Tả con gấu bông


Các bài văn mẫu lớp 4

Hiển thị gấu bông

Hiển thị gấu bông

Hướng dẫn


Mùa hè năm lớp ba, tôi theo bố về thăm quê lần đầu tiên và ở lại rất lâu. Dù ở quê có nhiều cái lạ và vui nhưng tôi vẫn thấy lạ lẫm. Biết tôi nhút nhát, chị Huyền mua cho tôi một món quà rất đẹp: một con gấu bông nhỏ xíu.

Một con gấu bông ngồi, chỉ cao mười hai cm, làm bằng nỉ đen. Anh ta nhỏ đến mức có thể đặt vừa anh ta trong một cốc bia. Gấu đẹp! Nhìn này: tay và chân của tôi chỉ bằng một nửa của tôi, và tôi đang mặc một chiếc áo vest ca rô không có nút. Từng đường kẻ caro của áo nổi bật trên nền vải trắng tinh. Ve áo ghi lê của tôi được đính một ngôi sao bạc, khiến tôi trông giống như một cảnh sát trưởng khủng khiếp. Một chiếc mũ sandal màu xanh hải quân đội trên đầu chú gấu. Mũ của gấu cũng có một ngôi sao bạc trên đó. Với màu sắc rực rỡ như vậy, khuôn mặt của con gấu mới quan trọng biết bao: đôi mắt đen bóng, nhỏ như hai hạt đậu đen, như đan lại dưới đôi lông mày tô mực. Chắc hẳn con gấu đang suy nghĩ về việc ra lệnh. Chiếc mũi tròn và ngộ nghĩnh. Dưới cái mũi, cái miệng nhỏ như móng tay làm bằng vải đỏ, mỉm cười như đối lập với ánh mắt nghiêm nghị của anh. Dưới gấu áo, bụng gấu được may liền với mông và chân gấu, đường may sắc xảo, nổi bật phối màu trắng đen giữa thân và chân gấu. Con gấu ngồi khoanh chân trước mặt, đi ủng nỉ màu đen. Tay trái gấu đặt nghiêng, tay phải giơ lên ​​như đang vẫy chào. Lòng bàn tay của chú gấu nhỏ xíu nhưng mũm mĩm, sờ vào rất mềm và mịn. Khi được ôm chú gấu vào lòng, chị Huyền thích thú nói: “Nhìn kìa. Chú gấu bé xíu làm cảnh sát trưởng kìa”. Cô vui mừng thốt lên: “Cảm ơn, con gấu đẹp quá!” Càng nhìn em càng thấy em gấu bông này rất đẹp: mắt, tay, quần áo sống động như gấu thật chứ không phải bằng bông. Gấu đã an ủi tôi rất nhiều trong thời gian ở xứ lạ. Chủ gấu giúp em mạnh dạn hơn khi kết bạn với lũ trẻ trong làng. Chúng tôi nhanh chóng trở nên thân thiết. Khi trở lại thành phố, tôi bế gấu, giơ tay chào tạm biệt các bạn, chào ông bà và cô Huyền. Tôi xúc động hứa hè năm sau sẽ về chơi lâu hơn.


Xem thêm: Phân tích bài thơ “Việt Bắc” của Tố Hữu

Con gấu nằm yên bên tôi trong toa tàu chở hương đồng gió nội và tình thương của ông bà, của chị Huyền và bạn bè lên thành phố. Bây giờ anh ấy đang ngồi trên bàn của tôi một cách tự hào với sách và bút: anh ấy là nhân viên bảo vệ của tôi. Nhìn gấu em lại nhớ bà ngoại và cô Huyền. Em mong hè đến, cùng gấu về thăm quê lần nữa.

Nguồn: Vietvanhoctro.comthẻ:
#gấu bông #gấu bông #suy nghĩ #Mô tả gấu bông #thời gian

Bạn thấy bài viết Tả con gấu bông có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?
Nếu không hãy comment góp ý thêm bên dưới để tieuhocchauvanliem.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé!
Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Châu Văn Liêm

Chuyên mục: Văn Mẫu Lớp 4

Nguồn: Trường Châu Văn Liêm

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button