Tả cây hoa sữa văn lớp 6

Tả cây hoa sữa văn lớp 6

Tả cây hoa sữa văn lớp 6 

Tổng hợp 5 bài văn mẫu tả về cây hoa sữa hay nhất được chọn lọc từ các bạn học sinh giỏi đạt điểm cao. Mời các bạn đọc tham khảo và dựa vào đây viết một bài văn hay tả về cây hoa sữa. Chúc các bạn luôn học tập tốt và đạt kết quả cao nhé!


Tả cây hoa sữa – Bài làm 1

Ở Hà Nội người ta thật có thể kiếm tìm thấy hình ảnh của một cây hoa sữa, cứ vào cuối thu là lúc hoa sữa nở rộ. Cái hương thơm nồng như xao xuyến mãi trong chúng ta.

Tả cây hoa sữa hay nhất

Thế rồi ta như thấy được có những ngày hè nóng nực, cây như một chiếc ô xanh che mát cho mấy bác xích lô, những người khách bộ hành… Và như ta đã biết thì việc tả cây hoa sữa ta phải tả từ phần thân cây. Ta cũng có thể nhận thấy được thân cây hoa sữa cao, đồng thời cũng như thật là mảnh dẻ nhưng sần sùi, thô ráp như có sự can thiệp của bàn tay khốc liệt là thời gian.

Và cũng ngay đầu con phố nhỏ nhà em cũng có trồng cây hoa sữa. Qủa thật em như cũng chẳng biết nó đứng đó từ khi nào mà trông thật to. Thân cây hoa sữa cao, thẳng đứng. Nó dường như cũng đã khoác trên mình chiếc áo bông màu xanh, xám trắng. Cành cây đan xen vào nhau cũng thật là lạ mắt biết bao nhiêu. Thế rồi em như còn thấy được thân cây xòe tán rộng trông xa như một chiếc ô màu xanh khổng lồ. Lá cây thon dài nhìn cũng thật là lạ. Cũng rất khác với nhiều loại cây, lá cây hoa sữa mọc thành một vòng tròn từ sáu đến bảy lá nhìn thật ngộ nghĩnh làm sao. Thế rồi em như thấy được lại có những vòng tròn xanh mướt đó tập trung ở đầu cành. Cây hoa sữa dường như không có mùa trút lá, mà đối với nó dường như cũng chỉ lác đác rụng lá vàng nên xanh tốt quanh năm. Cây hoa sữa đẹp nhất vào mùa thu. Những chùm hoa sữa như có màu hoa màu trắng ngà đua nhau bung ra. Không một kẽ lá nào không có hoa cả điều này cũng đã làm cho các bông hoa sữa như kết thành được như hình bông cẩm tú cầu thật đẹp biết bao nhiêu.

Thế rồi khi mà mùa thu đên thì cây hoa sữa nhìn như không thấy lá. Em như cũng đã cảm nhận được tán ô màu xanh đã được thay bằng chiếc ô màu trắng nhìn thật lạ và cũng thật là đẹp.

Qủa thực cây hoa sữa không chỉ là một cây cho bóng mát mà nó còn như  là một loại cây thân quen với những người dân Hà thành về một mùa thu. Mùa thu có hoa sữ đặc trưng và nồng nàn biết bao nhiêu.

Tả cây hoa sữa – Bài làm 2

Hà Nội vào thu cũng là lúc hoa sữa bắt đầu tỏa hương thơm nồng. Ai đã một lần đến với mảnh đất nghìn năm văn hiến có lẽ sẽ khó mà quên được vẻ đẹp của cây hoa sữa.

