Tả con gà mẹ kiếm mồi cùng đàn con

Cho gà mẹ đi kiếm ăn cùng gà con

Phân công


Một buổi chiều yên bình, tôi đang thơ thẩn trong vườn bỗng nghe tiếng kêu “cục, cục” liên hồi của con gà mái đang bới đất tìm giun cho gà con ăn.

Gà mẹ đi trước, gà con chạy theo, kêu “chíp chíp! chíp chíp”. Cơ thể gà mái to, phủ một lớp lông màu nâu, khắp người có những đốm trắng. Lông không còn mượt mà như lúc mới đẻ. một cô gái, có lẽ đó là dấu vết của những tháng ngày nằm chờ con chào đời, quên ăn quên uống, chiếc mào đỏ tươi giờ đã xám đen, cụp xuống một bên cùng với chiếc mỏ cong màu đen. Đôi mắt tròn xoe của nó lúc nào cũng liếc tới liếc lui như vừa rình mồi vừa trông chừng đàn gà con.


Đàn gà con của cô gồm mười con. Họ trông rất dễ thương. Từng chiếc bánh đẹp mắt, mềm mại và óng ánh như những cuộn lụa vàng. Đôi chân ngắn ngủn, thon dài như que tăm lúc nào cũng bám theo mẹ. Đôi mắt anh ấy giống như những sợi dây chuyền sáng bóng.

Hàng ngày, chị gà mái dắt đàn con đi kiếm ăn trong vườn. Chân nó lục lọi trong đám lá khô tìm mồi. Khi phát hiện ra con sâu hay con sâu, bà liên tục “tục lệ” gọi các con đến chỗ cũ. Lũ trẻ háu ăn lao vào tranh cướp rồi lần lượt chạy vòng quanh, miệng kêu “chíp chíp”.

Xem thêm: Những đoạn văn tả cảnh đặc sắc

Đột nhiên, con gà mái kêu lên báo động, như thể nó vừa phát hiện ra một con chim hoang dã đang bay trên bầu trời. Đôi cánh của cô ấy dang rộng để cho những đứa trẻ ẩn náu. Lông cổ nó xù lên, dựng đứng, rướn người chuẩn bị tấn công kẻ thù. Cô ấy bây giờ trông rất hung dữ và dũng cảm. Vì con gái bạn có thể hy sinh tính mạng của chính mình.

Sau cơn nguy kịch, nó âu yếm dẫn đàn con tiếp tục đào đất tìm mồi không biết mệt. Khu vườn lại yên tĩnh, đâu đó trên cành cây vang lên tiếng kêu ríu rít của những chú sâu đang tìm ăn.


Bạn thấy bài viết Tả con gà mẹ kiếm mồi cùng đàn con có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?

Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Châu Văn Liêm

Chuyên mục: VĂN MẪU

Nguồn: Trường Châu Văn Liêm

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button