Tả cảnh biển lúc hoàng hôn mà em nhìn thấy

Tả cảnh biển lúc hoàng hôn mà em nhìn thấy

Tả cảnh biển lúc hoàng hôn mà em nhìn thấy

Bài làm


Thiên nhiên tạo hóa ban phát cho con người vô vàn điều kì thú, vô vàn những tài nguyên quý giá.Và biển là một trong những điều kì diệu mà con người được thừa hưởng từ bà mẹ thiên nhiên ấy.Khi ngắm biển làm cho hồn ta yên bình, nhất là cảnh biển khi hoàng hôn.


Biển không những là nguồn tài nguyên dồi dào mà biển còn là nơi thu hút mọi người đến với nó.Những người yêu thiên nhiên luôn thích đến biển để được hòa mình cùng từng con sóng xô vào bờ cát.Có lẽ, cảnh biển lúc hoàng hôn cũng mang một vẻ đẹp nguyên sơ động lòng người.Khi thủy triều bắt đầu lên những cơn sóng táp mạnh vào bờ đem theo hơi gió muối mằn mặn, cũng là lúc hoàng hôn buông dần phai.Mặt trời lặn xuống để nghỉ ngơi sau ngày dài.Lúc này, em có thể nhìn rõ được hình ảnh mặt trời.Một vầng hào quang đỏ to tròn như một chiếc mâm đồng khổng lồ.Mặt trời rực lửa đầy quyền lực như một ông vua ngự trị cả bầu trời cao.Dần dần những ánh sáng yếu hơn nhuốm màu lên cả những cảnh vật xung quanh. Nước biển, bờ cát, bầu trời.. tất cả đều nhuốm màu đo đỏ hồng hồng của ánh mặt trời cuối ngày.Mặt biển trở thành mặt cắt ngăn cách bầu trời xa xăm.Mặt trời cứ thế từ từ như chìm xuống biển sâu, để lại không gian những nỗi buồn không tên.Để lại trên trời cao thưa thớt vài ngôi sao sớm. Giờ đây trời dần tối, tiếng sóng biển vỗ mạnh hơn, trên bờ cát xuất hiện những khách du lịch cùng nhau tản bộ hóng gió biển mát lạnh làm sảng khoái con người.Còn em vừa đi trên bãi cát vừa luyến tiếc hoàng hôn, một cảnh đẹp hùng vĩ tráng lệ làm con người ta phải nghiêng mình nể phục thiên nhiên.

Xem thêm:  Em đã xem nhiều chương trình về biển (trên ti vi, qua sách báo,…), hãy tả lại cảnh biển một nơi mà em nhớ nhất

Chao ôi, hoàng hôn trên biển thật đẹp.Một vẻ đẹp hùng vĩ, tuyệt trần đến rung động lòng người.Cảnh đẹp làm em si mê mỗi khi được chiêm ngưỡng nó.


Nguồn bài viết: Tả cảnh biển lúc hoàng hôn mà em nhìn thấy Tại Tieuhocchauvanliem.edu.vn

Chuyên Mục: VĂN HỌC 6

#vanhoc #vanmauhay #tacgiatacpham #tacphamvanhoc #vanhoclop9 #tieuhocchauvanliem

Xem Thêm:   Cảm nhận về hình tượng người chí sĩ yêu nước trong Đập đá ở Côn Lôn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *