Tả con đường từ nhà đến trường của em


Các bài văn mẫu lớp 5

Tả con đường từ nhà đến trường

Đề bài: Tả con đường từ nhà đến trường

Tả con đường từ nhà đến trường – Bài tập 1

Có biết bao con đường em đã đi qua nhưng có lẽ con đường từ nhà đến trường là con đường em cảm thấy đặc biệt và nhớ nhất.


Con đường từ nhà tôi đến trường Nó đã gắn bó với tôi trong suốt hành trình là một sinh viên. Đó là con đường gắn liền với tuổi thơ, tuổi học trò và với bao kỉ niệm đẹp. Nó cũng giống như bao con đường quê khác. Con đường không được đổ bê tông hay trải nhựa mà là con đường đất quen thuộc. Nó dài khoảng hai cây số. Ngày nào đến trường tôi cũng đi qua con đường đó nên mọi thứ đã trở nên quá quen thuộc. Đường đất, trời mưa rất trơn, các em đi học phải hết sức cẩn thận. Hai bên đường có hai hàng cây keo Được xã trồng từ nhiều năm nay nên cây cao, tỏa bóng mát trên đường phố. Trên những cành cây ấy, những chú chim hót ríu rít như thúc giục, động viên chúng em đến trường. Vào buổi sáng, tất cả chúng tôi chờ đợi nhau và sau đó cùng nhau đi bộ đến trường. Không khí buổi sáng thật trong lành, gió thổi mát rượi trên đường. Mặt trời le lói, những tia nắng xen kẽ qua kẽ lá tạo nên nhiều màu sắc đẹp mắt. Bên đường là những cánh đồng lúa của quê hương. Những người nông dân dậy sớm và đang làm việc chăm chỉ. Con đường bỗng trở nên đông đúc hơn. Mọi người đã nhộn nhịp xung quanh. Người đi xe máy, xe đạp. Có người đi chợ, có người đi làm, cười nói rôm rả. Chúng tôi nắm tay nhau đi trên đường đến trường và kể cho nhau nghe nhiều câu chuyện. Con đường dài trở nên ngắn hơn trong tâm hồn chúng ta. Tôi đi học trên con đường này đã năm năm rồi nên cảm giác rất thân thuộc và gắn bó. Nó cho tôi sức mạnh để đến trường và học tập tốt hơn.

Xem thêm: Phác thảo chiếc cặp của bạn

Con đường tuy không rộng rãi nhưng lại là con đường gắn bó với tôi lâu nhất. Dù sau này có đi trên những con đường khác đẹp hơn thì em cũng không bao giờ quên con đường đến trường này.


Tả con đường từ nhà đến trường

Tả con đường từ nhà đến trường – Bài tập 2

Hàng ngày em đi học trên con đường này. Con đường của tôi từ nhà đến trường Tôi đã quá quen thuộc với nó từ 5 năm nay rồi.

Đối với tôi, con đường này là con đường đẹp nhất. Không phải vì nó rộng rãi, mà vì nó gắn bó với tôi với biết bao kỷ niệm. Đường đã trải nhựa nên khá sạch sẽ. Từ nhà tôi đến trường, tôi phải đi trên con đường dài 1 km này. Hàng ngày, bố chở tôi đi học trên chiếc xe máy cũ. Thỉnh thoảng khi bố bận, tôi đi dạo với các bạn trong xóm. Con đường chỉ rộng khoảng bốn mét nhưng là đường làng, rất đông người qua lại. Hai bên đường trồng rất nhiều cây keo cho bóng mát. Sáng sớm đi học trên con đường mới thật là đẹp. Gió thổi mát rượi, hàng cây đung đưa trong gió như đùa giỡn với chúng tôi. Mặt trời mọc đằng đông bắt đầu tỏa những tia nắng sớm làm ửng hồng đôi má em. Một vài con chim liên tục nhảy từ cành này sang cành khác. Cỏ dại mọc ven đường còn đọng những giọt sương chờ nắng tắt. Bầu trời trong xanh của mùa hè, cao vời vợi, trông thật yên bình. Chúng tôi tiếp tục đi bộ đến trưởng nói chuyện và cười về tất cả mọi thứ. Con đường dài bỗng ngắn lại để chúng em đến trường nhanh hơn. Bên đường là một hồ sen tỏa hương thơm ngát. Chúng tôi hái lá sen đội lên đầu cho đỡ nắng, rồi ngắt hoa ngoài ruộng cài vào tóc nhau. Các chàng trai cùng nhau chạy để xem ai có thể chạy nhanh nhất trên đường. Con đường không chỉ có chúng em mà còn rất nhiều bạn khác đến trường. Nơi đây trở nên đông đúc và nhộn nhịp. Một số bạn được bố mẹ đưa đến trường bằng xe máy, xe đạp nhưng có lẽ đi bộ đến trường trên con đường này mới cảm nhận được vẻ đẹp và sự thú vị của nó.

Xem thêm: Con voi trong sở thú

Có thể con đường cắp sách đến trường từ nhà đến trường sẽ mãi in sâu trong tâm trí các em. Tôi sẽ không bao giờ quên dù sau này có đổi thay.

Vũ Thị Sinhthẻ:
#cha tôi #cha mẹ #Cảm nhận #con đường #đầm sen #học sinh #học tập #kỷ niệm #tả con đường #Tả con đường từ nhà đến trường #xe đạp

Bạn thấy bài viết Tả con đường từ nhà đến trường của em có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?
Nếu không hãy comment góp ý thêm bên dưới để tieuhocchauvanliem.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé!
Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Châu Văn Liêm

Chuyên mục: Văn Mẫu Lớp 5

Nguồn: Trường Châu Văn Liêm

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button