Tả con mèo nhà em


Các bài văn mẫu lớp 5

Mô tả con mèo của bạn

Đề bài: Tả con mèo của em

Tả con mèo của em – Bài tập 1

Mèo là một con vật dễ thương mà ai cũng biết. Mình thấy rất nhiều gia đình nuôi mèo vì chúng ngoan, dễ nuôi, vui cửa vui nhà. Tôi cũng có một con mèo dễ thương như thế.


Con mèo Điều này đã sống và gắn bó với gia đình tôi trong một thời gian dài. Có thể nói nó là con vật trung thành với gia đình tôi. Ngay bây giờ nó nặng khoảng ba kg. Nó luôn khoe nó có bộ lông trắng muốt như cục bông. Với thân hình mũm mĩm khiến ai cũng phải yêu thích nhất. Nó có cái đầu nhỏ xinh và đôi tai nhỏ như hai chiếc lá chanh, bên trong tai cũng có những sợi lông trắng. Hai cái tai đó thính lắm, một tiếng động nhỏ nó cũng nghe thấy và chạy như vồ mồi. Đôi mắt ông lúc thì tròn xoe, lúc thì khép hờ như người ngái ngủ. Bộ ria mép dài là vũ khí giúp nó đánh hơi thức ăn và con mồi tốt hơn. Răng cứng và sắc giúp ăn thức ăn cứng dễ dàng hơn. Đuôi trên lưng dài bằng chiếc đũa. Cái đuôi này, có lúc quặp xuống đất, có lúc lại cuộn tròn lại, trông rất đáng ghét. Mèo là loài động vật ngủ nhiều. Ban ngày, nó chọn một nơi vắng vẻ, không ai quấy rầy, sau đó cuộn tròn ngủ cả ngày không biết chán, chỉ khi nào đói mới tỉnh dậy kêu chủ cho ăn. Đêm đến, mắt trợn lên, vào bếp bắt chuột. Mỗi tiếng gầm gừ của nó đủ làm những con chuột khác khiếp sợ. Bây giờ nhà tôi không còn một tiếng chuột nào nữa. Các vật dụng trong nhà cũng không bị chúng cắn phá. Tôi rất vui vì điều này. Tôi yêu con mèo của tôi nhiều hơn nữa.

Xem thêm: Tác phẩm Nhớ rừng của Thế Lữ mượn lời con hổ bị nhốt trong vườn để bày tỏ nỗi chán ghét sâu sắc đối với hiện thực tầm thường, giả dối và khát vọng tự do mãnh liệt. Ý kiến ​​cá nhân của tôi?

Con mèo của tôi vừa đáng yêu vừa lợi hại. Từ khi nuôi cô ấy, tôi thấy cuộc sống vui vẻ hơn. Tôi sẽ nâng niu nó và nuôi nó cẩn thận để nó khỏe mạnh.


Mô tả con mèo của bạn

Tả con mèo của em – Bài tập 2

Động vật sống rất gần gũi với con người vì chúng rất dễ thương và có nhiều lợi ích. Nhà em được chú Tư tặng một chú mèo rất dễ thương.

Con mèo của tôi Cô ấy có một cái tên rất ngộ nghĩnh mà chính cô ấy đặt tên là Mimi. Mimi có bộ lông màu xám tro tuyệt đẹp. Nó là một con mèo ngoan ngoãn. Lần đầu tiên về nhà, cô ấy có vẻ xa lạ và không quen thuộc với bất kỳ ai. Bất cứ khi nào có ai đến gần nó, nó gầm gừ sợ hãi. Sau vài ngày, nó bắt đầu quen và gắn bó với tôi hơn. Tôi biết nó lạ nên thường cưng nựng và cho nó ăn. Bây giờ nó đã trở nên táo bạo hơn. Nó bắt đầu chạy nhảy và quen dần với cuộc sống của tôi. Nó có thân hình hơi bụ bẫm với bốn cái chân nhỏ xinh xắn. đầu nhỏ với đôi tai vểnh lên như để lắng nghe điều gì đó. Một cái mõm nhỏ đầy ria mép và cái mũi ướt lúc nào cũng khịt mũi. Đôi mắt của nó nhắm nghiền vào ban ngày hoặc nửa ngủ. Ban đêm mắt nó mở to và sáng hơn ban ngày, nó có thể nhìn rõ những vật ở xa. Ban đêm nó không bao giờ ngủ mà thức dậy đi bắt chuột khắp nơi. Sáng ra thấy chiến lợi phẩm của nó là mấy con chuột nằm dưới sàn bếp. Nó cảm thấy buồn chán và trở thành món ăn yêu thích của nó. Ngoài sở thích bắt chuột, nó còn thích đi câu cá dưới mương. Nó bắt rất giỏi, thỉnh thoảng nó mang về ăn những con cá nhỏ. Nhờ chăm chỉ, cần cù kiếm mồi nên nó mau lớn. Nó thậm chí còn đáng yêu hơn khi nhìn vào nó. Chú mèo đáng yêu này đã trở thành một thành viên quan trọng trong gia đình cô. Khi tôi buồn, tôi thích chơi với nó. Anh ấy thích được tôi vuốt ve bộ lông mềm mại của anh ấy và anh ấy thích ngủ trong lòng tôi. Ngắm nhìn nó ngủ, trông nó càng xinh đẹp và đáng yêu hơn.

Xem thêm: Bài viết về thầy cô và mái trường

Mỗi con vật đều có sự đáng yêu và sự quan tâm riêng đối với cuộc sống của con người chúng ta. Nhưng chúng ta hãy cùng nhau yêu thương và bảo vệ những con vật đó để cuộc sống tốt đẹp hơn.

Vũ Thị Sinhthẻ:
#mèo #con người #cuộc sống #mô tả con mèo #Mô tả con mèo của tôi

Bạn thấy bài viết Tả con mèo nhà em có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?
Nếu không hãy comment góp ý thêm bên dưới để tieuhocchauvanliem.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé!
Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Châu Văn Liêm

Chuyên mục: Văn Mẫu Lớp 5

Nguồn: Trường Châu Văn Liêm

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button