Tả con mèo nhà em lớp 5


Các bài văn mẫu lớp 5

Tả con mèo của em lớp 5

Đề bài: Tả con mèo nhà em lớp 5

Tả con mèo lớp 5 – Bài tập 1

Mỗi khi tôi đi học về, con mèo của tôi chạy ra cổng kêu meo meo để đón tôi. Con mèo của tôi Tôi quen gọi Xuxu.


Con mèo Xuxu của tôi vừa tròn một tuổi. Đó là con mèo được chú hàng xóm cho tôi nuôi vì hàng xóm biết tôi thích nuôi mèo. Chú có thân hình nhỏ bằng cổ tay người lớn. Với bộ lông đen tuyền, mượt mà, nó rụng ở mọi nơi mà chú di chuyển. Đầu của em bé giống như một quả bóng nhỏ, phía trên có hai cái tai mỏng, sờ vào rất lạnh. Cái tai đó cứ vểnh lên để nghe mọi thứ. Đôi mắt tròn xoe trông rất ngây thơ, chiếc mũi lúc nào cũng được tô son hồng. miệng nhỏ luôn liếm bộ lông mượt như nhung của mình. Hai hàng ria mọc xung quanh giúp nó đánh hơi con mồi dễ dàng hơn bao giờ hết. Nó là một con vật rất ngoan ngoãn và hiền lành. Gia đình tôi để thức ăn ngoài, nó không bao giờ ăn. Lần này nó ngủ như gấu ngủ đông. Đến bữa gọi dượng không dậy nên bằng mọi cách phải đánh thức dượng dậy. Nhưng hôm nào tôi cầm cái bát leng keng lên là nó lại nhảy lên kiếm ăn và kêu meo meo. Món ăn yêu thích của Xuxu là cá chiên. Chính vì mùi thơm hấp dẫn, lôi cuốn ấy khiến người ta không thể cưỡng lại được. Khi ăn cơm, nó ăn rất nhanh như sợ có người ăn hết. Anh vừa ăn vừa nhìn con chó của tôi đứng dưới gốc cây. Anh ấy cũng chơi với con chó của tôi và chúng chạy quanh nhà nhưng anh ấy luôn giành chiến thắng. Ban đêm, Xuxa đóng vai một con vật thông minh, không lười biếng như ban ngày. Đêm đêm, nó không ngủ, mắt sáng lên để đón tia sáng rình mồi. Khi anh ấy nhận những chiếc cúp đó, anh ấy trông có vẻ tự mãn và tự hào về những gì mình đã đạt được. Chính vì thế, tôi luôn yêu quý Xuxu nhà mình.

Xem thêm: Phân tích bài thơ Lễ chùa Nghi Đống của Hồ Xuân Hương.

Con mèo Xuxu của tôi rất dễ thương. Mong cháu ăn ngoan, không ốm vặt để tôi tiếp tục chăm sóc, nuôi nấng cháu.


Tả con mèo của em lớp 5

Tả con mèo lớp 5 – Task 2

Hôm qua nhà em được chú Tư tặng một con mèo. Nhìn nó dễ thương làm sao. Tôi ngay lập tức đặt tên cho con mèo này là Lili.

Lili con mèo nhà Tôi có thân hình nhỏ như cái chày cua. Toàn thân nó phủ một lớp lông trắng như tuyết và rất mịn. Nó có cái đầu tròn và hai cái tai nhỏ như chiếc lá lúc nào cũng vểnh lên. Đôi mắt tròn xoe, lấp lánh, tinh ranh và biết nói lúc nào cũng nhìn cô rất đáng yêu. Bộ ria mép dài lướt qua khuôn mặt nhỏ nhắn khiến nó trông như một ông già. Mũi ướt và chảy nước, nhưng rất thính, có thể đánh hơi con mồi rất nhạy. Nó có một hàm răng nhỏ nhưng rất sắc và sáng bóng. Khi gầm gừ, nó nhe răng ra rất dữ tợn. Ngày nào anh cũng thôi nằm trong nhà mà ra sân phơi nắng. Nó chọn chỗ yên tĩnh nhất, không bị ai quấy rầy rồi ngủ cả ngày không biết chán. Khi đói hoặc đến bữa ăn, nó sẽ cất tiếng kêu meo meo như muốn nói với chủ nhân rằng nó rất đói. Nó thích ăn cơm với cá kho. Thấy món đó, nó ăn chậm, ăn lâu, hết bát cơm, bèn đến vũng nước uống. Nhìn cái bụng tròn xoe và đôi mắt lim dim của nó trông gớm ghiếc nhưng cũng dễ thương. Vào ban đêm, nó thường kêu meo meo để xua đuổi chuột trong nhà. Nó có sở thích bắt chuột và đã thể hiện nhiều thành tích xuất sắc với gia đình tôi. Nuôi nó chẳng những vui, vui cửa nhà mà còn giúp nhà tôi không còn con chuột nào dám bén mảng đến nữa. Cả gia đình tôi đều yêu thích và yêu thích nó. Tôi luôn coi anh là bạn thân vì những lúc buồn anh luôn nũng nịu, đòi tôi vuốt ve. Thương nó lắm, chỉ mong nó khỏe mạnh, hay ăn chóng lớn.

Xem thêm: Cách làm bài văn phân tích tác phẩm văn xuôi

Con mèo của tôi thực sự là một con mèo có ích. Tuy là động vật nhưng lại sống rất gần gũi với con người. Tôi thấy mọi người nên yêu thương động vật và có ý thức hơn trong việc bảo vệ động vật.

Vũ Thị Sinhthẻ:
#win #cat #human #describe the cat #Describe my cat

Bạn thấy bài viết Tả con mèo nhà em lớp 5 có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?
Nếu không hãy comment góp ý thêm bên dưới để tieuhocchauvanliem.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé!
Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Châu Văn Liêm

Chuyên mục: Văn Mẫu Lớp 5

Nguồn: Trường Châu Văn Liêm

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button