Tả con gà trống nhà em lớp 4


Các bài văn mẫu lớp 4

Tả con gà trống lớp 4

Đề bài: Tả con gà trống trong nhà em lớp 4

Tả con gà trống lớp 4 – Bài tập 1

Một trong những con vật dễ nuôi và mang lại hiệu quả kinh tế cho bà con nông dân chính là con gà. Tôi có một đàn gà ở nhà nhưng con gà tôi thấy đẹp nhất là gà trống.


Gia đình tôi nuôi con gà trống này đã hai năm nay. Cho đến bây giờ nó như một lực sĩ dũng mãnh khiến những con gà khác trong đàn phải khiếp sợ. Nó là con gà to và nặng nhất trong đàn. Nó nặng hơn ba ký và thân hình rất oai vệ. Với bộ lông đen pha vàng lấp lánh càng làm tăng thêm vẻ đẹp của nó. Đuôi mọc lông dài, một số cuốn xuống đất. Cái đuôi có thể nói là một điểm nhấn trên cơ thể nó, điều mà nó luôn tự hào với những con gà mái trong đàn. Cổ dài và lông mọc quấn quanh cổ. Cái đầu nhỏ xíu bên trên mọc một cái mào lớn màu đỏ. Nhờ cái mào đó mà nó trông thật oai vệ. Hai con mắt hai bên lúc nào cũng liếc qua liếc lại. Đôi mắt của nó cũng rất tinh tường, nó có thể nhanh chóng quan sát và bắt con mồi nhanh nhất. Cái mỏ màu vàng và rất cứng. Cái mỏ đó giúp đào và ăn thức ăn dễ dàng hơn. Đôi chân to, chắc nịch với bộ móng và cựa cứng cáp khiến gà nào nhìn thấy cũng phải nể phục. Con gà trống của tôi có một vẻ đẹp oai vệ mà không con gà nào trong đàn có được. Khi đi kiếm ăn, thấy con giun nào, nó giả vờ cục tác mời gà mái đến, nhưng khi gà mái chạy đến, nó nhanh chóng nuốt chửng con giun vào bụng một cách ngon lành. Đẹp nhất là mỗi sáng nó đứng trên ngọn cây cao, vươn cái cổ dài cất tiếng gáy thật to vang vọng cả xóm báo cho mọi người biết trời đã sáng. Nó như một chiếc đồng hồ báo thức cho cả khu phố.

Xem thêm: Hãy kể cho tôi nghe về một công việc bạn làm khiến bố mẹ bạn rất vui.

Chú gà trống của em thật đẹp và đáng yêu. Tôi sẽ nuôi nấng và chăm sóc nó thật tốt.


Tả con gà trống lớp 4

Tả con gà trống lớp 4 – Bài tập 2

Khu phố nào cũng có rất nhiều gà. Vì nuôi gà vừa dễ lại cho thu nhập cao. Gia đình tôi cũng có một đàn gà và con gà tôi thích nhất trong đàn là một con gà trống màu vàng.

Con gà trống của cô là con gà trống lớn nhất trong đàn. Mẹ tôi nói rằng bà đã nuôi nó hơn một năm nay, và bây giờ nó đã nặng hơn ba cân. Nó là con gà to nhất, đẹp nhất và oai vệ nhất trong đàn. Nó được bao phủ bởi những chiếc lông vàng xen kẽ với những chiếc lông màu đen, tím lấp lánh như kim tuyến. Nó có một cái đầu nhỏ mà khi nó đi, nó sẽ chúi về phía trước. Đôi mắt ở hai bên đầu nhỏ xíu và chiếc mỏ ở giữa cứng cáp và có màu vàng, hơi cong vào trong. Mào mọc trên đỉnh đầu trông giống như một chiếc mũ. Chiếc mào dày và to thỉnh thoảng lắc sang hai bên đầu. Cổ dài, xung quanh cổ mọc những chiếc lông xinh như chiếc váy. Đôi cánh của nó dang rộng vỗ mỗi khi sải cánh hoặc nhảy từ trên cao xuống. Đôi chân cao và rắn chắc đến lạ lùng. Những bước đi của nó thuần thục và vững chãi. Nhìn nó cao to oai phong như bậc đàn anh trong đàn. Đó là một con gà rất chăm chỉ. Nó rất giỏi nhặt rác vì có cái mỏ lớn và đôi chân khỏe. Ăn xong, nó nhảy lên cành ổi nhà tôi, quặp một chân lên mắt và lăn ra ngủ. Nó có thể nhảy từ độ cao hoặc có thể bay xa. Mỗi sáng sớm, nó nhảy lên ngọn cây cao nhất nhà tôi và cất tiếng gáy vang vọng khắp xóm. Khi nó vừa gáy, những con gà trống khác trong xóm liền đồng loạt gáy như một dàn đồng ca để đánh thức mọi người trong xóm dậy đi làm. Nhờ nó mà mọi người nông dân có thể dậy sớm ra đồng, còn tôi có thể dậy ôn bài để đi học đúng giờ. Nó là con vật dậy đầu tiên trong nhà và luôn làm tốt nhiệm vụ của mình.

Xem thêm: Bút chì đen – đồ dùng học tập quan trọng của những ai đang ngồi trên ghế nhà trường. Mô tả cây bút chì bạn đang sử dụng và nói với bạn bè cảm giác của bạn

Chú gà trống của tôi oai phong quá. Nó là một trong những động vật hữu ích nhất trong số nhiều loài động vật khác. Tôi hứa sẽ thường xuyên cho nó ăn để nó khỏe mạnh và báo động cho gia đình tôi và cả khu phố.

Vũ Thị Sinh



thẻ:
#con gà #gà trống #đồng hồ #gà trống #mẹ em #vẽ con gà #vẽ con gà trống #Tả con gà trống của em

Bạn thấy bài viết Tả con gà trống nhà em lớp 4 có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?
Nếu không hãy comment góp ý thêm bên dưới để tieuhocchauvanliem.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé!
Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Châu Văn Liêm

Chuyên mục: Văn Mẫu Lớp 4

Nguồn: Trường Châu Văn Liêm

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button