Tả cơn mưa mùa hạ lớp 5


Các bài văn mẫu lớp 5

Tả cơn mưa mùa hè lớp 5

Đề bài: Tả cơn mưa mùa hè lớp 5

Tả cơn mưa lớp 5 – Bài tập 1

Mùa hè nóng bức như vậy, tôi chỉ muốn có những cơn mưa mát mẻ xua đi không khí oi ả của đất trời. Và thế là cứ mỗi chiều mưa lại xuất hiện.


Mưa thường xuất hiện vào buổi chiều, khi cả ngày không khí oi ả, ngột ngạt bởi cái nắng gay gắt dường như muốn thiêu rụi mọi thứ của mùa hè. Mưa đến và bắt đầu là những đám mây đen từ đâu kéo đến như những đám khói khổng lồ. Mây đen dần bao phủ bầu trời trắng xóa. Mặt trời không còn nữa. Trời trở tối đen kịt. Gió thổi mát rượi, gió cuốn bụi bẩn, rác rưởi khắp nơi. Gió thổi mạnh làm cây cối đung đưa, lá già khô rụng xuống đất, lấp đầy cả sân phơi. Rồi từ đâu mùi hơi nước len lỏi trong gió. Mưa đến, lúc đầu nhỏ như hạt rắc. Rồi dần dần, mưa rào từng lớp. Mưa nặng hạt hơn là khiến mọi người đổ xô về nhà. Mưa mang theo gió. Cây cối đung đưa. Nước mưa chảy theo dòng chảy từ mái nhà xuống sân rồi từ sân ra vườn. Nước mưa xối thẳng vào gốc cây, cuốn trôi mọi bụi bẩn sau bao ngày nắng nóng. Đàn gà chạy tìm chỗ trú ẩn. Những chú cóc trong vườn cũng nhảy lên sân như để giải nhiệt. Rồi đàn cá rô cũng tấp vào bờ bơi lội trong làn nước mưa mát lạnh. Một lúc sau trời tạnh mưa, sấm nổ ầm ĩ khiến con chó giật mình không dám nhúc nhích. Mưa đã tạnh, trời trong sáng hơn. Mọi thứ dường như được gột rửa. Cây cối như được tắm mát một cách hả hê, trông căng tràn sức sống. Những chú gà con tiếp tục theo mẹ đi tìm thức ăn. Nước đọng trên sân vườn chảy xuống cống rãnh, ao hồ. Nước đục ngầu nhưng không khí sau cơn mưa thật mát mẻ và trong lành.

Xem thêm: Viết bài Tập đọc: Mẹ ốm

Tôi thích ngắm nhìn phong cảnh khi trời mưa. Lúc đó, tôi cảm thấy mọi thứ như dừng lại và cuộc sống dường như tươi đẹp hơn. Cơn mưa mát lành mang đến cho con người sự khoan khoái đến dễ chịu. Mùa hè nóng nực mà có cơn mưa giải nhiệt thế này thì ai cũng thích.


Tả cơn mưa mùa hè lớp 5

Tả cơn mưa lớp 5 – Bài tập 2

Thiên nhiên kỳ thú ban tặng cho con người mưa mùa hè mát mẻ. Nó như một quy luật tự nhiên giúp cho cuộc sống của con người trở nên cân bằng và lành mạnh hơn.

Mùa hè đến rồi, nắng nhiều mưa nhiều. Nhưng thời tiết oi bức, người ta chỉ mong một cơn mưa mát lành kéo đến để xua đi cái oi bức, oi ả của mùa hè. Khi trời tối dần, mây đen kéo đến bao trùm cả bầu trời, ai cũng biết nhanh chóng hoàn thành công việc của mình để trở về nhà chú trú mưa. Cơn mưa mùa hè đến nhanh nhưng cũng tạnh rất nhanh. Nó được gọi là mưa làm mát. Khi đó, gió thổi mạnh hơn, mát hơn và mang theo hơi nước. Mưa lúc đầu không nặng hạt mà chỉ lắc lư từng hạt một. Mưa lộp độp trên mái nhà sau đó trên sân. Rồi gió thổi mạnh hơn, mưa bỗng nặng hạt hơn. Những hạt mưa không còn rơi rời rạc mà chảy thành dòng lao xuống đất như những lưỡi dao. Mưa trắng xóa nhìn không rõ mọi vật phía xa. Mưa trút xuống sân cuốn trôi bụi đất và lá rụng trên sân. Nước mưa bắn tung toé khắp sân nổi thành bọt xà phòng. Mưa len lỏi vào những gốc cây chuối, trút xuống những bụi riềng bao ngày đầy bụi đất. Mưa ào ạt trút xuống cuốn trôi mái nhà, sân gạch, mùi ngai ngái nồng nặc. Ngoài vườn, đàn gà trốn dưới gốc chuối ướt, đàn gà con ríu rít tìm chú. Con chó vẫy đuôi sủa inh ỏi khắp nhà. Cơn mưa khiến họ bối rối không biết xử lý thế nào. Những chú gà con trông thật tội nghiệp. Mưa tạnh và bầu trời quang đãng. Cây cối trong vườn sạch sẽ. Nhưng trời mưa khiến đường trơn trượt, khó đi. Mưa đã tạnh, trời hửng nắng. Những tia nắng le lói đâu đó làm không khí trở nên tươi sáng hơn. Mọi thứ đã trở lại như cũ.

Xem thêm: Bỏ lại cây bưởi của tôi

Tôi yêu mưa, yêu cái không khí mát lành của những cơn mưa mùa hạ ấy. Mưa giúp con người khỏe khoắn hơn sau một ngày làm việc mệt mỏi.

Vũ Thị Sinhthẻ:
#Cảm nhận #mưa #con người #cuộc sống #tả mưa

Bạn thấy bài viết Tả cơn mưa mùa hạ lớp 5 có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?
Nếu không hãy comment góp ý thêm bên dưới để tieuhocchauvanliem.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé!
Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Châu Văn Liêm

Chuyên mục: Văn Mẫu Lớp 5

Nguồn: Trường Châu Văn Liêm

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button