Tả con chó nhà em lớp 4


Các bài văn mẫu lớp 4

Tả con chó nhà em lớp 4

Đề bài: Tả con chó nhà em lớp 4

Tả Con Chó Lớp 4 – Bài Tập 1

Chó là loài động vật thông minh và gần gũi với tất cả chúng ta nên gia đình nào cũng thích nuôi một chú chó. Gia đình tôi cũng vậy, nhà tôi có nuôi một chú chó lông vàng rất đáng yêu.


Con chó vàng của tôi Cũng như bao nhiêu con chó khác. Tôi được mẹ dắt về nhà từ bầy chó dưới đình bà ngoại. Ban đầu về đến nhà, anh ngại ngùng, chỉ đứng dựa vào tường, hễ thấy ai là cúi gằm mặt, bối rối. Tóc đuôi gà trông rất hầm hố. Lúc đó nó lạ lẫm với mọi thứ từ nơi ở mới đến người chủ mới. Mẹ phải mua cho chú một sợi dây chuyền nhỏ, sợ chú mới không biết sẽ bỏ đi. Sau vài ngày, anh bắt đầu quen với mọi thứ xung quanh. Anh ấy bắt đầu làm quen với mọi người, khi tôi đến gần anh ấy, anh ấy không còn sợ tôi nữa. Tôi bưng cơm cho cháu ăn, cháu cũng biếng ăn không như mấy hôm trước, mấy hôm bỏ cơm khiến cả nhà lo lắng. Cho đến bây giờ, bạn thực sự là một thành viên của gia đình tôi. Tôi đang dần quen với cuộc sống mới. Bây giờ anh ấy lớn hơn và trông khiêu gợi hơn. Lông mượt, đầu to và đôi mắt biết nói. Chiếc mõm dài và bộ ria quanh miệng giúp nó đánh hơi dị vật tốt hơn. Hàm răng sắc nhọn là vũ khí để nó ăn những loại xương rắn chắc nhất. Ngày nào nó cũng nằm ngoài sân ngủ, nó ngủ rất ngon, thỉnh thoảng nó mơ thấy tai nó vểnh lên trông rất ngộ nghĩnh. Khi nhà tôi ăn cơm, nó sủa ầm ĩ như muốn người ta cho nó ăn tiếp. Đêm đến, anh đứng ngoài sân trông nhà cho gia đình tôi. Mỗi khi có người lạ vào nhà, nó sủa inh ỏi để báo động cho cả nhà. Bạn là một con chó tốt và hữu ích.

Xem thêm: Tuần 20: Luyện từ và câu (sức khỏe)

Tôi yêu động vật và yêu con chó vàng của tôi. Nó sẽ luôn ở bên gia đình tôi để mang lại niềm vui cho gia đình tôi và nhiều lợi ích khác.


Tả con chó nhà em lớp 4

Tả Con Chó Lớp 4 – Bài Tập 1

Tôi rất yêu động vật, bởi vì tôi thấy chúng rất đáng yêu và hữu ích cho cuộc sống con người. Vì vậy, mẹ tôi đã mua nó cho tôi cún con về làm ruộng. Em yêu anh rất nhiều.

Con chó của tôi có thân hình nhỏ như cái lu đựng nước. Thật là một con chó dễ thương anh ấy là. Nó nhỏ nhắn, hồn nhiên và dễ thương. Lúc mới mua cũng ngại và sợ nhưng vài hôm quen dần thì cũng bớt lạ lẫm hơn. Nó nặng khoảng bốn ký. Đầu nó giống cái cối xay tiêu nhỏ của mẹ. Với lông đen nó trông rất khỏe mạnh. Hai cái tai nhỏ xíu như hai chiếc lá chanh nhưng rất nhạy cảm. Chiếc mõm dài háu ăn thè lưỡi khi trời nóng. Răng nhỏ, li ti nhưng ăn xương rất giỏi. Bộ ria mép của nó dựng đứng ở hai bên, cho phép nó đánh hơi mùi lạ. Từ khi quen với cuộc sống mới ở gia đình tôi, cháu mới tập ăn và có vẻ lớn nhanh. Nó rất đơn giản để ăn, không đòi hỏi. Có ngày chỉ có cơm cháo mà cũng ăn không hết. Mẹ tôi rất thích nên thường mua cá về kho cho bà ăn. Một ngày nọ, khi có một con cá, nó ăn vội vã như sợ ai đó sẽ ăn hết và ăn sạch sẽ không để lại một hạt nào trên bát. Nó cũng ăn rất sạch sẽ mà không rơi ra ngoài. Vì vậy, tôi thấy nó là một con vật rất ngoan ngoãn và có ý thức. Ăn xong, anh nằm lăn ra ngủ. Đôi khi nó còn nằm mơ và ngoáy tai, rất buồn cười. Vào ban đêm, nó không ngủ, nhưng thường nó chỉ ngủ một lúc rồi lại thức dậy. Nó thức canh nhà, canh giấc ngủ cho chủ. Mặc dù nó nhỏ nhưng nó là một con vật rất hữu ích. Khi có tiếng động hoặc bóng người lạ vào nhà, nó sủa như báo cho mọi người biết có người lạ vào nhà. Chính vì thế nhà tôi không bao giờ có trộm. Từ khi nuôi nó, gia đình tôi hoàn toàn yên tâm không phải lo lắng bất cứ điều gì.

Xem thêm: Viết về cô giáo cũ

Nuôi chó không chỉ để vui cửa vui nhà mà nuôi chó còn giúp đỡ việc nhà. Tôi sẽ nuôi nó lớn thật nhanh và để nó luôn bên tôi như một người bạn.

Vũ Thị Sinhthẻ:
#con chó #con người #cuộc sống #mẹ tôi #mô tả con chó

Bạn thấy bài viết Tả con chó nhà em lớp 4 có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?
Nếu không hãy comment góp ý thêm bên dưới để tieuhocchauvanliem.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé!
Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Châu Văn Liêm

Chuyên mục: Văn Mẫu Lớp 4

Nguồn: Trường Châu Văn Liêm

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button