Ngay đầu con phố nhỏ nhà em cũng có trồng cây hoa sữa. Chẳng biết nó đứng đó từ khi nào mà trông thật to. Để tả cây hoa sữa không phải là một việc khó khăn, phức tạp vì nó là một loài cây thân thuộc, đặc trưng của Hà Nội. Thân cây cao, thẳng đứng. Nó khoác trên mình chiếc áo bông màu xanh, xám trắng. Cành cây đan xen vào nhau. Cây xòe tán rộng trông xa như một chiếc ô màu xanh khổng lồ. Lá cây thon dài. Khác với nhiều loại cây, lá cây hoa sữa mọc thành một vòng tròn từ sáu đến bảy lá. Những vòng tròn xanh mướt đó tập trung ở đầu cành. Cây hoa sữa không có mùa trút lá, chỉ lác đác rụng lá vàng nên xanh tốt quanh năm. Cây hoa sữa đẹp nhất vào mùa thu, bởi đó là mùa những bông hoa khoe hương khoe sắc. Cứ từng chùm, từng chùm hoa màu trắng ngà đua nhau bung ra. Không một kẽ lá nào không có hoa.

Xem thêm:  Em hãy kể lại buổi thi đọc thơ, ngâm thơ và kể chuyện diễn cảm của các bạn trường em

Mùa thu, cây hoa sữa nhìn như không thấy lá. Tán ô màu xanh đã được thay bằng chiếc ô màu trắng. Những bông hoa nhỏ li ti tạo thành chùm. Mùi hương hoa sữa nồng nàn, hơi hắc. Những buổi sáng dậy sớm, cả nhà em vẫn thường đi bộ dọc con phố nhỏ, cảm nhận làn gió heo may về trong không gian nồng nàn hoa sữa. Dưới gốc cây, lắc rắc những chấm hoa nhỏ li ti như tấm thảm trắng mịn màng.

Cây hoa sữa thật đặc biệt. Nó không chỉ mang đến bóng mát mà còn mang đến mùi hương riêng của thu Hà Nội. Nhắm mắt lại em cũng biết khi nào rẽ vào con phố nhỏ của nhà mình. Vì lúc đó có hương hoa sữa chỉ đường. Đó chính là điều mà không một câu thơ văn nào có thể tả cây hoa sữa mà miêu tả được hương thơm nồng nàn của hoa sữa. Cây hoa sữa quả là món quà thiên nhiên ban tặng cho Hà Nội, thủ đô yêu dấu.

Tả cây hoa sữa – Bài làm 3

Khi nhắc đến những con phố cổ luôn có trong tâm tưởng của người Hà Nội trong những ngày cuối thu, thì không thể không nhắc đến mùi hoa sữa thơm nồng như bay khắp Hà thành.

Thế rồi những ngày hè nóng nực dường như cũng đã qua đi một cách nhanh chóng, và em cũng như thấy được cây hoa sữa dường như như một chiếc ô xanh che mát cho mấy bác xích lô, hay là có cả những người khách bộ hành… Thật dễ có thể nhìn nhận được rằng chính thân cây hoa sữa cao, thân cây cũng như mảnh dẻ nhưng sần sùi, thô ráp. Chính tất cả những điều này dường như nó lại có được sự can thiệp cùa bàn tay khốc liệt là thời gian.


Quan sát ta như cũng đã nhận thấy được rằng chính những cành cây mảnh mai vươn dài xen lẫn trong đám lá xanh rì biết bao nhiêu. Thế rồi ta như thấy được những chiếc lá nhỏ, đồng thời nó dường như cũng đã dài mọc thành từng chùm nho nhỏ, ở mỗi chùm có khoảng 5- 6 lá. Thật hay khi người ta quan sát được lá hoa sữa khá đặc biệt, ở ngay mặt sau của lá không phải là màu xanh là màu trắng bàng bạc. Còn khi mà nói đến thân, cành, lá thì dĩ nhiên phải nói đến nhựa cây như lúc nào cũng tràn trề. Chính nởi nguồn nhựa sống ấy đã giúp cây trường tồn cùng thời gian, năm tháng kia.

