Tả cây cổ thụ mà em biết

Tả cây cổ thụ mà em biết

Phân công


Đứng sừng sững giữa sân trường em là một cây sung rất lớn. Tôi không biết cây có từ bao giờ, chỉ biết khi tôi vào lớp 1, tôi đã thấy cây ở đó như một ông già hiền lành, ít nói và rất độ lượng, bao dung.

Thân cây to hai người ôm không xuể, tán rộng, cao khoảng mười hai thước. Nhìn từ xa, cây như một chiếc ô khổng lồ, che mát cả một khoảng sân rộng. Thân cây sát đất, gốc sần sùi, nứt nẻ, một số rễ to bắn lên mặt đất. Từ các nách cây, những chiếc rễ to bằng bắp tay rủ xuống tạo cho cây một dáng vẻ khác thường.


Cao đến khoảng ba mét, thân cây chia thành nhiều nhánh tỏa ra xung quanh. Lá xanh quanh năm. Đây cũng là sự ưu ái mà tạo hóa đã ban tặng cho nó. Lá nhỏ và dày. Cành cây cứng rắn, dù mưa to gió giật, cây vẫn vững vàng trước mưa bão.

Trong vòm lá xanh của nó, thường rộn ràng tiếng chim. Nếu nghe qua, chúng ta sẽ nghĩ đây là một buổi hòa nhạc do các nhạc công của dàn nhạc giao hưởng của nhạc viện biểu diễn. Sau những giờ học căng thẳng, được ngồi dưới gốc cây si nghỉ ngơi, dường như ai cũng cảm thấy nhẹ nhõm, dễ chịu.

Xem thêm: Cho xem túi của tôi

Học sinh của chúng tôi thích chơi dưới gốc cây sung già này. Cây si từ lâu đã gắn bó với mái trường và bao thế hệ học trò. Dù sau này phải tạm biệt mái trường thân yêu này nhưng cây vẫn là người bạn tốt, người bạn đã gắn bó với kí ức tuổi thơ của em.


Bạn thấy bài viết Tả cây cổ thụ mà em biết có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?

Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Châu Văn Liêm

Chuyên mục: VĂN MẪU

Nguồn: Trường Châu Văn Liêm

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button