Tả con gà trống nhà em


Các bài văn mẫu lớp 5

Tả con gà trống nhà em

Đề bài: Tả con gà trống nhà em

Tả con gà trống nhà em – Bài tập 1

Gia đình em có một đàn gà với rất nhiều chú gà con rất đáng yêu. Họ cung cấp một nguồn thu nhập đáng kể cho gia đình tôi. Trong số đó có chú gà trống của tôi. Nó có màu vàng rất đẹp.


Con gà trống nhà tôi là con gà lớn nhất trong đàn. Nó nặng khoảng bốn ký. Mẹ tôi đã nuôi nó ba năm nay rồi. Nó trông giống như một thanh niên thực sự. Nó có bộ lông màu vàng xen kẽ với những sợi lông màu tím lấp lánh trông như đang khoác trên mình một bộ giáp lấp lánh tuyệt đẹp. Nó có lông ở cổ xòe ra như chiếc váy rất đẹp. Bộ lông đuôi lớn với những sợi lông ngắn và dài xen kẽ cuộn tròn. Cái đuôi đó chính là vũ khí để nó khoe với những con gà khác trong đàn. Nó có một cái cổ dài vươn lên rất cao. Đầu nhỏ với chiếc mỏ dài và cứng cáp. Cái mỏ này cho phép nó mổ thóc hay bới giun một cách dễ dàng. Đôi mắt của nó ở hai bên đầu chớp liên tục. Trên đỉnh đầu có một cái mào đỏ tươi, dày và đẹp như một người đàn ông thực thụ. Nhìn lên bộ lông và cái mào mới thấy được vẻ uy nghiêm và sang trọng của nó. Hai cánh to và dày, mỗi khi nó vỗ là mọi thứ sẽ bay lên, khiến những con gà khác sợ hãi bỏ chạy. Con gà trống của tôi rất khó kiếm mồi. Cứ mỗi lần mẹ cho cả đàn ăn xong, nó lại ra vườn bới giun hoặc trùn rồi kêu thật to để rủ những con gà mái khác vào ăn cùng. Nó rất siêng năng trong việc đào giun. Ăn no, nó nhảy lên cành bưởi ở góc vườn nằm ngủ. Vào những ngày nắng, nó thường có thói quen nằm dưới đất để sưởi nắng. Trông có vẻ mệt mỏi nhưng nó là như vậy. Mỗi buổi sáng, nhìn chú gà trống trông đẹp đẽ và oai vệ nhất. Nó dậy sớm, chạy ra khỏi lồng trước, nhảy lên bức tường cao nhất và gáy thật to cho cả xóm nghe thấy. Mọi người còn đang ngủ say, nhưng khi nghe tiếng kêu ấy, mọi người mới biết trời đã sáng và bắt đầu thức dậy để bắt tay vào công việc của một ngày mới. Lúc đó tôi cũng dạy bài để chuẩn bị cho ngày học tốt hơn.

Xem thêm: Soạn bài Luyện từ và câu: Mở rộng vốn từ: Du lịch – Thám hiểm

Con gà trống của tôi đúng là một con vật có nhiều lợi ích. Không thể phủ nhận tầm quan trọng của nó đối với đời sống của người nông dân. Nó là một con vật vừa có ích lại vừa đáng yêu.


Tả con gà trống nhà em

Tả con gà trống nhà em – Bài tập 2

Sau bao ngày nuôi nấng chú gà trống nhỏ của mẹ giờ đã lớn thành một chú gà trống to béo, bụ bẫm và rất đẹp.

Con gà trống của anh trai cô là một con vật to lớn và có lẽ nó cũng là con gà đẹp nhất trong đàn. Nó có thân hình vạm vỡ, cao lớn khiến những con gà khác phải nể phục. Với bộ lông màu vàng óng ánh với những sợi lông bóng dài ngắn xen kẽ. Đặc biệt với lông đuôi to luôn cong lên như lưỡi liềm. Chiếc lông đuôi đó là vũ khí để phô trương vẻ đẹp của nó với những con gà mái khác. Bộ lông có thể đẹp nhất trên cơ thể nó, nhưng những bộ phận khác cũng đẹp không kém. Cổ cao và trên đầu của nó là một cái mào màu đỏ thẫm đôi khi che đi đôi mắt của nó. Cái mào cũng là niềm kiêu hãnh trên cơ thể nó. Đôi chân to khỏe với hai chiếc cựa hai bên trông thật oai vệ. Với đôi chân chắc và khỏe như vậy, nó có thể nhảy từ trên cây xuống tường mà không bị thương. Đôi cánh to và xoè rộng thi thoảng lại tung cánh. Đôi cánh đó có thể bay xa. Có lần nó cùng mấy con gà khác bay vào vườn nhà tôi để cắt rau ăn khiến mẹ tôi giận lắm. Vì nó có sở thích ăn rau xanh, rau nào mọc ra là ngắt nên mẹ em phải bao quanh vườn rau. Thỉnh thoảng tôi cũng cắt những lá rau úa cho gà ăn và chúng ăn rất tốt. Ngoài việc tìm kiếm con mồi, nó là loài động vật thực hiện nhiệm vụ của mình một cách tốt nhất. Sáng sớm thức dậy trước khi mặt trời mọc để gióng chuông báo cho mọi người biết trời đã sáng. Những con gà khác trong xóm thấy nó gáy cũng học gáy, khiến cả làng đắm chìm trong tiếng gà gáy đánh thức mọi người. Con gà trống rất có lợi cho người nông dân. Tiếng gà gáy sẽ giúp họ dậy đi làm sớm hơn. Nó thực sự là một con vật rất hữu ích.

Xem thêm: Tả cảnh trung thu rước đèn đi chơi

Sáng sớm thức dậy, nghe tiếng gà gáy ta thấy cuộc sống bình yên đến lạ. Cảm thấy cuộc sống đầy ý nghĩa và nhiều niềm vui vì những con vật đáng yêu như vậy.

Vũ Thị Sinhthẻ:
#gà #gà trống #cuộc sống #gà trống #học tập #mẹ em #tả con gà #tả con gà trống #Tả con gà trống của em #vườn rau

Bạn thấy bài viết Tả con gà trống nhà em có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?
Nếu không hãy comment góp ý thêm bên dưới để tieuhocchauvanliem.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé!
Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Châu Văn Liêm

Chuyên mục: Văn Mẫu Lớp 5

Nguồn: Trường Châu Văn Liêm

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button