Tả con mèo nhà em lớp 4


Các bài văn mẫu lớp 4

Tả con mèo của em lớp 4

Đề bài: Tả con mèo nhà em lớp 4

Tả con mèo lớp 4 – Bài tập 1

Hàng ngày, mỗi sáng, tôi thấy con mèo của mình nằm ngủ ngon lành ở góc nhà. Nhìn chú dễ thương ghê. Anh ấy có một cái tên rất dễ thương mà tôi đã đặt cho anh ấy, con mèo Mina.


Con mèo Mina của tôi có bộ lông trắng như tuyết. Anh ấy trông giống như một cục bông rất dễ thương. Mũi đỏ như son. Bộ ria mép dài và dai như sợi chỉ. Đôi mắt nó khép hờ như người cận thị. Hai tai lúc nào cũng vểnh lên để lắng nghe mọi tiếng động xung quanh. Anh ta có một cái mũi ướt, khịt mũi như người bị cúm và đôi khi hắt hơi rất buồn cười. Bốn cái chân nhỏ nhắn trông như một cô tiểu thư với những bước đi uyển chuyển. Con mèo của tôi ngủ rất nhiều. Suốt ngày nó chỉ ngủ ngoài sân mặc kệ có ai động vào. Những lúc như thế này, trông bạn thật dễ thương. Bạn rất sạch sẽ. lưỡi thô thò ra liếm sạch bộ lông trắng mượt của nó. Anh ăn rất từ ​​tốn và chậm rãi. Món ăn yêu thích của anh ấy là cá và đặc biệt là cá nướng. Hôm nào được ăn cơm với cá nướng, ông ăn rất ngon lành, húp sạch bát không sót một hạt cơm. Anh ấy ăn rất nhiều nhưng anh ấy không lớn lắm. Cơ thể anh ấy rất dài và mảnh khảnh. Cái đuôi trông rất ngộ nghĩnh. Một hôm không thấy anh về, gọi điện rất lâu mà anh không về. Cả nhà tôi hốt hoảng chạy đi tìm thì hóa ra nó đang đứng trước ao nhà hàng xóm để bắt cá. Anh ta bắt cá rất giỏi rồi về nhà như để khoe chiến tích của mình. Mọi người trong gia đình tôi đều yêu quý anh ấy và coi anh ấy như một thành viên không thể thiếu trong gia đình.

Xem thêm: Soạn bài Tập đọc: Khúc hát ru em bé lớn trên lưng mẹ

Tôi yêu Mina rất nhiều. Tôi chỉ mong Mina của tôi luôn khỏe mạnh để tôi có thể thường xuyên gặp bé và chăm sóc bé nhiều hơn để bé lớn lên từng ngày. Tôi yêu Mina rất nhiều.


Tả con mèo của em lớp 4

Tả con mèo lớp 4 – Task 2

Thế giới động vật có rất nhiều loài động vật hiền lành, đáng yêu. Nhưng vật nuôi yêu thích và yêu thích nhất của tôi là con mèo. Tôi có một con mèo hiền lành như vậy ở nhà và tôi quyết định đặt tên nó là Mika.

Con mèo Mika của tôi Là giống mèo mướp nên thân hình rất dài, bốn chân có móng vuốt sắc nhọn, bên dưới có lớp đệm thịt giúp chúng di chuyển dễ dàng. Nó nặng khoảng ba pound. Nó có một cái đầu nhỏ và hai cái tai nhô ra. Khuôn mặt hiền với đôi mắt tròn luôn nhìn tôi rất trìu mến. Chiếc mũi xinh xắn của chú luôn ngấn nước và chiếc lưỡi thô ráp màu hồng bên trong giúp chú tô điểm cho bộ lông màu tro của mình. Bộ lông dày và mượt nhưng nó rơi ra bất cứ nơi nào bạn đi. Nó có sở thích muốn được bạn vuốt ve, vỗ về khi ngủ. Khi ngủ đôi mắt khép hờ và cụp mặt vào trong trông rất dễ thương. Khi tôi thức dậy, nó dụi vào lòng tôi như một cái ôm. Có lẽ vì tôi thường xuyên chăm sóc và cho nó ăn nên nó rất yêu tôi. Biết anh thích ăn cơm với cá nên mẹ em thường đi chợ mua cá về cho anh ăn hàng ngày. Hễ có cá là nó ở nhà, đến giờ ăn là nó quấn lấy chân tôi kêu meo meo đòi ăn. Đôi khi tôi thậm chí phải cho nó ăn trước để nó không làm phiền tôi. Thấy cháu khỏe mạnh, ăn uống tốt là tôi mừng lắm rồi. Ban đêm nó không ngủ mà đi kiếm ăn vào ban đêm. Hoa quả của nó là cá, chuột hay ve sầu. Khi nó muốn ăn, nó ăn cho bằng hết, nhưng đôi khi nó lại lấy lại chỉ để cho mọi người thấy nó ngon như thế nào. Từ khi có Mika trong nhà, nhà tôi không còn lo bị chuột phá hoại nữa. Tiếng kêu của nó vào ban đêm đủ khiến lũ chuột đáng ghét hú lên. Nuôi Mika vừa vui vừa có lợi nên cả nhà em ai cũng quý Mika.

Xem thêm: Phân tích truyện Cô bé bán diêm.

Mika của tôi sẽ luôn khỏe mạnh và gắn bó với gia đình. Tôi hy vọng con mèo của tôi sẽ sống thật lâu để làm bạn với tôi. Có mèo Mika, tôi thấy cuộc sống này thật ý nghĩa.

Vũ Thị Sinhthẻ:
#con mèo #cuộc sống #mẹ tôi #mô tả con mèo #Mô tả con mèo của tôi

Bạn thấy bài viết Tả con mèo nhà em lớp 4 có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?
Nếu không hãy comment góp ý thêm bên dưới để tieuhocchauvanliem.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé!
Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Châu Văn Liêm

Chuyên mục: Văn Mẫu Lớp 4

Nguồn: Trường Châu Văn Liêm

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button