Tả cây thước kẻ của em.


Các bài văn mẫu lớp 4

Hiển thị thước kẻ của bạn.

Hiển thị thước kẻ của bạn.

Hướng dẫn


Một dụng cụ học tập đơn giản nhưng vô cùng cần thiết đối với học sinh có lẽ là chiếc thước kẻ. Cũng như bao học sinh khác, em cũng có đầy đủ dụng cụ học tập. Trong đó, chiếc thước kẻ được gìn giữ suốt 4 năm qua là vật lâu đời nhưng quý giá nhất.

Thước của tôi là thước hai mươi phân. Thước làm bằng nhựa dẻo, trong suốt, bản rộng nhưng rất mỏng. Bề ngang của thước khoảng hai tấc rưỡi, nhưng bề ngang của thước chỉ khoảng hai tấc rưỡi. Trên mặt nhựa trong suốt chia một vạch đỏ song song với chiều dài của thước. Chính giữa vạch đỏ là logo của nhà sản xuất: Win được in rất nghệ thuật. Hai bên vạch đỏ là vạch đo. Màu đỏ là đường trong thang đo centimet. Đơn vị nhỏ nhất là một xăng-ti-mét và lớn nhất là hai mươi xăng-ti-mét. Dòng còn lại là dòng inch. Đơn vị nhỏ nhất là một inch và đơn vị lớn nhất là tám inch. Mặc dù tôi đã sử dụng chiếc thước này được bốn năm rồi nhưng chiếc thước vẫn còn đẹp, vạch centimet vẫn rất rõ ràng, không bị nhòe. Đó là vì tôi đã giữ gìn cây thước rất cẩn thận, cất vào cặp sau mỗi buổi học và sau khi đo giấy thủ công. Tôi đã lau thước kẻ bằng một miếng vải mềm để nó không bị trầy xước. Tuy thước không bóng đẹp như thước mới nhưng mặt nhựa vẫn trong và rất đẹp. Thước kẻ giúp ích rất nhiều cho em trong học tập: gạch chân tên môn học, sửa lỗi chính tả, vẽ hình bài toán, đo đoạn thẳng, các cạnh của hình… thật nhiều công dụng của chiếc thước nhiều không đếm xuể. Ngay từ lớp 1, tôi đã được cô giáo dạy cách dùng thước kẻ, không gạch chân. Ngoài giúp ích cho em trong học tập, đường thẳng kẻ từ thước kẻ luôn nhắc nhở em phải sống ngay thẳng, thật thà trong học tập, cẩn thận, chính xác. Mọi sinh hoạt, học tập, rèn luyện của tôi cũng được sắp xếp gọn gàng, rõ ràng như một đường kẻ sắc nét.


Xem thêm: Soạn bài liên kết các đoạn trong văn bản

Cũng với bút mực, bút chì, tẩy, bút màu, thước kẻ là một chiến sĩ kỹ sư xuất sắc. Quy tắc khi loại bỏ một câu sai chính tả cũng nghiêm trọng như gạch chân một tiêu đề hoặc đóng khung một câu trả lời vấn đề. Chiến công thầm lặng của người cai lệ cũng chói lọi như chiến công của người lính mở đường cho chiến dịch và thu dọn chiến trường sau trận đánh. Chiếc thước góp phần tạo nên thành tích học tập của em thật đáng yêu và đáng quý.

Nguồn: Vietvanhoctro.comthẻ:
#người cai trị #người cai trị #học sinh #học tập #mô tả #người cai trị #người cai trị #học tập

Bạn thấy bài viết Tả cây thước kẻ của em. có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?
Nếu không hãy comment góp ý thêm bên dưới để tieuhocchauvanliem.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé!
Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Châu Văn Liêm

Chuyên mục: Văn Mẫu Lớp 4

Nguồn: Trường Châu Văn Liêm

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button