Tả chú chim bồ câu em có dịp nhìn thấy

Mô tả con chim bồ câu mà bạn đã có cơ hội nhìn thấy

Phân công


Hôm nay hai bố con đi thăm vườn bách thú, ở đây nuôi rất nhiều chim bồ câu. Mỗi buổi sáng, con chim bay ra khỏi tổ, sau một hồi lượn vòng trên không trung, con chim đáp xuống đất và đi đi lại lại với cái đầu lắc lư.

Thấy vậy, tôi hỏi bố:

– Bố ơi sao chim bồ câu cứ lắc đầu mà không bị hoa mắt?

Cha tôi giải thích:

– Các con thấy không, thân của bồ câu rất to so với phần đầu, mặt khác chân của chim bồ câu lại ngắn nên khi đi, thân của chúng đung đưa qua lại, chiếc cổ ngắn cũng đung đưa làm người ta liên tưởng. đó là đầu của một con chim bồ câu. Câu cũng lắc lư.


Nghe ba giải thích, giờ tôi mới hiểu.

Trong số những chú chim bồ câu đang đi lang thang, tôi chú ý đến một chú chim có “bộ váy” rất đặc biệt. Toàn thân khoác áo xanh nâu, cánh có đốm trắng. cái đầu nhỏ xinh. Mỏ ngắn màu nâu hồng. Đôi mắt tròn đen láy, bao quanh là đường cườm đỏ rất đẹp. Chú đang dùng chiếc mỏ xinh xắn của mình để rỉa lông, thỉnh thoảng lại xoa xoa đôi cánh. Tôi đến gần anh ta và ném cho anh ta một ít đậu xanh. Với đôi chân ngắn, mảnh khảnh màu đỏ, nó nhanh chóng nhảy lùi lại và mổ những hạt đậu xanh ngon lành bằng cái mỏ của mình. Trong khi ăn, nó phát ra âm thanh “hự, hự”.

Xem thêm: Viết bài văn tả cây bàng gián tiếp

Đứng nhìn đàn bồ câu, em thấy lòng mình thật bình yên. Người ta thường nói: “Bồ câu tượng trưng cho hòa bình”. Mong rằng thế giới sẽ không còn chiến tranh, trẻ em được sống trong vòng tay yêu thương của mọi người, được đến trường, vui chơi, ca hát và sống tự do như chú chim bồ câu xinh đẹp này.


Bạn thấy bài viết Tả chú chim bồ câu em có dịp nhìn thấy có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?

Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Châu Văn Liêm

Chuyên mục: VĂN MẪU

Nguồn: Trường Châu Văn Liêm

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button