Xem thêm:  Tả con ong mật văn lớp 6

Ta cũng như thấy được rằng, cứ mỗi lần ai đó bứt lá hay lũ trẻ nghịch ngợm nô đùa, đồng thời như cũng đã bẻ gẫy cành cây thì dòng nhựa trắng đục ấy lại chảy ra như dòng máu nóng thật lạ kỳ biết bao nhiêu. Thế rồi lại có những buổi chiều mùa đông, nếu có dịp tản bộ trên con đường mà ngập tràn hoa sữa chắc chắn rằng bạn cũng như sẽ ngửi thấy một mùi thơm thoang thoảng nhưng nồng nàn, đó chính là mùi thơm của hoa sữa – nét đặc trưng của mùa thu Hà Nội như xuyến xao biết bao nhiêu.

Những bông hoa sữa nhỏ xinh, trắng ngà, kết với nhau thành từng chùm. Mỗi chùm hoa chỉ nhỏ bằng nắm tay vậy. Cũng với chùm hoa luôn toả ra mùi thơm ngây ngất. Hương hoa sữa thật như của nó vừa quyến rũ lại vừa dịu êm biết ba nhiêu.

Hoa sữa dường như cũng đã tô điểm cho Hà Nội một vẻ đẹp đáng yêu. Và ai ai cũng như không bao giờ quên được mùi hoa sữa nồng như bay khắp phố.

Tả cây hoa sữa – Bài làm 4

Những con phố cổ luôn có trong tâm tưởng của người Hà Nội. Và tự lúc nào, đầu mỗi con phố đều có một cây hoa sữa.

Những ngày hè nóng nực, cây như một chiếc ô xanh che mát cho mấy bác xích lô, những người khách bộ hành… Thân cây hoa sữa cao, mảnh dẻ nhưng sần sùi, thô ráp như có sự can thiệp cùa bàn tay khốc liệt là thời gian. Cành cây mảnh mai vươn dài xen lẫn trong đám lá xanh rì. Những chiếc lá nhỏ, dài mọc thành từng chùm, mỗi chùm có khoảng 5- 6 lá. Lá hoa sữa khá đặc biệt, mặt sau của lá không phải là màu xanh là màu trắng bàng bạc. Nói đến thân, cành, lá thì dĩ nhiên phải nói đến nhựa cây. Bởi chính nguồn nhựa sống ấy đã giúp cây trường tồn cùng thời gian. Mỗi lần ai đó bứt lá hay lũ trẻ nghịch ngợm nô đùa, bẻ gẫy cành cây thì dòng nhựa trắng đục ấy lại chảy ra như dòng máu nóng.

Những buổi chiều mùa đông, nếu có dịp tản bộ trên con đường Nguyễn Du, bạn sẽ ngửi thấy một mùi thơm thoang thoảng nhưng nồng nàn, đó chính là mùi thơm của hoa sữa đã nở rồi đấy. Không ngờ loài cây bình dị ấy lại có thể dâng cho đời một hương hoa thơm đặc biệt đến vậy. Hoa sữa nhỏ xinh, trắng ngà, kết với nhau thành từng chùm. Mỗi chùm hoa chỉ nhỏ bằng nắm tay tôi. Từ chùm hoa luôn toả ra mùi thơm ngây ngất. Hương của nó vừa quyến rũ lại vừa dịu êm, vừa thanh tao lại sang trọng như được tạo hoá ban tặng. Nếu ta đưa cả chùm hoa lên mũi ngửi thì sẽ thấy một mùi thơm sực nức. Nhưng nếu ngửi hương hoa trong không khí, trong gió nhẹ thoảng qua thì mùi thơm ấy lại mát dịu, dễ đi vào lòng người. Ông tôi thường bảo rằng: “Hoa sữa không có sắc đẹp nhưng nó có hương thơm say nồng, quyến rũ đến lạ kỳ mà khó loài hoa nào có được”. Có lẽ vì thế mà hoa sữa luôn gắn liền với đất Hà Thành, với con người Hà Nội. Hoa sữa tô điểm cho Hà Nội một vẻ đẹp đáng yêu. Người Hà Nội, ai đi xa cũng để thương, để nhớ hoa sữa trong tâm hồn mình.

