Tả cây mai ngày Tết


Các bài văn mẫu lớp 7

Để cây mai ngày Tết

Để cây mai ngày Tết

Phân công


Hoa mai, loài hoa đẹp của phương Nam, tượng trưng cho sự may mắn, thịnh vượng trong ngày đầu năm mới. Mỗi độ xuân về, người miền Nam ai cũng có một cây mai để trang trí nhà cửa và cầu chúc năm mới gặp nhiều thành công, may mắn. may mắn.

Ngày ba mươi Tết, tôi và bố mua một cây mai trang trí giữa nhà. Thân cây cong và cao khoảng sáu mươi phân. Lá nhỏ, màu xanh nhạt. Lúc mới mua thân cây chỉ nhỏ bằng cổ tay, càng lên cao thân cây càng nhỏ lại. Cây mai được tạo dáng uốn lượn, uyển chuyển ôm lấy thân cây, nhìn từ xa giống như một tòa tháp tí hon.


Khi đến mùa ra hoa, trên cây xuất hiện nhiều nụ hoa nhỏ, nụ mai được bao phủ bởi một lớp vỏ màu nâu, hoa mai thường nở thành từng chùm, mỗi bông thường có năm cánh màu vàng rất đẹp. Những bông mai vàng nở rộ dưới ánh nắng ấm áp, khi hoa mai nở những chồi non trên thân cây cũng vươn cao hơn trước. Cây mai trang trí trong nhà kết hợp bao lì xì mang đến vẻ đẹp quý phái, trang nhã.

Cây mai trong văn hóa của người Nam Bộ có ý nghĩa quan trọng, màu vàng tượng trưng cho sự sum vầy, sung túc trong ngày Tết cổ truyền. Còn gì tuyệt vời hơn khi kết hợp những phong bao lì xì đỏ thắm cùng những lời chúc Tết người thân, bạn bè cùng những chiếc đèn lồng đỏ rực rỡ treo trên thùng xe càng làm cho không gian thêm rực rỡ sắc màu.

Xem thêm: Giải thích và chứng minh câu tục ngữ “Tấm gương soi, người trong nước phải thương nhau”

Tết đến xuân về, mong rằng cây mai mua trong dịp Tết sẽ mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình. Hoa mai là biểu tượng không thể thiếu trong ngày Tết của dân tộc.thẻ:
#cây mai #hoa mai #ngày tết cổ truyền #tả cây mai #tết cổ truyền

Bạn thấy bài viết Tả cây mai ngày Tết có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm bên dưới để tieuhocchauvanliem.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Châu Văn Liêm

Chuyên mục: Văn Mẫu Lớp 7

Nguồn: Trường Châu Văn Liêm

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button