mẹ trên mỗi bước đường đời. Một người mẹ nhỏ bé nhưng vĩ đại biết bao!


Và để đáp lại tình thương của mẹ, mỗi chúng ta phải hiếu thảo, biết ơn cha mẹ. Đối với anh, em mãi là những viên ngọc trai vô giá. Mẹ tôi hết lòng chăm sóc tôi. Dù có thể khó khăn nhưng tôi không muốn con mình khổ. Hãy dành cho con bạn tất cả những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống. Chỉ cần con cười vui, chỉ cần con khỏe mạnh, mẹ vẫn âm thầm chịu đựng dù vất vả. Không bao giờ một lần phàn nàn, cũng không một lần tín dụng. Dù nhiều khi con làm mẹ buồn nhưng mẹ luôn bao dung, độ lượng và dễ dàng tha thứ. Mẹ luôn là người tuyệt vời nhất đối với chúng ta, như câu hát:

Xem thêm: Nghị luận về lòng khiêm nhường của con người

Chỉ có một mặt trời

Và mẹ tôi chỉ có một trên đời

Mẹ tôi luôn hết lòng lo lắng cho tôi mà không hề nghĩ ngợi. Nếu tôi muốn tìm một người nào đó trên đời tốt với tôi như mẹ tôi, tôi chỉ không thể tìm thấy người thứ hai. Như mặt trời chỉ có một, sáng ngời và tỏa sáng, em như mặt trời bé nhỏ, mặt trời ấm áp của riêng anh.

Có một câu nói xưa rằng:

Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra

Công đức lớn lao của mẹ như nước trong nguồn không bao giờ cạn. Dòng nước mát lành nuôi con lớn khôn từng ngày, tưới mát tâm hồn con để con khôn lớn khỏe mạnh. Có biết bao tác phẩm văn học viết về mẹ như Trong lòng mẹ – Nguyên Hồng, Chăm sóc mẹ của nhà văn Hàn Quốc Kyung-sook Shin, Mẹ ơi con về… Tất cả đều là những món quà xuất phát từ tấm lòng biết ơn của những người con dành cho mẹ, mong xoa dịu những mất mát, hy sinh mà mẹ đã gánh chịu.

Tuy nhiên, đáng tiếc thay, trong thế giới bận rộn ngày nay, có những bạn trẻ quá mải mê theo đuổi sự nghiệp mà không quan tâm đến cha mẹ mình. Họ cho rằng chỉ cần đi làm, kiếm tiền phụng dưỡng cha mẹ là đủ. Không! Nó không bao giờ là đủ! Hãy chậm lại! Hãy yêu thương mẹ nhiều hơn khi còn có thể. Vì ngoài kia còn rất nhiều người kém may mắn, thậm chí không được sống với mẹ, mồ côi từ khi mới sinh ra. Hãy chăm sóc mẹ bằng hành động chứ không phải bằng vật chất. Một bữa cơm đầy đủ các thành viên trong gia đình, một cuộc gọi khi con cái đi vắng. Hãy hiếu thảo, yêu thương mẹ hết lòng, hết dạ như mẹ đã từng dành cho ta.

Xem thêm: Kể chuyện 10 năm sau trở lại thăm ngôi trường em đang học

Nghĩ về tình mẫu tử

Tại sao? Vì tình mẫu tử thật thiêng liêng! Không có nó, bạn sẽ lớn lên không bao giờ hoàn hảo. Tình mẫu tử hun đúc tâm hồn con, để con tự tin vượt qua giông bão, khó khăn của cuộc đời.

Vì biết đâu, cứ đi đi, phía sau mẹ vẫn luôn dõi theo, mỉm cười…

Ánh Nguyênthẻ:
#cha mẹ #dũng cảm #ngày nay #kỷ niệm #mẹ tôi #Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra #mẹ #suy nghĩ #Nghĩ về tình mẹ #thời gian #tình mẹ #tự tin #văn học #học tập

Bạn thấy bài viết Suy nghĩ về tình mẫu tử thiêng liêng vĩ đại có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?
Nếu không hãy comment góp ý thêm bên dưới để tieuhocchauvanliem.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé!
Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Châu Văn Liêm

Chuyên mục: Văn Mẫu Lớp 9

Nguồn: Trường Châu Văn Liêm

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button