Tả con hổ em có dịp quan sát


Các bài văn mẫu lớp 5

Tôi có cơ hội quan sát con hổ

Đề bài: Tả một con hổ mà em có dịp quan sát

Tả con hổ – Bài tập 1

Một trong những loài động vật mà ai cũng rất sợ vì vẻ ngoài hung dữ và lạnh lùng đó là Con hổ. Nhưng đối với tôi, nó là con vật khiến tôi tò mò muốn tìm hiểu nhất.


Một lần, bố tôi cho tôi đi sở thú. Có vô số loài động vật hoang dã và quý hiếm. Nhưng tôi đặc biệt thích con hổ được nhốt trong một cái lồng rất lớn. Nó chỉ nằm trong lồng mắt ngái ngủ. Nhìn gần, cơ thể của nó to lớn và vạm vỡ. Với một lông vàng và có những ngăn màu đen làm tăng thêm vẻ đẹp của nó. Bộ lông đó dày và mềm, nhưng không ai dám vuốt ve bộ lông đó mà chỉ có thể đứng nhìn nó từ xa. Nó có một cái đầu lớn và hai cái tai ở hai bên luôn hướng lên trên. Đôi mắt màu vàng của nó trông rất dữ tợn. Mắt nó lim dim cả ngày. Cái mũi đỏ như son và cái miệng đầy ria mép dài cứng như mèo con. Ở hai bên má của nó mọc ra những chiếc tua rua làm tăng thêm vẻ hung dữ của nó. Đặc biệt, nó có bộ răng cứng và khỏe hơn bất kỳ loài động vật nào. Mỗi khi nó gầm gừ hay ngáp ngáp, ta mới thấy hết sự hung dữ và cảm nhận được sự uy nghiêm của một chúa sơn lâm. Nó có bốn chân to, cao với móng vuốt dài và sắc nhọn. Đôi chân khỏe khoắn đó là vũ khí chính để săn mồi. Nó có thể chạy rất nhanh để tóm gọn con mồi không cho nó trốn thoát. Vì vậy, tất cả những con vật nhỏ hơn phải sợ hãi và không còn lựa chọn nào khác ngoài việc bỏ chạy khi nhìn thấy nó. Chiếc đuôi dài phía sau luôn vẫy vẫy để xua đuổi lũ ruồi đáng ghét đậu trên đó. Phải quan sát dáng đi của nó mới cảm nhận hết được vẻ đẹp của hổ. Những lúc như thế trông nó thật đẹp. Nó là con vật hung dữ nên phải nhốt trong lồng. Thức ăn của nó là thịt nên việc nuôi nó cũng rất tốn kém. Nhìn nó ăn ngon lành, rồi lặng lẽ nhìn mọi người rồi nằm xuống ngủ. Lúc đó nhìn vào mắt nó không còn dữ tợn nữa mà nhìn rất hiền và đáng yêu.

Xem thêm: Kể chuyện Con Hổ Có Nghĩa.

Con hổ thực sự là một con vật đẹp. Nó là loài mạnh nhất và hùng vĩ nhất trong tất cả các loài động vật. Tôi hy vọng sẽ đến thăm sở thú nhiều lần nữa để xem nó.


Tôi có cơ hội quan sát con hổ

Tả con hổ – Bài tập 2

Hổ – loài vật được mệnh danh là chúa sơn lâm. Tôi thích nhìn thấy vẻ đẹp của nó. Một lần, tôi được chiêm ngưỡng vẻ đẹp ấy khi cùng ông bà đi chơi ở công viên.

Con hổ mà tôi nhìn thấy trong công viên bị nhốt trong một cái lồng rất lớn. Ngoài ra còn có các loài động vật khác xung quanh như khỉ, báo, voi, v.v. Nhưng điều tôi thấy thú vị nhất là con hổ. Nó đang cuộn tròn trong lồng ngủ say. Mọi người đứng nhìn anh ngủ. Một lúc sau, khi tỉnh dậy, nó nhe răng gầm lên khiến mọi người khiếp sợ. Nó có một bộ lông sọc vàng và đen hỗn hợp. Những ngăn đó làm cho nó thậm chí còn đẹp hơn. Nó có một cơ thể dài và một cái bụng lớn. Vai nó giang rộng và bốn chân cao trông rất uyển chuyển khi đi lại. Đầu to với đôi tai nhỏ nhô lên. Đôi mắt của anh ấy rất nhỏ khi anh ấy mở ra và khi anh ấy nhắm lại, anh ấy trông như đang rất buồn ngủ. Chiếc mũi nhỏ màu đỏ tươi cùng với chiếc miệng rộng giúp nó ngoạm hoặc ăn thịt con mồi một cách nhanh chóng. Những chiếc răng sắc nhọn và khỏe nhất chính là vũ khí khiến các loài động vật khác phải khiếp sợ. Nó là con vật mà mọi con vật khác trong rừng đều phải khiếp sợ. Bốn chân có móng vuốt dài và sắc với những bước đi hùng dũng và những bước chạy thoăn thoắt không thua kém bất cứ loài vật nào. Hổ là loài động vật hung dữ nên phải nhốt trong chuồng. Thức ăn của nó là các loại thịt động vật. Hôm đó tôi cho nó miếng thịt, nó lại gần tôi, tôi sợ lắm, nhưng khi tôi bỏ miếng thịt vào lồng cho nó ăn, nó nhìn tôi rất trìu mến như cảm ơn. Lúc đó tôi cảm thấy nó rất hiền và thân thiện chứ không hung dữ như tôi nghĩ. Nó ăn xong rồi lặng lẽ nằm xuống cho mọi người chiêm ngưỡng vẻ đẹp hùng vĩ của mình.

Xem thêm: Tả cái bàn học trong lớp em

Con hổ đẹp nhưng uy nghiêm như vẻ bề ngoài của nó. Tôi hy vọng sẽ đến công viên trong tương lai để xem nó nhiều hơn.

Vũ Thị Sinhthẻ:
#Cảm nhận #hổ #mô tả hổ

Bạn thấy bài viết Tả con hổ em có dịp quan sát có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?
Nếu không hãy comment góp ý thêm bên dưới để tieuhocchauvanliem.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé!
Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Châu Văn Liêm

Chuyên mục: Văn Mẫu Lớp 5

Nguồn: Trường Châu Văn Liêm

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button