Tả con bò nhà em


Các bài văn mẫu lớp 5

Rời khỏi con bò của tôi

Đề bài: Tả con bò nhà em

Tả con bò – Bài tập 1

Về quê thấy ngoài đồng có nhiều con bò là gặm cỏ. Tôi cảm thấy rất phấn khích và đi xuống để xem chúng.


Chú bò có bộ lông ngắn vàng óng như màu nắng. Nó là con vật gắn bó thân thiết với cuộc sống của người nông dân. Có thể nói, đàn bò là nguồn thu nhập chính của họ. Nhìn những con bò to khỏe mới thấy người nông dân chăm sóc nó rất công phu nên mới có thân hình như vậy. Nó có một cái đầu rất lớn với cặp sừng hình vòng cung khỏe khoắn. sừng nhọn Anh ta có thể húc bất kỳ con vật nào muốn chế nhạo nó. Nó có đôi mắt to nhưng lúc nào cũng ngấn nước như sắp khóc. Chiếc mõm to và dài cùng hàm răng chắc khỏe cho phép nó gặm cỏ cả ngày không chán. Hai lỗ mũi to lúc nào cũng phập phồng. Chiếc mũi đó cũng rất tốt. Thức ăn trước khi ăn bao giờ cũng ngửi, nếu hợp khẩu vị thì ăn ngon, nếu không sẽ lặng lẽ bỏ đi. Hai bên đầu mọc ra hai cái tai lớn ve vẩy suốt ngày. Cổ dài của nó cho phép nó ăn một số loại lá ở độ cao lớn. Cái bụng to của nó có thể chứa rất nhiều thức ăn một lúc. Bốn chân của nó cao và chắc chắn, bên dưới có móng để bước đi vững vàng hơn. Đằng sau là một cái đuôi với một chùm lông dài màu vàng mọc bên dưới. Chiếc đuôi đó giúp nó xua đuổi những con vật như ruồi hay muỗi đáng ghét đậu lên người. Thức ăn chính của bò là cỏ và cỏ khô. Họ cũng cho nó ăn thân cây chuối thái nhỏ trộn với cám. Đó cũng là món khoái khẩu của anh. Bò được nuôi để lấy thịt hoặc để làm giống và có thể dùng làm sức kéo. Nó là con vật có nhiều lợi ích đối với đời sống của người nông dân.

Xem thêm: Để cây mai nở ngày Tết

Ngày nay, xã hội phát triển hơn nên hình ảnh những chú bò ngày càng ít xuất hiện ở các vùng quê. Nhưng nó sẽ mãi là hình ảnh quen thuộc và gắn bó với cuộc sống của những người nông dân chân đất thật thà.


Rời khỏi con bò của tôi

Tả con bò – Bài tập 2

Có thể nói Con bò là con vật quen thuộc với cuộc sống của người nông dân. Nó là nguồn sống chính, là nguồn thu nhập lớn trong mỗi gia đình. Gia đình tôi cũng có một con bò như thế.

Trước đây nó chỉ là một chú bê vui chơi, chạy nhảy nhưng giờ đây nó đã lớn và trưởng thành thành một chú bò thực thụ. Với bộ lông vàng óng mượt và cặp sừng nhọn hoắt trông rất oai vệ. Những chiếc sừng cong hình lưỡi liềm và cực kỳ sắc nhọn khiến các loài động vật khác trở nên ghê gớm hơn. Bất cứ khi nào nó tức giận với điều gì đó, nó sẽ dùng sừng của mình để đe dọa những con vật khác phải sợ hãi bỏ chạy. Đầu của nó to như một cái xô nước và cái mõm dài cho phép nó ăn rất nhiều rơm và cỏ khô mà không bao giờ chán. Nó có hàm răng to khỏe và chiếc lưỡi rất dài. Khi gặm cỏ, tiếng cỏ xào xạc nghe thật ngon. Đôi mắt to luôn liếc nhìn mọi thứ xung quanh và hai cái tai to mọc ra từ hai bên đầu lắc qua lắc lại để đuổi ruồi muỗi. Nó có một cái bụng tròn. Nhìn từ bên ngoài lộ ra những chiếc xương sườn dài. Bốn chân cao, có vuốt giúp nó đi lại hoặc chạy nhanh mà không bị đau hay ngã. Ở phía sau là một cái đuôi dài. Đuôi của nó có những sợi lông dài màu vàng như đuôi ngựa. Cái đuôi được dùng để gãi ngứa hoặc xua đuổi những con ruồi thường đậu trên đó gây khó chịu. Hàng ngày nó được dắt ra đồng ăn cỏ. Buổi tối, sau khi ăn xong, nó tự nhớ đường về nhà mà không cần chủ nhân chỉ dẫn. Nó biết tìm đến chuồng để nghỉ ngơi. Khi vào mùa, nó là con vật vất vả nhất, luôn biết dậy sớm cày cuốc cho người nông dân. Nó cày tốt và hoạt động rất tốt. Cày xong, nó lại tiếp tục ung dung gặm cỏ một cách ngon lành. Nhìn nó làm việc vất vả để góp phần giảm bớt gánh nặng cho người nông dân, tôi thấy nó hữu ích và đáng yêu biết bao.

Xem thêm: Tả trường em trước khi đến lớp

Tôi yêu con bò của tôi rất nhiều. Nó là con vật có ích cho cuộc sống của gia đình tôi. Em mong anh mãi khỏe mạnh để giúp đỡ gia đình em công việc đồng áng nhiều hơn.

Vũ Thị Sinhthẻ:
#con bò #cuộc sống #mô tả con bò

Bạn thấy bài viết Tả con bò nhà em có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?
Nếu không hãy comment góp ý thêm bên dưới để tieuhocchauvanliem.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé!
Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Châu Văn Liêm

Chuyên mục: Văn Mẫu Lớp 5

Nguồn: Trường Châu Văn Liêm

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button