Tả cảnh buổi sáng sớm trong công viên.


Văn mẫu lớp 6

Tả cảnh buổi sáng sớm trong công viên.

Tả cảnh buổi sáng sớm trong công viên.

Hướng dẫn


Nhà tôi cách công viên không xa nên vào mỗi buổi sáng sớm tôi thường cùng bố mẹ ra công viên để tập thể dục và tận hưởng không khí trong lành, mát mẻ ở nơi này.

Công viên rất rộng, có nhiều cây cổ thụ tỏa bóng mát, không khí trong lành dễ chịu vào buổi sáng sớm. Gia đình tôi thường đến công viên từ rất sớm, mọi thứ tĩnh lặng như say trong giấc ngủ, công viên vẫn vắng vẻ, chỉ có một số cụ già tập thể dục. Những hàng ghế đá còn đọng sương và đêm lặng như tờ. Công nhân đô thị đang chuẩn bị dọn dẹp. Các cụ già chậm rãi trong bài thể dục dưỡng sinh. Đôi khi vàng của đường xà cừ quấn quanh các cạnh của công viên từ các chi nhánh. Chúng nhẹ nhàng đáp xuống thảm cỏ xanh mượt.

Thi thoảng có những cơn gió nhẹ khẽ đung đưa, như đánh thức hàng cây. Những giọt sương đêm long lanh trên lá, từng giọt, từng giọt. Những khóm mẫu đơn đã nở những bông hoa đỏ rực đang khoe sắc rung rinh như vẫy chào một ngày mới. Hàng sứ trắng trước cổng cũng thức giấc tỏa hương thơm nhè nhẹ. Trên vòm lá dày ướt đẫm sương đêm, những chú chim chào mào bắt đầu tung cánh, cất cao tiếng hót líu lo. Những chú bướm đủ màu sắc cũng bay lượn trên những bông hoa để hút mật.

Xem thêm: Tả bác nông dân đang cày ruộng.


Ánh ban mai, trời xanh bao la. Những tia nắng ấm áp bắt đầu chiếu xuống. Họ chen lấn qua những tòa nhà cao tầng chiếu xuống công viên. Từng lớp bụi hồng nhạt trải khắp không gian, phủ phấn lên những tán lá xanh mướt khiến chúng trở nên yêu kiều và rực rỡ. Những đóa hồng đủ sắc bên đầm sen bỗng bừng lên trong nắng mai. Ánh sáng từ hàng nghìn ô cửa sổ vuông của các ngôi nhà và đèn cao áp vụt tắt.

Đó là một buổi sáng trong lành và ngày càng có nhiều người đến công viên. Nhiều người chạy bộ quanh công viên. Người già tụ tập thành nhóm tập dưỡng sinh, có người chọn cách đi bộ. Trong công viên lúc này có đủ già trẻ lớn bé, rất đông vui nhộn nhịp.

Mỗi sáng thức dậy, chạy ra công viên, ngửa mặt đón gió, sương phả vào mặt, lòng thật tuyệt. Cảnh đẹp và đám đông trong công viên thanh bình đã tiếp thêm sức mạnh cho chúng tôi trong ngày làm việc mới. Tôi thấy mình rất may mắn khi được sống gần công viên xinh đẹp này.

Nguồn: Vietvanhoctro.comthẻ:
#buổi sáng #công viên #hoa hồng #tả cảnh #tả cảnh buổi sáng #thu thập #tập thể dục #dọn dẹp

Bạn thấy bài viết Tả cảnh buổi sáng sớm trong công viên. có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm bên dưới để tieuhocchauvanliem.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Châu Văn Liêm

Chuyên mục: Văn Mẫu Lớp 6

Nguồn: Trường Châu Văn Liêm

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button