Tả cái trống trường em và nêu cảm xúc của em mỗi khi nghe tiếng trống trường.


Các bài văn mẫu lớp 4

Tả tiếng trống trường em và nêu cảm nghĩ của em khi nghe tiếng trống khai trường.

Tả tiếng trống trường em và nêu cảm nghĩ của em khi nghe tiếng trống khai trường.

Hướng dẫn


Đứng sừng sững giữa sân trường là anh cột cờ kiêu hãnh giương cao lá cờ Tổ quốc tung bay trong gió. Điềm đạm và bao dung là cây bàng già rì rào cành lá tỏa bóng mát cho sân trường. Mệnh lệnh uy nghi, nghiêm khắc đối với chúng tôi là người đánh trống khai trường.


Gọi anh ấy là “chú” thì hơi quá so với tuổi của anh ấy. Bác Trống chắc cũng mấy chục năm ngồi trên cái kệ gỗ chưa sơn trước cửa phòng làm việc. Trống Bác rất uy nghiêm với thân hình tròn to như cái chum, được làm bằng những miếng gỗ chặn đều nhau, bo tròn, phình to ở giữa và tụ lại ở hai đầu. Thân chú khoác một lớp áo mới óng ả. Người ta chỉ phát hiện ra tuổi của bạn khi nhìn vào hai mặt trống. Mặt trống được làm bằng da trâu căng, được dát bạc trắng. Đai trống làm bằng gỗ tốt sơn đỏ giống như thân trống, giữ cho trống phẳng. Cứ vài năm, trường lại sơn lại thân trống và đai trống, người đánh trống khoác lên mình chiếc áo trận mới, nhưng đâu giấu được dấu ấn tuổi tác, khuôn mặt trắng bệch như mái đầu bạc. người già trong làng. Vì vậy, người đánh trống có cái uy nghiêm của một vị tướng, sự kiên quyết xưa cũ của kẻ ra lệnh mà không ai từ học sinh đến thầy cô có thể chống lại mệnh lệnh của người đánh trống. Bạn đồng hành với người đánh trống là dùi trống. Chiếc dùi được chạm khắc tinh xảo, cầm thoải mái, dài khoảng bốn inch, có màu gỗ thật sáng bóng, không sơn hay véc ni. Dùi trống cũng già như người đánh trống. Mưa cũng như nắng, người đánh trống làm việc rất đúng giờ. Tiếng trống trang trọng vang lên ba hồi thật to báo hiệu chúng em vào lớp ra chơi. Bác khoan thai đánh trống “cắc, cộc”, “cắc, thương” cho chúng em tập thể dục. Người đánh trống vui vẻ thả những hồi dài để kết thúc buổi học và tiễn chúng tôi ra về. Vào các ngày lễ, hội lớn. Trong mùa hè, tiếng trống gọi nghe thật trang nghiêm và sảng khoái. Dưới bàn tay của cô hiệu trưởng, tiếng trống đánh một hồi dài trang nghiêm khai giảng năm học mới. Với tay hiệu phó, người đánh trống cất lên tiếng “tung”. , Tùng, Tùng” trân trọng chào đón các bé mầm non đến với Trường Tiểu học. Tiếng trống của Bác luôn nhiệt tình, nhắc nhở, tràn đầy sức trẻ mỗi lần Bác “khuynh” hay “hang” tại hội trại. Trường trường chan chứa tình cảm yêu trường , hân hoan đón nhận thành tích mới và hăng say học tập, hoạt động phong trào.Tiếng trống trường theo em vào lớp hay lắng đọng trong lòng em mỗi khi trở về.Lan tỏa một tình yêu thương vô bờ bến đối với mái trường Tiểu học, nơi em cắp sách đến trường lần đầu và từ đó sẽ bay đến những chân trời mới của tương lai. Em yêu lớp học, yêu từng vết xước trên tường lớp, yêu từng hàng cây, luống hoa và yêu vì sao trường em vắng bóng bạn.

Trường tiểu học của tôi nổi tiếng về mọi phong trào, có truyền thống đào tạo nhiều học sinh giỏi. Lớp mà anh đi trước chắc đã mang trong tim hình ảnh mái trường và tiếng trống đi tới tương lai. Tôi chắc bởi vì tôi cảm thấy ngay bây giờ, khi tôi đang học lớp 4, tiếng trống trường và hình ảnh cô đánh trống thật gần gũi, thân thương mà khi lớn lên tôi sẽ không bao giờ quên.

Nguồn: Vietvanhoctro.com

Xem thêm: Kể một câu chuyện em đã nghe, đã đọc ca ngợi cái đẹp, cái đẹp, phản ánh cuộc đấu tranh giữa cái đẹp với cái thiện và cái ác, cái thiện và cái ác.thẻ:
#tiếng trống #hiệu trưởng #học sinh #học tập #lớp học #vui chơi #Tả tiếng trống #tả tiếng trống trường #Tả tiếng trống trường #tập hợp #tập thể dục #tiếng trống trường #tiếng trống trường #trường tôi #trường #trường tiểu học

Bạn thấy bài viết Tả cái trống trường em và nêu cảm xúc của em mỗi khi nghe tiếng trống trường. có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?
Nếu không hãy comment góp ý thêm bên dưới để tieuhocchauvanliem.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé!
Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Châu Văn Liêm

Chuyên mục: Văn Mẫu Lớp 4

Nguồn: Trường Châu Văn Liêm

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button