Tả con chó nhà em nuôi


Các bài văn mẫu lớp 5

Mô tả con chó cưng của bạn

Đề bài: Tả con chó nhà em

Tả con chó của em – Bài tập 1

Gia đình tôi có rất nhiều con vật đáng yêu và dễ thương. Nhưng tôi thích nhất là con chó vàng của tôi, tôi đã nuôi nó được hai năm rồi.


Con chó của tôi có mái tóc vàng. Nó nặng khoảng mười cân. Cơ thể nó tròn và mập mạp. Bộ lông của nó dày và đẹp vì tôi chăm sóc nó hàng ngày. Nó có cái đầu to và đôi tai mọc trên đỉnh luôn trông rất ngộ nghĩnh. Đôi mắt hiền từ của anh như muốn nói với tôi rất nhiều điều. Mũi đỏ và ướt lúc nào cũng khụt khịt như cảm lạnh hoặc sổ mũi. ria mép đen là vũ khí để đánh hơi thức ăn và con mồi của nó. Nó có hàm răng cứng và đều đặn. Hàm răng của nó rất khỏe nên nó luôn thích gặm xương và đây cũng là thức ăn mà loài chó nào cũng yêu thích. Cái đuôi dài chừng hai tấc, cong lên như lưỡi liềm. Bốn chân cao và khỏe giúp nó chạy rất nhanh. Nó thích ăn cơm với cá nhất. Khi có món ăn đó, nó ăn hết bát cơm không sót một hạt. Ăn xong nó vẫy đuôi, mặt hớn hở như sung sướng lắm. Sáng nó ngủ cả ngày không mỏi mắt. Ban đêm, nó thức canh cho cả gia đình tôi. Khi có người lạ vào nhà, nó sủa inh ỏi khắp nhà. Đối với gia đình, anh ấy dịu dàng như một chú cún con. Mỗi khi tôi đi đâu về, nó lại chạy ra reo hò, đùa giỡn với tôi. Tôi cảm thấy rất vui khi có anh ấy như một người bạn trong nhà. Một hôm, nó chạy đâu mất, khiến cả nhà lo đi tìm. Tìm một hồi, tôi thấy nó ở dưới nước, hóa ra là đang bắt cá. Thấy em, cô ấy hết mực mừng rỡ và khoe ngay thành tích của mình. Tôi nhìn nó với ánh mắt yêu thương như thể tôi biết rằng tôi thấy nó là một con vật rất tốt.

Xem thêm: Tả quang cảnh buổi kết nạp đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh

Tôi yêu con chó của tôi rất nhiều. Tôi mong nó luôn khỏe mạnh và lớn nhanh để lo việc nhà cho gia đình tôi.


Mô tả con chó của bạn

Tả con chó của em – Bài tập 1

Một trong những con vật yêu thích của tôi là con chó của tôi. Nó có bộ lông đen nên tôi đặt tên nó là Đen.

Con chó của tôi năm nay tròn hai tuổi. Nó có bộ lông đen tuyền, mềm mượt như một tấm thảm nhung. Vì tôi chăm sóc cẩn thận nên nó nặng mười hai cân. Lưng phẳng và thân hình mũm mĩm trông thật đáng yêu. Nó có cái đầu to bằng quả bưởi nhỏ, đôi tai cụp xuống sát đôi mắt to tròn đen láy. Cái lưỡi dài thè ra khi trời nóng. răng sắc nhọn cùng với bộ ria đen giúp nó ăn thức ăn cứng và đánh hơi con mồi nhanh hơn. Nó là một giống chó rất dễ nuôi. Dù là món gì đi chăng nữa thì nó cũng không bao giờ chê cơm. Khi tôi cho nó ăn, nó ăn sạch không chừa một hạt nào. Nó không cần thức ăn ngon. Vì vậy, tôi yêu nó rất nhiều. Tôi cũng thường thưởng cho nó những món ăn ngon như ít xương hay cá nướng thơm ngon. Những lúc như vậy trông nó ăn ngấu nghiến và ngon lành. Tôi thường cho nó ăn nên nó rất yêu tôi. Mỗi khi tôi đi học về, nó chạy ra vẫy cái đuôi dài mừng rỡ như muốn chào tôi về nhà. Tôi đi đâu nó cũng theo đó. Tôi cũng bắt rận và làm mát con chó. Nó bơi từ bờ ao này sang bờ ao kia rất giỏi nên luôn là một con chó thơm tho sạch sẽ mà ai cũng thích. Ban ngày, khi trời nắng, nó nằm một mình, hai chân trước gác lên mũi, ngủ say dưới nắng. Nhưng về đêm, mắt nó sáng và sắc hơn nên có thể nhìn thấy người và kẻ trộm muốn lẻn vào nhà. Từ khi nuôi nó, mọi người trong nhà ăn ngon ngủ yên. Nó vừa là giống chó ngoan, dễ nuôi lại còn biết trông nhà. Nó cũng mang lại niềm vui cho cả gia đình. Vì vậy, mọi người trong gia đình tôi rất yêu quý chú chó này và luôn chăm sóc nó chu đáo.

Xem thêm: Phân tích đoạn trích con chó Bấc trong tác phẩm Tiếng gọi nơi hoang dã

Con chó đen có thể là một con vật, nhưng tôi coi nó là một thành viên quan trọng trong gia đình mình. Tôi mong nó mãi khỏe mạnh để được ở bên gia đình tôi và mang lại niềm vui cho gia đình tôi.

Vũ Thị Sinhthẻ:
#con chó #mô tả con chó

Bạn thấy bài viết Tả con chó nhà em nuôi có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?
Nếu không hãy comment góp ý thêm bên dưới để tieuhocchauvanliem.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé!
Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Châu Văn Liêm

Chuyên mục: Văn Mẫu Lớp 5

Nguồn: Trường Châu Văn Liêm

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button