Tả con lợn nhà em nuôi


Các bài văn mẫu lớp 5

Con lợn tôi nuôi ở nhà

Đề bài: Tả con lợn nhà em

Tả con lợn – Bài tập 1

Làng nào cũng có một con lợn vì con lợn là nguồn thu nhập chính giúp cuộc sống của mọi người khấm khá hơn. Gia đình tôi cũng có một đàn lợn với những con lợn rất dễ thương, trong đó tôi thích nhất lợn đàn lớn nhất.


Con lợn của tôi nặng khoảng sáu mươi cân. Nó được sinh ra cùng đàn với những con lợn khác nhưng do ăn khỏe, hấp thụ tốt nên nó to con nhất đàn. Nó có làn da hồng hào đầy đặn. Trên làn da hồng hào đó là một bộ lông cứng màu trắng. Nó có thân hình dài với cái bụng to tròn lúc nào cũng đầy ắp thức ăn. Đầu nó to như xô nước của tôi. Hai cái tai to trông rất ngộ nghĩnh. Nó có nhiều lông ở tai nên thỉnh thoảng ngứa tai và dụi tai vào tường. Đôi mắt đen láy và nhỏ xíu. mõm dài như một cốc nước. Hai lỗ mũi to của nó cứ khịt mũi. Khi nó muốn ăn thứ gì đó, nó sẽ đánh hơi để xem đó có phải là thứ nó thích ăn hay không. Má dày và chảy xệ ở hai bên. Lúc đi hai má nó cứ đung đưa hai bên khiến tôi không nhịn được cười. Anh ta có một cái đuôi hơi cong. Bốn chân ngắn nhưng bước đi rất chắc nịch. Những bước đi đó khiến những con lợn khác phải sợ hãi và theo dõi. Mẹ tôi cho nó ăn ba bữa một ngày. Khi đói, nó và cả bầy cứ kêu inh ỏi khắp xóm. Khi mẹ tôi bưng nồi cám đổ vào máng cho nó ăn, nó tranh giành ăn với những con lợn khác trong đàn. Nó kêu ùng ục và chẳng mấy chốc nó đã có tất cả thức ăn trong máng. Ăn xong, mẹ ném cho anh mấy cọng rau muống. Nó ăn hết chỉ chừa lại vài cọng già. Nhìn nó ăn no nê rồi nằm ngủ ngon lành dễ thương quá.

Xem thêm: Cây lớn một người ôm, sinh ra từ mầm nhỏ, cao chín tầng trời, bắt đầu từ thúng đất, đi ngàn dặm, bắt đầu bằng một bước chân

Nhìn những chú lợn ngủ ngon lành trong chuồng thật vui mắt. Sẽ có ngày phải xuất chuồng nhưng đàn lợn đã mang lại nguồn thu nhập lớn cho gia đình tôi.


Cho con lợn của tôi xem

Tả con lợn – Bài tập 2

Một trong những vật nuôi hữu ích trong gia đình tôi là con lợn. Gia đình tôi nuôi rất nhiều lợn vì lợn mang lại nguồn thu nhập lớn cho gia đình chúng tôi.

Lợn của tôi Con nào cũng đẹp. Nhưng con lợn yêu thích của tôi là con lợn lãnh đạo. Con lợn này bây giờ nặng khoảng bảy mươi cân. Mẹ nói mua về một thời gian là có thể mang về vựa. Nó có một làn da hồng hào trông mỏng manh. Bộ lông trắng bao phủ cơ thể nó càng làm cho nó đẹp hơn. Nó có một cái đầu to với đôi tai rủ xuống và đôi mắt trông rất ngộ nghĩnh. Chiếc mõm dài luôn kêu to mà mọi người đều có thể nghe thấy. Răng của nó to và dày, giúp nó nhai thực vật dễ dàng hơn. Hai má phúng phính Mỗi lần nó đi, nó lắc qua lắc lại. Cái mông to tròn và cái đuôi lúc nào cũng ngoe nguẩy như đang sung sướng. Cái lưng dài và cái bụng bự của nó làm tăng thêm vẻ đáng yêu của nó. Trông lúc nào cũng ì ạch và nặng nề. Bốn chân như bốn cọc sắt giúp nó có những bước đi uyển chuyển và vững vàng hơn. Thức ăn của nó là các loại cám và rau xanh. Hàng ngày mẹ trộn cám đổ vào chuồng cho nó ăn. Cái miệng to của nó giúp nó ăn ngon lành, nhưng nó không quá sạch sẽ. Nó cũng rất thích ăn rau xanh. Em thường cùng mẹ đi cắt rau muống hoặc hái những lá rau già bỏ vào chuồng cho mẹ ăn cả ngày. Bất cứ khi nào anh ấy thức dậy, anh ấy ăn những loại rau đó. Buổi chiều, mẹ tôi thường lấy một thau nước để nguội cho ông. Nó thích ngâm mình trong làn nước mát hay những vũng nước trong lồng rồi nằm lăn ra ngủ lúc nào không biết. Nó cứ ăn no rồi ngủ thoải mái thế sao nó không mau lớn. Thấy nó và những con lợn khác trong chuồng khỏe mạnh là cả nhà tôi mừng lắm.

Xem thêm: Mô tả con mèo của bạn

Chăn nuôi lợn vừa nhàn vừa đem lại nguồn thu nhập lớn cho người dân nói chung và gia đình tôi nói riêng. Con cảm ơn mẹ đã vất vả nuôi đàn lợn để bán lấy tiền nuôi con ăn học.

Vũ Thị Sinhthẻ:
#lợn #đời #mẹ tôi #tả lợn #thời gian

Bạn thấy bài viết Tả con lợn nhà em nuôi có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?
Nếu không hãy comment góp ý thêm bên dưới để tieuhocchauvanliem.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé!
Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Châu Văn Liêm

Chuyên mục: Văn Mẫu Lớp 5

Nguồn: Trường Châu Văn Liêm

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button