Tả chiếc bút máy của em hoặc của bạn em.


Các bài văn mẫu lớp 4

Tả chiếc bút máy của em hoặc của bạn em.

Tả chiếc bút máy của em hoặc của bạn em.

Hướng dẫn


Năm học mới, mẹ mua cho em nhiều sách vở, đồ dùng học tập. Trong số những đồ dùng học tập đó, em thích nhất là cây bút máy màu đen trong hộp viết.

Cây bút máy to bằng ngón tay trỏ của tôi, thon dài khoảng một gang tay, đen bóng. Đầu thân bút và đầu nắp được bọc kim loại màu trắng bạc. Trên đỉnh nắp bút có gắn một chốt nhựa trong suốt để giữ kẹp bút mạ vàng. Màu vàng kim loại của phần cài bút nổi bật trên nền đen của viền bạc của bút. Thân bút khắc chữ màu trắng, chữ in hoa đậm: Bút mài chữ đẹp Như Hảo. Mở nắp bút ra, thân ngòi được bọc kim loại bạc, từ thân ngòi nổi lên ngòi lá tre, dài khoảng một gang tay. Ngòi thép trắng đè lên ngòi đen. Mở phần thân trên để hút mực ra, tôi thấy phần bơm mực của bút gồm một ống tròn nhỏ cỡ chiếc đũa, dài chỉ hai tấc, nối với một trục quay nhỏ bằng ngòi bút phấn. Phần bơm mực này được làm bằng nhựa cứng, trong suốt. Vặn phần trục xoay này, bạn có thể bơm mực để hút hoặc xả mực, súc mực một cách dễ dàng. Tôi lập tức bơm mực vào bút và viết thử. Ngòi đặt nhẹ trên mặt giấy, lướt những nét đều, nét thanh, nét đậm. Bút viết rất êm, mực ra đều, chữ viết rất đẹp. Trước mỗi buổi học, tôi bơm mực và lau bút sạch sẽ, cất bút vào hộp viết. Tôi luôn lau ngòi bút trước khi viết và kể cả sau khi sử dụng. Bằng cách này, bạn sẽ giữ cho ngòi luôn sạch sẽ để mực không bị khô và làm tắc mực, khó viết. Học bài xong em cất bút ngay ngắn vào hộp viết. Tôi đã sử dụng bút được hơn hai tháng nhưng bút trông vẫn mới như thể tôi mới mua nó ngày hôm qua. Chiếc bút máy tôi mua khá tốt. Nó giúp tôi ghi chép và làm bài tập về nhà một cách nhanh chóng. Em luôn đóng nắp bút cẩn thận trước khi đặt bút xuống bàn, để nếu bút có bị rơi thì ngòi bút cũng không bị hỏng. Chiếc bút máy của tôi vẫn được các bạn trầm trồ khen là cây bút viết êm nhất.


Xem thêm: Hàng ngày ở trường, em thường dùng chiếc cặp sách để đựng sách vở và đồ dùng học tập, em hãy tả chiếc cặp sách đó cho mọi người cùng biết.

Đối với học sinh, cây bút máy là dụng cụ không thể thiếu, giống như khẩu súng của người lính nơi chiến trường. Người chiến sĩ vì chính nghĩa, vì Tổ quốc mà chiến đấu; Học sinh chúng ta với những cây bút máy đã chiến đấu trên mặt trận chống dốt. Chúng tôi háo hức tiến tới tương lai của khoa học tiên tiến với một công cụ nhỏ nhưng thân yêu nhất: cây bút máy.

Nguồn: Vietvanhoctro.comthẻ:
#bút chì #học sinh #học tập #Mô tả cây bút máy của tôi #Mô tả cây bút máy của tôi

Bạn thấy bài viết Tả chiếc bút máy của em hoặc của bạn em. có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?
Nếu không hãy comment góp ý thêm bên dưới để tieuhocchauvanliem.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé!
Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Châu Văn Liêm

Chuyên mục: Văn Mẫu Lớp 4

Nguồn: Trường Châu Văn Liêm

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button