Xem thêm:  Kể tóm tắt truyện Thánh Gióng

Hoa sữa tô điểm cho Hà Nội một vẻ đẹp đáng yêu. Người Hà Nội, ai đi xa cũng để thương, để nhớ hoa sữa trong tâm hồn mình.

Tả cây hoa sữa – Bài làm 5

Những con phố cổ luôn có trong tâm tưởng của người Hà Nội. Và tự lúc nào, đầu mỗi con phố đều có một cây hoa sữa.

Những ngày hè nóng nực, cây như một chiếc ô xanh che mát cho mấy bác xích lô, những người khách bộ hành… Thân cây hoa sữa cao, mảnh dẻ nhưng sần sùi, thô ráp như có sự can thiệp cùa bàn tay khốc liệt là thời gian. Cành cây mảnh mai vươn dài xen lẫn trong đám lá xanh rì. Những chiếc lá nhỏ, dài mọc thành từng chùm, mỗi chùm có khoảng 5- 6 lá. Lá hoa sữa khá đặc biệt, mặt sau của lá không phải là màu xanh là màu trắng bàng bạc. Nói đến thân, cành, lá thì dĩ nhiên phải nói đến nhựa cây. Bởi chính nguồn nhựa sống ấy đã giúp cây trường tồn cùng thời gian. Mỗi lần ai đó bứt lá hay lũ trẻ nghịch ngợm nô đùa, bẻ gẫy cành cây thì dòng nhựa trắng đục ấy lại chảy ra như dòng máu nóng. Những buổi chiều mùa đông, nếu có dịp tản bộ trên con đường Nguyễn Du, bạn sẽ ngửi thấy một mùi thơm thoang thoảng nhưng nồng nàn, đó chính là mùi thơm của hoa sữa đã nở rồi đấy. Không ngờ loài cây bình dị ấy lại có thể dâng cho đời một hương hoa thơm đặc biệt đến vậy. Hoa sữa nhỏ xinh, trắng ngà, kết với nhau thành từng chùm. Mỗi chùm hoa chỉ nhỏ bằng nắm tay tôi. Từ chùm hoa luôn toả ra mùi thơm ngây ngất. Hương của nó vừa quyến rũ lại vừa dịu êm, vừa thanh tao lại sang trọng như được tạo hoá ban tặng. Nếu ta đưa cả chùm hoa lên mũi ngửi thì sẽ thấy một mùi thơm sực nức. Nhưng nếu ngửi hương hoa trong không khí, trong gió nhẹ thoảng qua thì mùi thơm ấy lại mát dịu, dễ đi vào lòng người. Ông tôi thường bảo rằng: “Hoa sữa không có sắc đẹp nhưng nó có hương thơm say nồng, quyến rũ đến lạ kỳ mà khó loài hoa nào có được”. Có lẽ vì thế mà hoa sữa luôn gắn liền với đất Hà Thành, với con người Hà Nội.

Hoa sữa tô điểm cho Hà Nội một vẻ đẹp đáng yêu. Người Hà Nội, ai đi xa cũng để thương, để nhớ hoa sữa trong tâm hồn mình.

Cảm ơn các bạn các bạn vừa đọc xong top 5 bài văn mẫu hay nhất tả về cây hoa sữa. Chúc các bạn có một bài văn miêu tả thật hay và đạt điểm cao nhé!
 


Nguồn bài viết: Tả cây hoa sữa văn lớp 6 Tại Tieuhocchauvanliem.edu.vn

Chuyên Mục: VĂN HỌC 6

#vanhoc #vanmauhay #tacgiatacpham #tacphamvanhoc #vanhoclop9 #tieuhocchauvanliem

Xem Thêm:   Nghị luận về tinh thần yêu nước của nhân dân ta lớp 7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *